23 เมษายน 2021

ตร.เตรียม“รถฉีดน้ำแรงดันสูง”รอรับม็อบ“ขับไล่นายกฯ”

28 Feb 2021 17:38 น.
อ่าน 144 ครั้ง

ตร.เตรียม“รถฉีดน้ำแรงดันสูง”รอรับม็อบ“ขับไล่นายกฯ”

ตร.เน้นเจรจากับแกนนำและผู้ชุมนุมที่ชุมนุม “ขับไล่นายกฯ”  ขณะที่ตร.ปิดถนนพหลโยธินซอย 2 ทางเชื่อมถนนวิภาวดีฯ เตรียมพร้อมรถฉีดน้ำแรงดันสูง 2 คัน -รถสำรองน้ำ จอดประจำการแล้ว


เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 ก.พ. การชมนุมขับไล่นายกฯ ที่บริเวณหน้าบ้านพัก ของกลุ่มเยาวชนปลดแอก และ กลุ่มราษฎร ทำให้เจ้าหน้าที่ได้นำแผงรั้วเหล็กมัดด้วยลวดสลิง ปิดถนนพหลโยธินซอย 2 ซึ่งเป็นทางเชื่อมสู่ถนนวิภาวดี หน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พร้อมนำรถฉีดน้ำแรงดันสูง หรือจีโน่ 2 คัน รถสำรองน้ำ 1 คัน รถติดเครื่องขยายเสียง 1 คัน จอดประจำการณ์ โดยมีตำรวจชุดปราบจลาจลควบคุมพื้นที่ประมาณ 1 กองร้อย ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมกำลังเดินทางมาจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปยังบ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(รองโฆษก ตร.) เข้ามาติดตามสถานการณ์ในพื้นที่ พร้อมกล่าวว่า การชุมนุมในครั้งนี้มีการเดินขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมาตามถนนวิภาวดีส่งผลให้การจราจรติดขัด จึงอยากให้ผู้ชุมนุม คำนึงถึงประชาชนทั่วไปที่ใช้รถใช้ถนน อีกทั้งการชุมนุมตอนนี้ไม่อาจทำได้เนื่องจากมีการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อระงับการรวมกลุ่มชุมนุมอันเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค

 ทั้งนี้ตำรวจได้ติดตามและประเมินสถานการณ์การข่าวมาตลอด ยืนยันว่ามีความพร้อมปฏิบัติหน้าที่ในการบังคับใช้กฎหมายตามขั้นตอน เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยเป็นหลักและจะเน้นการเจรจากับแกนนำและผู้ชุมนุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 16.10 น. ​แกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอก ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ให้มวลชนตั้งแถวหน้ากระดาน โดยแถวด้านหน้าเป็นผู้ถือธงสีแดง มีข้อความว่า Re DEm พร้อมป้ายผ้าที่เขียนข้อความเรียกร้องทางการเมือง เพื่อเตรียมเคลื่อนขบวนเวลา 17.00น. ทั้งนี้ในการรวมตัวดังกล่าว พบกลุ่มคนหลายช่วงวัยเข้าร่วมกิจกรรม รวมถึงประชาชนชาวเมียนมาด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend