22 เมษายน 2021

“แรมโบ้”เตือน“ม็อบราษฎร”บุกบ้านนายกฯสร้างความเดือดร้อน

28 Feb 2021 16:31 น.
อ่าน 96 ครั้ง

“แรมโบ้”เตือน“ม็อบราษฎร”บุกบ้านนายกฯสร้างความเดือดร้อน

 “แรมโบ้”เตือน“ม็อบราษฎร”บุกบ้านนายกฯ ผิดกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน ขณะเดียวกันยังเป็นการทำลายบรรยากาศบ้านเมืองในขณะนี้ที่กำลังไปได้ดี


นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงที่กลุ่มเยาวชนปลดแอก และผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร นัดเคลื่อนไหวจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปยังบ้านพักนายกฯในวันนี้ ว่า ขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมคิดทบทวนให้ดีก่อนที่จะเคลื่อนไหว เพราะจะสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่สัญจรไปมา อีกทั้งที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมก็ไม่เคยชุมนุมให้เป็นไปตามกฎหมายเลย ซึ่งการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ถือว่าไม่เป็นผลดีทั้งกับผู้ชุมนุมหรือประชาชนเลย

นอกจากนี้รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลก็ออกมาแสดงความเป็นห่วง เรื่องของการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง เนื่องจากการชุมนุมที่ผ่านมาพบว่ามีการใช้วัตถุระเบิดมากขึ้น อีกทั้งข้อความที่มีการเชิญชวนก็คล้ายต้องการสื่อให้เห็นว่า อาจมีสถานการณ์บางอย่างเกิดขึ้นด้วย ดังนั้นตนเองจึงอยากขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมคิดทบทวนการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ด้วย


 นายสุภรณ์ ย้ำว่า ขณะนี้บ้านเมืองอยู่ในช่วงเวลาของการแก้ไขปัญหาจากสถานการณ์โควิด-19 และกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี นายกฯ รัฐบาลพยายามหามาตรการต่างๆ มาช่วยเหลือประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ขณะเดียวกันผู้ที่ติดเชื้อในประเทศ มีจำนวนลดลง และไทยได้วัคซีนโควิด-19 มาแล้ว จึงไม่เข้าใจว่าเหตุใดกลุ่มผู้ชุมนุมถึงอยากจะทำลายบรรยากาศที่ดีในขณะนี้ และอยากจะให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเพิ่มมากขึ้นอีก ทั้งนี้การนัดชุมนุมกันยังเป็นการรวมตัวของคนหมู่มาก ที่อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิดขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมมีสำนึกตรงนี้ด้วย

 


"หลายจุดที่มีการไปชุมนุม มีการปาระเบิดปิงปอง มีการปาก้อนอิฐ หรือใช้ไม้ไล่ตีใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับบาดเจ็บมากมายหลายนาย แถมยังทำลายรถหรือทรัพย์สินของราชการได้รับความเสียหายอีกด้วย จึงตั้งข้อสังเกตว่า กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้ชุมนุมอย่างสงบสันติ แต่กลับมีเจตนาสร้างความรุนแรง หรือยั่วยุเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา ตั้งใจทำผิดกฎหมาย จนเจ้าหน้าที่ต้องบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มที่ทำผิดอย่างเคร่งครัด ไม่เช่นนั้น จะมีความผิดละเว้น การปฏิบัติหน้าที่ได้

จึงขอเตือนผู้ชุมนุมว่า บ้านเมืองต้องมีขื่อมีแป ไม่ใช่บ้านป่าเมืองเถื่อนที่ไร้กฎหมาย คิดอยากจะทำผิดอย่างไรก็ได้ ตามอำเภอใจเช่นนั้นคงไม่ได้ จึงขอร้องว่า อย่าได้เคลื่อนไหวหรือชุมนุมสร้างความรุนแรงวุ่นวายอีกเลย ยิ่งแต่จะสร้างความเสียหายต่อบ้านเมืองและทำให้ประชาชนที่ทำมาหากินใช้รถใช้ถนน พลอยได้รับผลกระทบเดือดร้อนไปด้วย”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend