19 มิถุนายน 2021

เกาะติด สถานการณ์การชุมนุม ม็อบคณะราษฎร 7 พ.ย.63

07 Nov 2020 02:00 น.
อ่าน 1,991 ครั้ง

เกาะติด สถานการณ์การชุมนุม ม็อบคณะราษฎร 7 พ.ย.63

เกาะติดและอัปเดต สถานการณ์การชุมนุม ของ “ม็อบคณะราษฎร” วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2563


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563  “ฐานเศรษฐกิจ” ยังคงติดตามความเคลื่อนไหว การนัดหมายการชุมนุม ของ "กลุ่มคณะราษฎร 2563” ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มมวลชนกลุ่มต่างๆ อาทิ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ประชาชนปลดแอก เยาวชนปลดแอก

 

ซึ่งในวันนี้ ต้องเกาะติดความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ว่าจะมีการนัดหมายมวลชนเครือข่ายกลุ่มคณะราษฎรชุมนุมที่ใดบ้าง หรือจัดกิจกรรมที่ใดบ้าง ถือว่าเป็นความเคลื่อนไหวในการชุมนุมที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง  หลังจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ใช้อำนาจตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) “ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายมีความร้ายแรง ในท้องที่กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เช้ามืดวันที่ 15 ตุลาคม 2563  

 

แต่หลังจากนั้นมวลชนที่สนับสนุนกลุ่มคณะราษฎร 2563 ก็ได้กระจายจุด พื้นที่ชุมนุมเพิ่มมากขึ้น ทั้งในกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่องทุกวัน จนกระทั่งวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ ได้ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายมีความร้ายแรง ในท้องที่กรุงเทพมหานคร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 5 พ.ย.63  แฟนเพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดชุมใหญ่อีกครั้งวันอาทิตย์ที่ 8 พ.ย. นี้ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend