4 มีนาคม 2021

เปิดโพสต์"วัฒนา เมืองสุข" เช้ามีคนส่งข่าวให้หนี !

24 Sep 2020 16:12 น.
อ่าน 299 ครั้ง

เปิดโพสต์"วัฒนา เมืองสุข" เช้ามีคนส่งข่าวให้หนี !

เปิดโพสต์ วัฒนา เมืองสุข เผยเมื่อเช้ามีคนบอกให้หนี แต่ไม่ทำ เพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์ของตนเอง และความยุติธรรมของศาลตลอดเวลาที่ผ่านมา  


หลังจากที่ศาลฎีกาพิพากษา คดีทุจริตโครงการบ้านเอื้ออาทรของการเคหะแห่งชาติ สั่งจำคุกนายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมฯ เป็นเวลา 99 ปี ตามกฎหมายให้จำคุกได้สูงสุด 50 ปี ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

 

เปิดโพสต์ นายวัฒนา เมืองสุข เมื่อ 6 ชั่วโมงที่แล้ว ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Watana Muangsook  เนื้อหาใจความดังนี้... 

 

ผมกำลังไปศาลเพื่อฟังคำพิพากษากับน้องเฟ ผมไม่อยากให้ลูกไปแต่ลูกขอไปเป็นเพื่อน เฟบอกพ่อว่าเฟเป็นลูกพ่อ เฟเข้มแข็งพอและรับได้ทุกอย่าง

 

รัฐประหาร 2 ครั้ง ผมมีคดีติดตัวมาประมาณ 10 คดี คดีนี้เป็นคดีสุดท้ายและเป็นคดีที่ไม่มีความซับซ้อนแต่ใช้เวลาถึง 14 ปี จนเกิดรัฐประหารครั้งที่ 2 คดีจึงได้มาถึงศาล ทั้งที่

 

- ไม่มีข้อเท็จจริงใดที่ชี้ให้เห็นว่ากติกาและกระบวนการทั้งหมดของโครงการไม่ถูกต้องชอบธรรม 

 

- ตรงกันข้ามกลับมีหลักฐานแสดงความถูกต้องตามหลักธรรมาภิบาลและประสิทธิผลของโครงการ การอนุมัติโครงการและรับซื้อโครงการดำเนินการอย่างถูกต้องทุกหน่วย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจึงหลุดพ้นจากข้อกล่าวหาทุกคน

 

- ไม่มีการรับผลประโยชน์หรือเส้นทางการเงินใดๆ เชื่อมโยงมาถึงผมหรือเจ้าหน้าที่รัฐคนใด 

 

ผมจึงมาศาลด้วยความมั่นใจทั้งในความบริสุทธิ์ของตนเอง และความยุติธรรมของศาลตลอดเวลาที่ผ่านมา 

 

แม้กระทั่งเมื่อเช้ามีคนส่งข่าวให้หนี เพราะคำตัดสินจะออกมาให้ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต ผมก็ยืนยันที่จะมาอยู่ที่นี่ เพราะหากจะทำลายกันถึงขั้นนั้นจริง ก็อยากจะได้มารู้มาเห็นด้วยตนเอง ว่าบ้านเมืองเราจะเป็นไปได้ถึงเพียงนั้น 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง


ศาลฎีกาฯสั่งจำคุก “วัฒนา เมืองสุข” 99 ปี คดีทุจริตบ้านเอื้ออาทร 

 

 โครงการนี้เป็นโครงการที่ผมภูมิใจ เพราะไม่เพียงทำด้วยความสุจริตโปร่งใส แต่ยังมีประสิทธิภาพประสิทธิผลในการเปลี่ยนแปลงชีวิตประชาชนและขับเคลื่อนเศรษฐกิจ 

 

มันคือยุคแห่งความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจที่คนไทยไม่เคยได้สัมผัสอีกหลังการรัฐประหารปี 2549 และตกต่ำมากที่สุดหลังรัฐประหารปี 2557

 

หากคำตัดสินจะเป็นเช่นนั้นจริง ผมจะขอใช้สิทธิประกันตัวเพื่ออุทธรณ์ เพราะเป็นคนทำคดีนี้ด้วยตนเอง 

 

แต่หากไม่ได้ออกมาพบปะกับทุกท่านอีก ก็ขอฝากสมาชิกรัฐสภา ช่วยเปิดทางให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันนี้ เพื่อคืนอำนาจให้ประชาชนได้ร่างรัฐธรรมนูญที่เป็นของประชาชน จบยุคสมัยของความป่าเถื่อนทางกฎหมายและนำหลักนิติธรรมกลับคืนสู่ประเทศนี้ นั่นคือสิ่งที่ผมตั้งใจทำในฐานะนักการเมืองและนักกฎหมายที่ไม่เคยบิดพลิ้วจากอุดมการณ์ 

 

แล้วพบกันครับ”

 

วัฒนา เมืองสุข
24 กันยายน 2563

 


 

 

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend