15 เมษายน 2021

แกนนำคปท.-กปปส.พบดีเอสไอสอบปากคำคดีขึ้นเวทีปราศรัยปี56

28 Aug 2017 17:26 น.
อ่าน 164 ครั้ง

แกนนำคปท.-กปปส.พบดีเอสไอสอบปากคำคดีขึ้นเวทีปราศรัยปี56

แกนนำ คปท.-กปปส. เข้าพบ ดีเอสไอ ตามหมายเรียก สอบคดีย้อนหลังในข้อหากบฏ ขึ้นเวทีปราศรัยชุมนุมทางการเมือง ปี 56

Mob-1

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. เวลา 11.00 น. ที่สำนักคดีอาญา 1 กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายพิภพ ธงไชย พล.อ.ปฐมพงษ์ เกษรศุกร์ ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ นายกิตติชัย ใสสะอาด นายสุริยันต์ ทองหนูเอียด นายสำราญ รอดเพชร นายสาวิทย์ แก้วหวาน อดีตแกนนำของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) พร้อมน.ส.พวงทิพย์ บุญสนอง ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนสำนักงานคดีอาญา 1 กรมสอบสวนคดีพิเศษ ตามหมายเรียกให้มารับทราบข้อหาร่วมกันกบฏ และข้อหาอื่นๆ รวม 8 ข้อหา ในคดีการชุมนุมทางการเมือง ของกลุ่ม คปท.และ กปปส. ช่วงปี 2556
น.ส.พวงทิพย์ เปิดเผยว่า คดีนี้มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ กับพวก ถูกดีเอสไอ สั่งฟ้องจำนวนทั้งหมด 58 คน โดยบางส่วนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาไปแล้ว ส่วนกลุ่ม คปท.ที่ถูกหมายเรียกทั้ง 7 คนที่เดินทางมาในวันนี้ เป็นคนที่ศาลยังไม่ได้อนุมัติหมายจับ เพื่อเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น
“โดยวันนี้มีเพียง 7 คน ขาดอีกสองคนคือนายสมบูรณ์ ทองบุราณ และ นายพิเชฏฐ พัฒนโชติ ซึ่งอ้างว่าติดภารกิจ ซึ่งจะขอเข้าพบพนักงานสอบสวนในภายหลัง” ทนายความ กล่าว
ขณะที่ นายพิภพ กล่าวว่า พวกเราทั้ง 7 รายชื่อที่ถูกออกหมายเรียกในครั้งนี้ แต่ละคนต่างขึ้นเวทีปราศรัย กันคนละครั้ง ซึ่งมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ แก้ไขปัญหาการเมืองการทุจริตคอรัปชั่นที่เกิดขึ้นในรัฐบาลยุคนั้น โดยข้อหาที่ถูกแจ้งไว้มันไม่สมเหตุสมผล

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend