16 มิถุนายน 2021

ยูเนี่ยนมอลล์สุดฝืน"พักชั่วคราว"ลดเสี่ยง-ลดภาระ

09 May 2021 18:43 น.
อ่าน 5,237 ครั้ง

ยูเนี่ยนมอลล์สุดฝืน"พักชั่วคราว"ลดเสี่ยง-ลดภาระ

วิกฤตโควิดกระทบหนัก ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์-ผู้ประกอบการร่อนจดหมายเปิดผนึก "พักบริการ"ชั่วคราว 15 วัน หวังลดค่าใช้จ่าย-ลดเสี่ยงเชื้อโควิด-19 


 

 

วิกฤตโควิดกระทบหนัก ศูนย์การค้ายูเนี่ยนมอลล์-ผู้ประกอบการร่อนจดหมายเปิดผนึก "พักบริการ"ชั่วคราว 15 วัน หวังลดค่าใช้จ่าย-ลดเสี่ยงเชื้อโควิด-19 

 

พิษโควิด-19 กระทบกิจการค้าปลีกหนัก ทั้งมาตรการรัฐลดการเคลื่อนที่ประชาชน ผนวกสถานการณ์การแพร่ระบาดยังเป็นขาขึ้นทำให้ผู้คนวิตกติดเชื้อ จึงหลีกเลี่้ยงการต้องออกจากบ้าน หรือไปในที่ชุมนุมชน ทำให้ธุรกิจการค้ายอดขายร่วงระนาว จนผู้ประกอบการต้องตัดสินใจลดค่าใช้จ่าย ล่าสุดศูนย์การค้า "ยูเนี่ยน มอลล์" ย่านลาดพร้าว ตัดสินใจประกาศนโยบายเร่งด่วน "พักบริการชั่วคราว" ตั้งแต่วันที่ 13-27 พ.ค.นี้ พร้อมประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยูเนี่ยน มอลล์ ได้เผยแพร่จดหมายเปิดผนึก ระบุว่า สถานการณ์โควิด-19 ยังคงแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง แม้ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาจะมีบางช่วงที่ดูเหมือนสถานการณ์กลับมาดีขึ้น คล้ายว่าภาครัฐสามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว แต่คลัสเตอร์การระบาดระลอกใหม่ก็ผุดขึ้นมาซ้ำแล้วซ้ำอีก ที่ร้ายที่สุดคือ วิกฤติจากโรคไม่ได้ระบาดสู่คนเท่านั้น ยังเป็นพิษต่อเศรษฐกิจ ทำเอาหลายธุรกิจที่ภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรงต้องติดเชื้อ ธุรกิจอ่อนแอเหมือนตายทั้งเป็น หรือบางรายมีสายป่านที่ยาวขึ้นมาหน่อยก็พอจะฝืนต่อลมหายใจกันไปได้อีกระยะ ไม่มีใครรู้และไม่มีใครมั่นใจได้เลยว่าการต่อสู้กับโรคระบาดครั้งนี้มันจะดำเนินไปอีกยาวนานแค่ไหน และเราทุกชีวิต ทุกธุรกิจซึ่งเป็นผู้รอดในวันนี้จะยังเป็นผู้รอดในวันพรุ่งนี้หรือไม่…แค่คิดก็ “เหนื่อย….” แล้วใช่ไหม !?

จะดีแค่ไหน…ถ้าเราได้มีเวลาหยุดพักจากความเหน็ดเหนื่อยเหล่านี้ ?

ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ และผู้ประกอบการของเรา เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักไม่แพ้ธุรกิจอื่น ๆ แม้ว่าเราจะดำเนินการตามนโยบายและมาตรการของภาครัฐอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ณ วันนี้ ไม่มีทางที่เราจะรู้ได้เลยว่าบุคคลที่เราพบเจอ “ใครบ้างที่เป็นบุคคลกลุ่มเสี่ยง หรือใครที่เป็นผู้ติดเชื้อแล้ว” ประกอบกับสภาวะการจับจ่ายใช้สอยของผู้ใช้บริการในศูนย์การค้าฯ ที่ลดน้อยลง จนทำให้ผู้ประกอบการร้านค้าของเราขาดสภาพคล่องทางการเงิน เรียกได้ว่าต้องเผชิญความเสี่ยงทั้งจากโรคภัยและทั้งด้านธุรกิจ
    

ในฐานะศูนย์การค้าฯ เราไม่ได้นิ่งนอนใจ เราเปิดรับฟังความคิดเห็นจากผู้ประกอบการร้านค้านับพันราย จึงได้รับทราบ เข้าใจ และเห็นใจกับทุกเรื่องราวความไม่สบายใจที่ส่งตรงถึงเรา ดังนั้น ศูนย์การค้าฯ จึงออกนโยบายเร่งด่วนเพื่อผู้ประกอบการได้ “พักการให้บริการชั่วคราว” ตั้งแต่วันที่ 13 ถึง 27 พ.ค.2564  หรือจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงตามประกาศของศูนย์การค้าฯ อีกครั้ง ทั้งนี้จะยังเปิดให้บริการเฉพาะร้านอาหารในรูปแบบสั่งกลับบ้านและดีลิเวอรี่ เท่านั้น
    

ความตั้งใจ “พักให้บริการชั่วคราว” ของศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ในครั้งนี้ แม้ว่าภาครัฐจะยังไม่ได้มีประกาศฯ ให้ดำเนินการก็ตาม นอกจากจะช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย ไห้ได้ “พัก” ความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายและ “พัก” จากความกลัวติดเชื้อแล้ว เราเชื่อว่าจะเป็นการ “พัก” เพื่อช่วยลดความเสี่ยงและโอกาสในการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ในสังคมได้อย่างดีอีกด้วย
    

โดยระหว่างนี้ ศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์  จะยังคงเดินหน้าเต็มกำลังในการพัฒนาและปรับปรุงแผนธุรกิจใหม่ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ไลฟ์สไตล์วิถีใหม่ให้กับผู้ใช้บริการทุกท่านได้ทันท่วงทีที่วิกฤตผ่านพ้นไป
    

ศูนย์การค้าฯ ขอขอบพระคุณผู้ประกอบการร้านค้าทุกท่าน ที่ให้ความไว้วางใจและร่วมต่อสู้ฝ่าฟันวิกฤติต่างๆ มาด้วยกัน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หลังจากที่ทุกท่านได้ “พัก” อย่างเต็มที่แล้วสุขภาพกาย-ใจและธุรกิจของท่านจะกลับมาเข้มแข็งยิ่งกว่าเดิม
    

ยูเนี่ยนมอลล์สุดฝืน"พักชั่วคราว"ลดเสี่ยง-ลดภาระเมื่อ 29 เม.ย.2564 ผู้บริหาร"คลังพลาซ่า"ห้างท้องถิ่นของจังหวัดนครราชสีมา ได้ตัดสินใจปิดการให้บริการคลังพลาซา สาขาจอมสุรางค์ยาตร  ซึ่งเป็นสาขาหลัก หลังทนแบกภาระค่าใช้จ่ายไม่ไหว แม้จะได้ปรับตัวรับมือวิกฤตโควิดตั้งแต่รอบแรก แต่ยังเปิดให้บริการ 2 สาขาในโคราชต่อไป  
    

เช่นเดียวกับโครงการแลนด์มาร์ค มหาชัย คอมมูนิตี้มอลล์ในจังหวัดสมุทรสาคร ต้องวิ่งทาบทามกลุ่มธุรกิจใหญ่ เข้ามาใช้พื้นที่ หลังบรรดาผู้เช่าพื้นที่ทะยอยปิดร้านย้ายออก เนื่องจากยอดขายไม่เข้าเป้า เตรียมปรับโครงการเป็นศูนย์รวมผลิตภัณฑ์แปรรูปอาหารทะเลแห้ง หรือสำเพ็ง 2 ของอาหารทะเลแห้ง 
     

ขณะที่ห้างค้าปลีกอื่น ๆ ก็อยู่ระหว่างการตัดสินใจครั้งสำคัญ เพื่อประคองตัวให้รอดหรือเจ็บตัวน้อยที่สุดจากคลื่นโควิด-19 ที่ยังไม่รู้จะจบเมื่อใด 
    

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend