17 เมษายน 2021

Lazada หนุนธุรกิจภูเก็ตบุกออนไลน์ขายE-Voucherฟื้นท่องเที่ยว

28 Feb 2021 15:40 น.
อ่าน 246 ครั้ง

Lazada หนุนธุรกิจภูเก็ตบุกออนไลน์ขายE-Voucherฟื้นท่องเที่ยว

พาณิชย์จับมือ Lazada ฟื้นท่องเที่ยวภูเก็ตแนวใหม่ จัดการอบรมหลักสูตรปรับเปลี่ยนธุรกิจ สู่โลกการขาย E-Voucher บนแพลตฟอร์มออนไลน์


พาณิชย์จับมือ Lazada ฟื้นท่องเที่ยวภูเก็ตแนวใหม่ จัดการอบรมหลักสูตรปรับเปลี่ยนธุรกิจ สู่โลกการขาย E-Voucher บนแพลตฟอร์มออนไลน์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดอบรม  หลักสูตร “การปรับเปลี่ยนธุรกิจเข้าสู่โลกการขาย E voucher บนแพลตฟอร์มออนไลน์ Lazada (E-Market Place)” ที่ ห้องกระทู้ จูเนียร์ บอลรูม โรงแรมโฟร์ พอยต์ บาย เชอราตัน ภูเก็ต ป่าตองบีช รีสอร์ท

Lazada หนุนธุรกิจภูเก็ตบุกออนไลน์ขายE-Voucherฟื้นท่องเที่ยว  โดยมีสำนักงานพาณิชย์จังหวัดภูเก็ต โดยนางสาวเปรมนีย์ ทรัพย์โชคไชย พาณิชย์จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับ สมาคมไทยบริการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาค ภาคใต้ตอนบน และ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย)  นำโดยกรณษา ปานสุวรรณ เจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) ให้การต้อนรับ
ความร่วมมือจัดอบรมหลักสูตรนี้ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา-19 ซึ่งมีผลกระทบต่อสถานการณ์การท่องเที่ยวต้องหยุดชะงักลง ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการขายสินค้าบริการ เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนแปลงไป และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของตลาดออนไลน์ให้มากขึ้น  
แพลตฟอร์ม Lazada เป็นหนึ่งในอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีผู้ใช้บริการมากกว่า500ล้านคน ครอบคลุม ประเทศไทย สิงค์โปร์ มาเลย์เซีย อินโดนีเซีย เวียดนาม และฟิลิปปินส์  ระบบลาซาด้า มีเครื่องมืออำนวยความสะดวกแก่ผู้ประกอบการสามารถใช้งานได้ทันที และสามารถติดต่อกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ด้วยการให้ข้อมูลภาคบริการท่องเที่ยวที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า  
เป็นการอบรมฝึกปฏิบัติการขายสินค้าบริการด้านการท่องเที่ยวเสมือนจริง    ในการอัพโหลดบริการทางท่องเที่ยวขึ้นเสนอขายในรูปแบบ E-Voucher บัตรกำนัลดิจิทัล ของ Lazada ถือเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกรูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม เพราะช่วยประหยัดเวลาในการเลือกซื้อ และตัดสินใจเข้าใช้บริการได้อย่างง่ายดาย
Lazada หนุนธุรกิจภูเก็ตบุกออนไลน์ขายE-Voucherฟื้นท่องเที่ยวLazada หนุนธุรกิจภูเก็ตบุกออนไลน์ขายE-Voucherฟื้นท่องเที่ยว

เนื้อหาอบรมเกี่ยวกับพฤติกรรมผู้บริโภค ต่อการซื้อภาคบริการท่องเที่ยวออนไลน์ การเป็นผู้ขายบน Lazada การสร้าง Content การใช้เครื่องมือ และโปรโมชั่นเพื่อเพิ่มการมองเห็นสินค้า การวิเคราะห์ธุรกิจบน Lazada  เพื่อวิเคราะห์ธุรกิจในการค้นหาจุดอ่อนและจุดแข็งของร้านค้า รวมถึงการเชื่อมโยงระหว่าง Social Commerce กับ Lazada เช่น TikTok for Business อีกด้วย
การอบรมครั้งนี้ มีผู้ประกอบการและพนักงานในธุรกิจท่องเที่ยวเข้ารับการอบรม จำนวน 56 ราย

Lazada หนุนธุรกิจภูเก็ตบุกออนไลน์ขายE-Voucherฟื้นท่องเที่ยว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend