12 เมษายน 2021

Bitkub ประกาศปิดรับลูกค้าใหม่ชั่วคราว

19 Jan 2021 13:28 น.
อ่าน 2,834 ครั้ง

Bitkub ประกาศปิดรับลูกค้าใหม่ชั่วคราว

Bitkub เว็บเทรดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของไทย ประกาศปิดรับลูกค้าใหม่เป็นการชั่วคราว หลังจากก.ล.ต. มีมติให้แก้ไขระบบภายใน 5 วัน


 

 

บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด (Bitkub) เว็บเทรดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลของไทย ได้ประกาศปิดระบบลงทะเบียนลูกค้าใหม่เป็นการชั่วคราว เพื่อพัฒนาปรับปรุงระบบและขยายระบบครั้งใหญ่ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 18  มกราคม 2564  โดยก่อนหน้านี้บริษัทฯได้ประกาศว่าจะสามารถกลับมาใช้งานได้อีกครั้งในวันที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 11.00 น. แต่ล่าสุดได้มีการประกาศเลื่อนระยะเวลาการเปิดทำการออกไป โดยยังไม่ได้มีการแจ้งระยะเวลาการกลับมาเปิดที่แน่นอน

         

ทั้งนี้เมื่อวานนี้ (18 ม.ค.) คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) มีมติให้ Bitkub ส่งแผนการแก้ไขระบบงานให้ ก.ล.ต. หลังจากพบว่ามีกรณีที่ไม่สามารถให้บริการลูกค้าได้ตามปกติ และมีการหยุดชะงักของระบบงานสำคัญ ได้แก่ ระบบซื้อขายวันที่ 2 วันที่ 3 และวันที่ 16 มกราคม 2564 รวมทั้งมีเรื่องร้องเรียนจำนวนมาก โดยให้ Bitkub ดำเนินการแก้ไขระบบงานที่เป็นประเด็นปัญหาให้แล้วเสร็จภายใน 5 วัน ได้แก่         

 1.แก้ไขการดำเนินการตามระบบงานต่าง ๆ ได้แก่ ระบบการซื้อขาย ระบบการฝากถอนเงินและสินทรัพย์ดิจิทัล ระบบการแสดงข้อมูลทรัพย์สินลูกค้า ระบบการให้บริการติดต่อลูกค้า ระบบการรับลูกค้า การยืนยันและพิสูจน์ตัวตนลูกค้า (KYC) และการเปิดบัญชี ระบบการจัดการเรื่องร้องเรียน และการจัดการบุคลากรให้เหมาะสมและเพียงพอกับปริมาณลูกค้าและธุรกรรม

         

2.แก้ไขนโยบายการรับลูกค้าให้เหมาะสมกับระบบงานที่พร้อมให้บริการตามข้อตกลงระดับการให้บริการที่ตกลงไว้กับลูกค้า (Service Level Agreement)         

 


3.แก้ไขระบบงานที่สามารถรองรับการประกอบธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง (Business Continuity Plan) ให้ครอบคลุมถึงกรณีที่ระบบซื้อขายขัดข้อง สอดคล้องกับรูปแบบธุรกิจ ปริมาณลูกค้า และธุรกรรมในปัจจุบัน

          

4.แก้ไขการดำเนินการตามระบบงานที่ช่วยเสริมสร้างและรักษากลไกการทำงาน ของระบบซื้อขายให้มีความเรียบร้อย (Market Surveillance)

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend