7 มีนาคม 2021

ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส2 มีแน่รอลุ้นรัฐเพิ่มวงเงิน

21 Nov 2020 13:17 น.
อ่าน 1,447 ครั้ง

ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส2 มีแน่รอลุ้นรัฐเพิ่มวงเงิน

"อนุชา" พูดชัดมีแน่ ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส2 เผย นายกฯ สั่งคลังให้ขยายสิทธิและอาจเพิ่มวงเงิน


วันนี้ (21 พ.ย.) นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยในรายการรัฐบาลเล่าเรื่อง ว่า  รัฐบาลได้มีนโยบายช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ คือ โครงการคนละครึ่ง  ณ วันนี้มีร้านค้าเข้าร่วมโครงการ 717,000 ร้านค้า สำหรับประชาชนใช้สิทธิแล้ว จำนวน 8 ล้านสิทธิ ยอดใช้จ่ายสะสม 1.9 หมื่นล้าน ยอดใช้จ่ายแต่ละครั้ง 200 บาทต่อครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธ.ค.เตรียมพร้อมลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ4

"คลัง" พร้อมมากมอบของขวัญปีใหม่"คนละครึ่งเฟส2 – เติมเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ"

คลัง ยืนยัน “คนละครึ่งเฟส2” เปิดแน่อดใจรออีกนิด

คลัง เตรียมเสนอ "คนละครึ่ง เฟส 2" สัปดาห์หน้า

 

สำหรับโครงการคนละครึ่งได้รับความร่วมมือระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ทำให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จ ผู้ซื้อคุ้นเคยกับการใช้งานแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ส่วนผู้ขายเริ่มคุ้นเคยกับ แอปพลิเคชั่นถุงเงิน  ซึ่งกระทรวงการคลังได้ปรับเปลี่ยนโอนเงินเข้าบัญชีทุกวัน โดยไม่มีวันหยุดนายอนุชา ยังกล่าวอีกว่า แม้วันนี้สิทธิลงทะเบียนคนละครึ่ง หมดแล้ว แต่สำหรับร้านค้ายังสามารถลงทะเบียนได้ต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปี ซึ่งได้ข่าวมาว่า คนละครึ่งเฟส2  กำลังอยู่ระหว่างพิจารณา ดังนั้นร้านค้าไม่ใช้ลงทะเบียนได้แค่ 31 ธ.ค. เท่านั้นใช้ต่อเนื่องหลังปีใหม่ รัฐบาลได้ตั้งเป้าหมายให้ร้านค้าเข้ามาร่วมโครงการคนละครึ่งมากกว่า 1 ล้านร้านค้า

 

อย่างไรก็ตามอยากขอความร่วมมือให้ประชาชนและร้านค้าปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ของโครงการคนละครึ่งด้วย อย่าหลงเชื่อผู้ที่หลอกลวงเสนอหาประโยชน์ไม่ซื้อขายจริง ที่ผ่านมากระทรวงการคลังได้ระงับสิทธิทำผิดเงื่อนไขโครงการไปแล้วและได้ส่งเอกสารไปให้กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจดำเนินการร้านค้าที่ผิดเงื่อนไขแล้ว

 

ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส2 มีแน่รอลุ้นรัฐเพิ่มวงเงิน

 


"นอกจากนี้กระทรวงการคลัง ได้รับความร่วมมือกรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นกวดขันร้านค้าทั่วไปที่ฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าเอาเปรียบผู้บริโภค อยากให้ทุกคนมาใช้คนละครึ่ง เตรียมตัวรับสิทธิ ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส2 กำลังพิจารณาอยู่ นายกรัฐมนตรี สั่งการเพิ่มเติมให้กระทรวงการคลังพิจารณาสิทธิเพิ่มเติมและอาจเพิ่มวงเงินด้วยหรือไม่อย่างไร” นายอนุชากล่าว

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend