
โควิดวันนี้ เปิดรายละเอียดผู้เสียชีวิต 17 ราย พบเป็นความดันโลหิตสูงและเบาหวานมากที่สุด
โควิดวันนี้ ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3,355 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 17 ราย รายละเอียดผู้เสียชีวิต อยู่ในกรุงเทพฯ 14 ราย ส่วนใหญ่มีโรคประจำตัว พบเป็นความดันโลหิตสูงและเบาหวานมากที่สุด
ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศวันนี้(14 มิ.ย.64)ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3,355 ราย ประกอบด้วย
- ผู้ติดเชื้อในประเทศจากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 1,723 ราย
- จากการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในชุมชน 838 ราย และจากเรือนจำ/ที่ต้องขัง 784 ราย
- ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 10 ราย
- มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 17 ราย
สำหรับจำนวนผู้ป่วยยืนยันสะสมในประเทศตั้งแต่ต้นปี 63 จนถึงล่าสุดอยู่ที่ 199,264 ราย โดยมีผู้ป่วยรักษาหายแล้ว 157,944 ราย เพิ่มขึ้น 3,530 ราย ยอดเสียชีวิตสะสมเพิ่มเป็น 1,466 ราย
รายละเอียดผู้เสียชีวิตของประเทศไทย วันที่ 14 มิถุนายน 2564 จำนวน 17 ราย แยกเป็น เป็นชาย 7 ราย หญิง 10 ราย ค่ากลางอายุ 71 ปี(54-85 ปี) อยู่ในกรุงเทพฯ 14 ราย สมุทรปราการ พระนครศรีอยุธยา และอ่างทอง จังหวัดละ 1 ราย
โรคประจำตัว/ปัจจัยเสี่ยงต่อความรุนแรงของโรค
- ความดันโลหิตตสูง (10)
- เบาหวาน (9)
- ไขมันในเลือดสูง (4)
- โรคหัวใจ (3)
- โรคไต (2)
- มะเร็ง โรคอ้วน หลอดเลือดสมอง (อย่างละ 1)
- ไม่มีโรคประจำตัว (1)
ปัจจัยเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรควิด-19
- คนในครอบครัว 5 ราย (น้อง ลูก ญาติ)
- คนอื่นๆ 3 ราย (เพื่อน เพื่อนบ้าน)
- อาศัย/เดินทางเข้าไปในพื้นที่ระบาด 4 ราย
- เข้าไปในสถานที่แออัดพลุกพล่าน 4 ราย (ตลาด รพ.)
- อาชีพเสี่ยง 1 ราย (ขับรถรับจ้าง)
ที่มา : ศูนย์ข้อมูล COVID-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ ติดเชื้อเพิ่ม 3,355 อาการหนัก 1,261 หายป่วยเพิ่ม 3,530 ราย
- โควิดวันนี้ เช็กรายชื่อ 10 จังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงสุด กทม.อันดับหนึ่ง นครปฐมพุ่ง 292 ราย
- กทม.ผ่อนคลายมาตรการเปิดกิจการ/กิจกรรม 5 ประเภท
- กทม.อัพเดท "ไทยร่วมใจ" จะส่ง SMS ให้เลือกวัน-เวลา ฉีดวัคซีนโควิดใหม่
- ประกาศรายชื่อโรงพยาบาลทั่วประเทศที่ขึ้นทะเบียนเป็นจุดให้บริการฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” กับ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์






