25 มิถุนายน 2021

"หมอนิธิ" แจงขั้นตอนโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19

18 May 2021 12:00 น.
อ่าน 12,513 ครั้ง

"หมอนิธิ" แจงขั้นตอนโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19

"หมอนิธิ" ผอ.โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ แจงขั้นตอนเปิดให้ลงทะเบียนและจองเวลาฉีดวัคซีนโควิด ที่ "รพ.จุฬาภรณ์-ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์" ต้องทำอย่างไรบ้าง เช็กได้ที่นี่


18 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นพ.นิธิ มหานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nithi Mahanonda ระบุว่า ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์/โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ได้เปิดให้ลงทะเบียนและจองเวลาเข้ามารับการฉีดวัคซีนโควิดตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ ขอชี้แจงให้ข้อมูลรายละเอียด ดังนี้ครับ

1) ในระบบนี้มีสองส่วน คือ การลงทะเบียนยื่นความจำนงค์และการลงเวลานัด ท่านจะได้เวลานัดหรือไม่ขึ้นกับจำนวนวัคซีนที่ทางราชวิทยาลัย/โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ได้รับมาจากกระทรวงสาธารณสุขในแต่ละอาทิตย์

2) ในแต่ละช่วงเวลาทุกครึ่งชั่วโมงจะประกอบด้วยกลุ่มต่าง ๆ คือ

2.1 กลุ่มมีความเสี่ยงตามเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข

2.2 กลุ่มประชาชนทั่วไปผู้มีความประสงค์จะเข้ามารับการฉีดวัคซีน (อายุ >18 ปี และทุกคนที่อยู่ในประเทศไทยซึ่งรวมทุกสัญชาติ)

2.3 กลุ่มองค์กร/หน่วยงาน/องค์กรที่มีความจำเป็นที่จะต้องเปิดทำกิจกรรมต่อเนื่องและเสี่ยงสัมผัสและแพร่เชื้อ

2.4 กลุ่มประชาชนที่ walk-in เนื่องจากมีความไม่สดวกหรือไม่สามารถในการ ลงทะเบียนและจองเวลาออนไลน์

ทั้งนี้ สัดส่วนในต่ละกลุ่ม 2.1-2.4 อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามความเหมาะสมของสถานการณ์การระบาด

3) เพื่อลดความแออัด และความเสี่ยงในการรับ/แพร่เชื้อ ขอให้คนที่ลงทะเบียนเรียบร้อยได้เวลานัด (ท่านจะได้รับ QR code กลับไปไว้ในโทรศัพท์มือถือท่านเรียบร้อย)โปรดมาตามเวลา โดยมาก่อนได้ไม่เกิน 10 นาที หากท่านมาถึงก่อนเวลากรุณารอในรถยนต์ส่วนตัวหรือในที่ ที่จัดไว้ อย่ามายืนออแออัดกันหน้าทางเข้า

4) สำหรับผู้ลงทะเบียนไว้ไม่สมบูรณ์(ไม่ได้รับ QR code) หรือ ผู้ walk-in โปรดเข้าไปลงทะเบียนให้สมบูรณ์ เพื่อให้ได้ QR code แล้ว “รอการรับเรียก” เข้ารับการฉีดวัคซีน ซึ่งจะได้ต่อท้ายในแต่ละช่วงเวลาครึ่งชั่วโมงเมื่อมีคิวว่าง ซึ่งจะมีไม่เกิน 10 คนในครึ่งชั่วโมงหรือไม่มีเลย

5) หากท่านมาสายกว่าเวลาที่นัดไว้ ท่านจะได้รับการไปจัดรอคิวใหม่เหมือนข้อ 4) 6) คิวคน walk-in ในแต่ละวันมีจำนวนจำกัดและอยากสงวนไว้สำหรับคนที่ไม่สามารถหรือไม่สดวกในการลงทะเบียนออนไลน์จริง ๆ เท่านั้น

7) ขอสนับสนุนและย้ำให้ทุกท่านพยายามลงทะนัดและเลือกวันนัดให้สมบูรณ์จากระบบ จนได้รับ QR code เพื่อความรวดเร็วเมื่อมาถึง ลดความแออัด(เสมือนท่าน check in ออนไลน์ได้ บอร์ดดิ้งพาสเรียบร้อยจากบ้านก่อนเดินทางขึ้นเครื่องบินครับ) 

8) จำนวนผู้เข้ารับการฉีดในแต่ละกลุ่มอาจมีการลดหรือเพิ่มได้หากมีช่วงเวลาว่าง หรือเมื่อรับปริมาณวัคซีนเพิ่มเติมจากกระทรวงสาธารณสุข ท่านที่ลงทะเบียนไม่ได้สมบูรณ์คือไม่ได้วันนัด โปรดติดตามดู sms ท่านอาจได้รับแจ้งให้รีบเข้าไปลงจองเวลา…..โปรดอย่าช้า


9) มาที่นี่ห้ามเลือกชนิดวัคซีนกันนะครับ ไม่มีเหตุผลเพียงพอทางคลินิกว่า วัคซีนใดจะดีกว่าชนิดใด ณ เวลานี้ อาการและผลข้างเคียงก็เหมือนๆกันคือน้อยมากๆ วัคซีนที่ดีที่สุดคือชนิดที่ได้เร็วที่สุด อย่างเลือก(เรื่อง)เยอะครับ

อนึ่ง การลงนัดและเข้ามารับการฉีดวัคซีนนี้ จะไปเชื่อมกับระบบ “หมอพร้อม” ของกระทรวงสาธารณสุข ท่านที่ลงทะเบียนไปแล้วที่อื่น จะไม่สามารถไปรับการฉีดซ้ำได้อีก หากท่านมารับการฉีดที่เราก่อน และผู้ที่ได้ผ่านการลงทะเบียนหมอพร้อมที่ได้เป็นโรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ท่านจะได้รับ sms กลับไปให้มาทำการลงทะเบียนเพิ่มเติมในระบบของโรงพยาบาลจุฬาภรณ์นี้อีกครั้งเพื่อให้ได้ QR code เพื่อความสดวกและรวดเร็วเมื่อมาถึง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend