7 พฤษภาคม 2021

"ไปรษณีย์ไทย" เปิดไทม์ไลน์พนักงานสำนักงานใหญ่ติดโควิด-19

14 Apr 2021 20:20 น.
อ่าน 1,280 ครั้ง

"ไปรษณีย์ไทย" เปิดไทม์ไลน์พนักงานสำนักงานใหญ่ติดโควิด-19

"ไปรษณีย์ไทย" แจงปมพนักงานสำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ ติดโควิด-19 เป็นพนักงานปฏิบัติงานด้านระบบไอที ไม่ใช่งานให้บริการลูกค้า ย้ำ มาตรการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ เร่งฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดอาคารสถานที่ 15 เม.ย.นี้


14 เมษายน 2564 จากกรณีบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด พบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดไปรษณีย์ไทยมีหนังสือชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นว่า พนักงานไปรษณีย์ไทย 1 รายซึ่งปฏิบัติงานอยู่ที่ไปรษณีย์ไทยสำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ ติดเชื้อ COVID-19 โดยเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวปฏิบัติงานด้านระบบ IT ที่ไปรษณีย์ไทย สำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ (อาคารศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศ) ซึ่งไม่ใช่งานที่ให้บริการลูกค้า โดยวันที่ 7 เมษายน 2564 เริ่มมีอาการไข้ขึ้น ปวดหัว ไม่มีแรง แต่ยังมาทำงานปกติ และเข้ารับการตรวจที่สถานพยาบาลของไปรษณีย์ไทย แจ้งวัฒนะ โดยแพทย์แจ้งว่า เป็นไข้หวัดธรรมดาพร้อมให้ยามารับประทาน

จนกระทั่งวันที่ 13 เมษายน 2564 มีไข้สูงถึง 39.4 องศาเซลเซียส ปวดหัว ไม่มีแรง ไม่อยากอาหาร จึงไปเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ วันที่ 14 เมษายน 2564 ผลการตรวจของพนักงานคนดังกล่าวออกมาว่า มีผลเป็นบวก โดยขณะนี้อยู่ระหว่างโรงพยาบาลจุฬาภรณ์มารับตัวเพื่อไปรักษาโดยเร็วต่อไป

อย่างไรก็ดี ตลอดเวลาที่มีอาการป่วย พนักงานดังกล่าวใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ยกเว้นตอนรับประทานอาหาร ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยได้สั่งการให้พนักงานที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ จำนวน 3 คน ไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อทันที และหยุดปฏิบัติงานเพื่อเฝ้าระวังที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน และให้พนักงานกลุ่มความเสี่ยงต่ำจำนวน 80 คนเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิดที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน

เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 ไปรษณีย์ไทยสำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ จะมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดอาคารสถานที่ ในวันที่ 15 เมษายน 2564 ตามคำแนะนำการป้องกันควบคุมโรคไวรัสโคโรนา (COVID-19) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อีกทั้งกำชับให้พนักงานทุกคนสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมืออย่างเคร่งครัดทุกกิจกรรม สำหรับพนักงานที่เคยไปพื้นที่เสี่ยงให้กักกันตนเองอย่างเคร่งครัด พร้อมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และหลีกเลี่ยงการเดินทางไปที่สาธารณะที่มีความแออัด เพื่อลดความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อ COVID-19

"ไปรษณีย์ไทย" เปิดไทม์ไลน์พนักงานสำนักงานใหญ่ติดโควิด-19

"ไปรษณีย์ไทย" เปิดไทม์ไลน์พนักงานสำนักงานใหญ่ติดโควิด-19

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทไทม์ไลน์-สถานที่เสี่ยงโควิด “ชลบุรี” เช็กที่นี่

กรมการค้าต่างประเทศเดินหน้า 6 มาตรการ ช่วงโควิด – 19 ช่วยผู้ส่งออก-นำเข้า

รวมข่าว "โควิด-19" วันที่ 14 เม.ย.64 แบบอัพเดทล่าสุด

อัพเดต 45 จังหวัด ต้องกักตัวเดินทางมาจากนอกพื้นที่หรือพื้นที่เสี่ยงสูง เช็กที่นี่

สั่งดำเนินคดีโรงแรม ปกปิดข้อมูลผู้ติดเชื้อโควิด-19

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend