15 เมษายน 2021

"ฉาย บุนนาค" ตรวจไม่ติดโควิด-19 ประกาศกักตัว 14 วัน

08 Apr 2021 21:55 น.
อ่าน 1,558 ครั้ง

"ฉาย บุนนาค" ตรวจไม่ติดโควิด-19 ประกาศกักตัว 14 วัน

ฉาย บุนนาค ตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 ประกาศกักตัว 14 วัน ระบุเป็นโอกาสดี ได้ใช้เวลาเคลียร์งาน ทบทวนยุทธศาสตร์ อยู่กับครอบครัว และตั้งสติกับชีวิต


รายงานข่างระบุว่า นายฉาย บุนนาค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่นมัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด ได้โพสเฟซบุ๊กส่วนตัว (Shine Shine) โดยมีข้อความว่า เรียนพี่น้องประชาชนและสื่อมวลชนทุกท่าน

ตามที่เป็นข่าวว่าผมได้ร่วมเปิดงานสัมมนา ร่วมกับ “คุณป๊อบ” (พ่อน้องปันปัน) และบุคคลสำคัญอีกหลายท่าน เมื่อวันศุกร์ที่ ๒ เมษายน ๒๕๖๔ ที่ผ่านมา ณ โรงแรม So Sofitel สาทร นั้นคือ “เรื่องจริง”...

ภายหลังเมื่อผมได้รับข่าวว่า “คุณป๊อบ” ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เมื่อวันที่ ๖ เมษายน... ผมจึงยกเลิกภารกิจทั้งหมด รีบไปตรวจที่ รพ. Medpark และปฏิบัติหน้าที่ตาม พรบ. โรคติดต่อ พ.ศ.๒๕๕๘ มาตรา ๓๔ ว่าด้วยการกักตัว ๑๔ วันตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด

หลังากนั้น ๒ ชั่วโมง... ผมได้รับผลทางโทรศัพท์จากคุณหมอมนต์เดช สุขปราณี ว่าผมไม่ได้ติดเชื้อ... (ตามเอกสารแนบ)

ผลตรวจเชื้อโควิด-19 ของฉาย บุนนาค

ถึงวันนี้... ผ่านมาแล้ว ๖ วันนับจากที่ผมได้พบเจอผู้ติดเชื้อ... ผมได้กักตัวที่บ้าน สวมหน้ากากตลอดเวลา กับ ลูก วัย ๙ ปี และ ๑๑ ปี (ซึ่งอยู่ระหว่างปิดเทอม) อย่างระมัดระวังพร้อมสามัญสำนึกต่อครอบครัวและสังคม

ส่วนตัว ผมถือว่าการกักตัว... เป็นโอกาสที่ดี ที่เราได้ใช้เวลา เคลียร์งาน... ทบทวนยุทธศาสตร์ อยู่กับครอบครัวและ ตั้งสติกับชีวิตที่ดำเนินอยู่...

มีคนโทรมามากมาย ทั้งกลัวและเป็นห่วง... ผมก็ได้บอกเหมือนกันหมดกับทุกคนว่า... “ให้คิดและปฏิบัติตนเสมือนติดเชื้อ Covid-19 ไปเลย... ไม่ต้องกังวล... ติดก็ติด ไม่ติดก็ดี ทำใจให้สบาย เพราะเรื่องมันเกิดไปหมดแล้ว... แต่เราอย่าไปสร้างปัญหาเพิ่มให้ใคร หรือ เราควรป้องกันตัวเองหากรู้ว่าเราไปอยู่ในพื้นที่สุ่มเสี่ยง...”

สุดท้ายนี้ ฝากถึง ผู้มีอำนาจ (รมต. บางราย) ที่เบี่ยงประเด็น... เพราะตนไปใช้ชีวิตโลดโผนในที่ในพื้นที่สุ่มเสี่ยง แต่ไม่กักตัว และไม่ยอมรับ... ดื้อดึงออกงานจนถึงงานทำบุญพรรค... จนส่งผลพระผู้ใหญ่หลายรูปต้องกักตัว

ความรู้ผิดชอบชั่วดีเบื้องต้น หากยังปฏิบัติไม่ได้ก็ไม่รู้จะว่าพี่น้องประชาชนจะเชื่อถือได้อย่างไร...

ส่วน Timeline ส่วนตัว... หากใครก็ตามที่ติดเชื้อก็ควรต้องเสมอภาคในการเปิดเผยตามกฏหมาย... ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม... ไม่ว่าจะเกิดบุรีรัมย์หรือที่ใด... ก็ต้องเปิดเผยเพื่อให้ประชาชนคนอื่นปลอดภัย

ไม่มี #... เพราะเขียนชัดเจนหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend