‘ไปรษณีย์’ แจงกรณีเจ้าหน้าที่นำจ่ายบางขุนเทียนติดโควิด-19

12 ม.ค. 2564 เวลา 4:52 น.289

ไปรษณีย์ไทย แจงกรณีเจ้าหน้าที่นำจ่ายบางขุนเทียนติดเชื้อโควิด-19 ระบุมีอาชีพเสริมขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง

     บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ขอเรียนให้ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย 1 ราย ปฏิบัติงานอยู่ที่ไปรษณีย์บางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ติดเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่นำจ่าย ไปรษณีย์บางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร  และเป็นผู้มีความเสี่ยงสูงเนื่องจากขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างเป็นอาชีพเสริมหลังเลิกงาน ซึ่งมีการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างในพื้นที่บางขุนเทียนที่ติดเชื้อโควิด-19  ก่อนหน้า จึงได้เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลนครท่าฉลอม จังหวัดสมุทรสาคร ในวันที่ 5 มกราคม 2564 โดยทางโรงพยาบาลได้ให้กักตัวอยู่บ้านเพื่อรอผลการตรวจ โดยไม่ได้มาปฏิบัติงาน และ รพ.ได้ยืนยันว่าติดเชื้อแบบไม่แสดงอาการในวันที่ 11 มกราคม 2564 เวลา 14.40 น. ซึ่งขณะนี้ได้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว

     ทั้งนี้หลังจากทราบว่าเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง ไปรษณีย์บางขุนเทียนได้ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ความสะอาดสถานที่ รถยนต์ขนส่ง และสิ่งของทางฝากส่งทางไปรษณีย์(Big Cleaning) เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ เชื้อโควิด-19 ตามคำแนะนำการป้องกันควบคุมโรคไวรัสโคโรน่า (COVID-19) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข โดยเจ้าหน้าที่ซึ่งมีความใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อจำนวน 2 คน ได้ไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจหาเชื้อแล้ว โดยผลตรวจไม่พบเชื้อ โควิด-19 โดยที่ทำการนำจ่ายของไปรษณีย์บางขุนเทียนนั้นไม่มีส่วนใกล้ชิดกับลูกค้าเนื่องจากตั้งอยู่คนละจุดกับพื้นที่ให้บริการรับฝาก โดยงานนำจ่ายสิ่งของที่ผู้ติดเชื้อรับผิดชอบอยู่นั้นเป็นงานวันต่อวันที่ไม่มีตกค้าง ซึ่ง ไปรษณีย์ไทย ได้จัดเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติงานแทนแล้ว ผู้ใช้บริการจึงสามารถมั่นใจได้ว่าสิ่งของฝากส่งทุกชิ้นปลอดเชื้อโควิด-19

     นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทยยังเน้นย้ำให้ไปรษณีย์ไทยทุกแห่งทั่วประเทศ ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยและอาชีวอนามัยให้เป็นไปอย่างเคร่งครัด เช่น การสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือบ่อย ๆ และพกเจลแอลกอฮอล์ติดตัว  

แท็กที่เกี่ยวข้อง