8 พฤษภาคม 2021

"ไทย ไลอ้อนแอร์" กักตัวนักบิน-ลูกเรือ 14 วัน

27 Dec 2020 18:30 น.
อ่าน 7,607 ครั้ง

"ไทย ไลอ้อนแอร์" กักตัวนักบิน-ลูกเรือ 14 วัน

"ไทย ไลอ้อนแอร์" แจง กักตัวนักบิน-ลูกเรือ 14 วันทันที หลังพบผู้โดยสารเดินทางจาก ดอนเมือง- สนามบินตรัง เที่ยวบิน SL 826 ติดโควิด เมื่อ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา


27 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบิน ไทยไลอ้อน แอร์  (Thai Lion Air) ชี้แจง กรณีพบผู้โดยสารที่ติดเชื้อโควิด-19 ว่า จากกรณีที่ผู้โดยสารซึ่งเดินทางมาจากดอนเมือง ถึง สนามบินตรัง ด้วยเที่ยวบิน SL 826 เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม มีการติดเชื้อโควิด-19 สายการบินได้ให้ลูกเรือและนักบินในเที่ยวบินดังกล่าว รวมถึงเจ้าหน้าที่ภาคพื้นที่เกี่ยวข้องทำการกักตัว (self-quarantine) เป็นเวลา 14 วันทันทีเพื่อสังเกตอาการและทำการส่งไปตรวจวัดไข้แล้ว ยืนยันถึงมาตรฐานรักษาความปลอดภัย และยึดมาตรการป้องกันทุกเที่ยวบิน

 

ทั้งนี้ เพจสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ระบุว่า สายการบิน ไทยไลอ้อน แอร์  (Thai Lion Air) ชี้แจง กรณีพบผู้โดยสารที่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งคงเน้นย้ำความมั่นใจและความปลอดภัยในมาตรการป้องกันแก่ผู้โดยสาร

 

จากเหตุการณ์ข่าวที่เกิดขึ้น สายการบินได้รับแจ้งจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พบว่า ผู้โดยสารที่เดินทางมาจากดอนเมืองถึงสนามบินตรัง ด้วยเที่ยวบิน SL 826 ในวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2563 มีการติดเชื้อไวรัส COVID-19 นั้น สายการบินได้ให้ลูกเรือและนักบินในเที่ยวบินดังกล่าว อีกทั้งเจ้าหน้าที่ภาคพื้นที่มีส่วนเกี่ยวข้องในวันนั้นทำการกักตัวหรือ self-quarantine เป็นเวลา 14 วันทันทีเพื่อสังเกตอาการและทำการส่งไปตรวจวัดไข้ต่อไป

 

 โดยสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ยังคงเน้นย้ำการรักษามาตรฐานความปลอดภัย ยึดมั่น และให้ความมั่นใจถึงมาตรการป้องกันและให้ความมั่นใจแก่ผู้โดยสารทุกท่านสำหรับมาตรการรองรับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) สายการบินยังคงให้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดต่อด่านควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามมาตรฐานองค์การอนามัยโลก

 

 


สำหรับเที่ยวบินที่ให้บริการสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ยังคงเน้นย้ำให้มีการพ่นเสปรย์และอบฆ่าเชื้อทุกจุด พร้อมทั้งทำความสะอาดฆ่าเชื้อตามมาตรฐานหลังกลับจากให้บริการเป็นประจำทุกครั้ง และขอให้ความมั่นใจกับผู้โดยสารทุกท่านว่า บนเครื่องบินทุกลำของสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์สะอาด ปลอดภัยในทุกเที่ยวบิน

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ชี้ เปิดจองวัคซีนโควิด ผิดกม.เข้าข่ายโฆษณาเกินจริง

ผู้การระยอง ยันไม่มีบ่อนพนันในพื้นที่ ลั่นแอบลักลอบเล่นกันเอง

รองผู้ว่าฯ ยันไม่ล็อกดาวน์นครปฐม

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend