จนท.ตรึงกำลัง "คุมเข้ม" แผนกขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

04 พ.ค. 2563 เวลา 11:11 น.2.7k

ศูนย์ภาพเนชั่น เปิดเผยภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลัง คุมเข้มแผนกขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ด้าน ห้างแม็คโคร วอน ลูกค้าช่วยเว้นระยะห่าง

แฟนเพจ เฟซบุ๊กเนชั่นโฟโต้ (Nation Photo) เปิดเผยภาพ เจ้าหน้าที่เข้าทำการควบคุม และจัดระเบียบที่ห้างแม็คโคร makro แห่งหนึ่ง 

ระบุว่า หลังจากเมื่อวานวันที่ 3 พ.ค.2563 ได้มีประชาชนจำนวนมากพากันเดินทางมาซื้อสินค้าที่จำหน่าย โดยเฉพาะในส่วนของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พบว่ามีประชาชนจำนวนมากต่างแห่กันมากซื้อ จนเกิดเหตุการชุลมุนกันขึ้น หลังจากเมื่อวานมีมติผ่อนปรนให้ซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้เป็นวันแรก จึงทำให้ในวันนี้ทางห้างได้มีการจัดระเบียบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุกาชุลมุนดังกล่าวขึ้นอีก

จนท.ตรึงกำลัง "คุมเข้ม" แผนกขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ขณะที่ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จํากัด (มหาชน) ชี้แจงเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2563ระบุว่า ชี้แจงและขอความร่วมมือจากลูกค้า เรื่องการรักษาระยะห่าง ขณะซื้อสินค้าในแม็คโคร

เนื่องจากตามประกาศของรัฐบาลที่กําหนดให้วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 เป็นวันแรกที่อนุญาตให้มีการ เริ่มจําหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในบางจังหวัด จึงทําให้มีลูกค้าผู้ประกอบการรายย่อย ร้านอาหาร รวมทั้ง ผู้บริโภคทั่วไป ที่มีความต้องการซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มาใช้บริการที่สาขาของแม็คโครเป็นจํานวนมาก ซึ่งทางบริษัทฯ ได้เตรียมการเรื่องการจัดระเบียบในการจําหน่าย พร้อมทั้งจัดเตรียมสินค้าให้เพียงพอต่อความ ต้องการของลูกค้า แต่เนื่องจากมีปริมาณลูกค้าเป็นจํานวนมาก จึงอาจเกิดความไม่เป็นระเบียบในช่วงแรกของ การเปิดขายสินค้า ในบางสาขา ดังที่ปรากฏในสื่อต่างๆ ในวันนี้

ทางบริษัทฯ จึงขอเรียนชี้แจงให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจว่า เราจะดําเนินการอย่างสุดความสามารถ เพื่อจัดเตรียมสินค้าให้เพียงพอต่อการให้บริการแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง จึงไม่ต้องกังวลหรือซื้อสินค้าสํารองไว้ มากเกินความจําเป็นแต่อย่างใด ทั้งนี้แม็คโครขอความร่วมมือลูกค้าทุกท่าน ในการรักษาระยะห่างทางสังคม อย่างน้อย 1 เมตร เมื่ออยู่ภายในบริเวณสาขา รวมทั้งบริเวณจุดจําหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย

โดยเรายืนยันที่จะยังคงมาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยที่เข้มงวด เพื่อดูแลลูกค้า และพนักงาน อย่างเต็มที่เช่นเดิม โดยกําหนดให้ทุกคนที่จะเข้าไปในบริเวณของสาขา จะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมทั้งสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในอาคารและเพิ่มความถี่ในการทําความสะอาด ฆ่าเชื้อทุกจุดที่มี การสัมผัสบ่อยๆ และการรักษาระยะห่างทางสังคม ดังที่กล่าวแล้วข้างต้น
บริษัทฯ จึงขอเรียนชี้แจงมา ณ โอกาสนี้ พร้อมทั้งขอความร่วมมือจากลูกค้าผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน ให้ปฏิบัติตามมาตรการคัดกรองของบริษัทฯ อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของทุกคนและสังคมโดยรวม

จนท.ตรึงกำลัง "คุมเข้ม" แผนกขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

 

ขอบคุณภาพ จาก Facebook NationPhoto ศุภกฤต คุ้มกัน (Supakit Khumkun)
 


แท็กที่เกี่ยวข้อง