“พัทยาพร้อม” เปิดลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม จำนวน 1 แสนโดส เช็คขั้นตอนได้ที่นี่

24 มิ.ย. 2564 เวลา 11:18 น. 38.1k

“พัทยาพร้อม” เปิดขั้นตอนลงทะเบียน"จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม" จำนวน 1 แสนโดส หลังได้รับวัคซีนจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พร้อมเปิดลงทะเบียนวันแรก 28 มิ.ย.เช็คที่นี่

วันนี้ 24 มิ.ย. จากกรณีที่เมืองพัทยา ได้เปิดโครงการ “เมืองพัทยาพร้อม” เพื่อให้ประชาชนลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม หลังจากได้รับวัคซีนโควิดจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จำนวน 1 แสนโดส

ล่าสุด นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า เมืองพัทยาได้จัดเตรียมโครงการ “พัทยาพร้อม” เพื่อเปิดให้ประชาชนได้จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ซึ่งเมืองพัทยาได้ประสานงานสั่งจองวัคซีนซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน 1 แสนโดส สำหรับประชาชนชาวเมืองพัทยา จำนวน 5 หมื่นคน เพื่อมาให้บริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในเขตเมืองพัทยา สำหรับกลุ่มผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 18 - 90 ปีขึ้นไป

 โดยมีเป้าหมายให้เข้าถึงและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนในพื้นที่ให้ได้มากที่สุด จึงได้เปิดให้มีการลงทะเบียนตามช่องทางดังนี้

1. ลงทะเบียนออนไลน์ผ่านแบบฟอร์ม Google form "เมืองพัทยาพร้อม"  https://sites.google.com/view/pattayaready โดยระบบจะเริ่มเปิดลงทะเบียน ในวันที่ 28 มิถุนายน 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 15.00 น. เป็นต้นไป

เมืองพัทยาพร้อม จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม

 

หมายเหตุ : เนื่องจากมีขั้นตอนต้องอัพโหลดไฟล์ภาพบัตรประชาชน และ ไฟล์ภาพทะเบียนบ้าน เข้าสู่ในระบบ ดังนั้นผู้ที่จะสมัครออนไลน์ผ่าน Google form "เมืองพัทยาพร้อม" ต้องสมัครบัญชี Google Mail ก่อน โดยสามารถสมัครได้ที่ (https://accounts.google.com/SignUp)

2. บริการลงทะเบียนสำหรับประชาชนที่ไม่มีความชำนาญเรื่องการลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ โดยเริ่มเปิดลงทะเบียน ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 15.00 น. ได้แก่ หน้าห้องกลุ่มกฎหมาย ชั้น 1 อาคาร 2 ศาลาว่าการเมืองพัทยา , โรงพยาบาลเมืองพัทยา , ศูนย์แพทย์ชุมชนเมืองพัทยา (วัดบุณย์กัญจนาราม) , ชายหาดพัทยา ตรงข้ามซอยพัทยา 6 (ยศศักดิ์) , โรงเรียนเมืองพัทยา 2 (เจริญราษฎร์อุทิศ) , โรงเรียนเมืองพัทยา 5 (บ้านเนินพัทธยาเหนือ) , โรงเรียนเมืองพัทยา 8 (พัทธยานุกูล) และโรงเรียนเมืองพัทยา 11 (มัธยมสาธิตอุดมศึกษา) โดยเอกสารที่ใช้สำหรับการลงทะเบียน คือ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน อย่างละ 1 ฉบับ

ในส่วนของประชาชนผู้ที่ลงทะเบียนไว้ก่อนแล้ว แต่อยากมา ลงทะเบียนพัทยาพร้อม ก็สามารถมาลงทะเบียนเพิ่มเติมได้ ซึ่งทางระบบจะมีการจัดการข้อมูลการจัดสรรและให้บริการวัคซีนตามความเหมาะสม รวมทั้งผู้ป่วยก็สามารถให้บุตรหลานมาลงทะเบียนแทนได้ และจะมีช่องทางการลงทะเบียนสำหรับประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในเมืองพัทยา แต่อาศัยไม่ถึง 1 ปี กรณีสำหรับประชาชนที่อาศัยและประกอบอาชีพในพื้นที่เมืองพัทยา ยังอยู่ในส่วนที่รัฐบาลและ ศบค.จัดสรรวัคซีนให้ตามนโยบายภาครัฐเช่นเดิม โดยสามารถลงทะเบียนตามช่องทางต่างๆ ได้ตามปกติ เพื่อรับการฉีดวัคซีน ตามที่ส่วนกลางกำหนดและจัดสรรให้ ซึ่งจะเป็นวัคซีนซิโนแวค , แอสตร้าเซนเนก้า

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนที่มีภูมิลำเนาหรืออาศัยอยู่ในเมืองพัทยา ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด - 19 ครบทุกคน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ สร้างภูมิคุ้มกัน สู้เชื้อร้าย โควิด – 19 ให้หมดไปจากเมืองพัทยา และพร้อมเปิดเมือง กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ให้กลับคืนมาได้อย่างยั่งยืน และพร้อมเปิดเมืองกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวได้อย่างยั่งยืน

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง