ธ.ก.ส.ปิดสาขานครนายก 3 วัน หลังพนักงานติดโควิด

26 ม.ค. 2564 เวลา 12:57 น.598

ธ.ก.ส. แจง พนักงานสาขานครนายก 1 คน ติดเชื้อโควิด-19 สั่งปิดสาขาทันที 3 วัน 27–29 ม.ค. 64 เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ให้พนักงานในสาขาทั้งหมดตรวจหาเชื้อ กักตัว 14 วัน

นายสุรชัย รัศมี รองผู้จัดการ รักษาการแทนผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานของธนาคาร 1 คน ซึ่งปฏิบัติงานในตำแหน่งพนักงานการเงิน ธ.ก.ส. สาขานครนายก อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ได้รับการตรวจจากแพทย์และยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยพนักงานคนดังกล่าวได้แจ้งผู้บังคับบัญชาทราบในทันทีที่ได้รับการยืนยันผลตรวจการติดเชื้อ ในวันที่ 26 มกราคม 2564 และได้เข้าสู่กระบวนการรักษาของกรมควบคุมโรค เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ในส่วนของไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ สาธารณสุขจังหวัดนครนายกจะเป็นผู้ให้ข้อมูลต่อไป

สุรชัย รัศมี
 

ธ.ก.ส. ได้ดำเนินการตามมาตรฐานการควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยสั่งปิดทำการ ธ.ก.ส. สาขานครนายก ตั้งแต่วันที่ 27 – 29 มกราคม 2564 เป็นเวลา 3 วัน เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อและให้เพื่อนร่วมงานที่เกี่ยวข้องกับพนักงานคนดังกล่าวทั้งหมด เข้าพบแพทย์เพื่อตรวจหาเชื้อ โดยระหว่างรอผลการตรวจวินิจฉัย ได้มอบหมายให้ปฏิบัติงานที่บ้าน พร้อมปฏิบัติตนตามมาตรการที่ธนาคารกำหนดเพื่อเฝ้าระวังอาการเป็นเวลา 14 วัน  โดยลูกค้าสามารถใช้บริการได้ที่ ธ.ก.ส. สาขาใกล้เคียง ได้แก่ สาขาองครักษ์ สาขาบ้านนา และปากพลี 

ฆ่าเชื้อโควิด สาขาธ.ก.ส.
 

"ธ.ก.ส.มีความห่วงใยและคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าเป็นสำคัญ โดยมีมาตรการรักษาความสะอาดที่รัดกุม ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้บริการภายในสาขา การสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาทั้งพนักงานและลูกค้า จัดที่นั่งและอาคารสถานที่ตามหลักการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) การติดตั้งฉากกั้นระหว่างลูกค้าและพนักงานที่เคาน์เตอร์ให้บริการ การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดจุดสัมผัสอย่างสม่ำเสมอ และยังให้พนักงานทุกคนต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “หมอชนะ” และ “ไทยชนะ” ในการลงทะเบียนเข้าออก - เข้าสำนักงานและทุกสถานที่ที่ไปใช้บริการทุกครั้ง"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่องมาตรการเยียวยา"โควิด"จาก "ธ.ก.ส." ใครอยากกู้ - ใครอยากพักหนี้เช็กเลย

“เงินประกันรายได้ยางพารา” งวด3 ธ.ก.ส. เริ่มโอน 29 ม.ค.

ธ.ก.ส.พักหนี้นาน1 ปี ช่วยเกษตรกรและเอสเอ็มอี"สินเชื่อกลุ่มใหม่" ใน 28 จ.

อัพเดท 7 สินเชื่อ ธ.ก.ส. เยียวยาโควิดรอบ 2 สรุปครบที่นี่

แท็กที่เกี่ยวข้อง