9 มีนาคม 2021

มอบ "หญ้า-อาหารสัตว์พระราชทาน" ช่วยน้ำท่วม

03 Dec 2020 18:25 น.
อ่าน 172 ครั้ง

มอบ "หญ้า-อาหารสัตว์พระราชทาน" ช่วยน้ำท่วม

ผู้ว่าฯ ตรัง พร้อมปศุสัตว์ นำหญ้า -อาหารสัตว์ พระราชทานของในหลวง ช่วยเหลือเกษตรกร สัตว์เลี้ยงเกษตรกร ที่ประสบภัยน้ำท่วม จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


มอบ "หญ้า-อาหารสัตว์พระราชทาน" ช่วยน้ำท่วม

 

วันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563 จังหวัดตรัง โดยมีนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วยนายสุรจิต วิชชุวรรณ ปศุสัตว์จังหวัด และเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนา   อาหารสัตว์ตรัง ลงพื้นที่ บริเวณหมู่ที่ 8 ตำบลนาโยงใต้ อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง มอบหญ้าอาหารสัตว์พระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อม พระราชทานพระบรมราชานุญาต ให้กรมปศุสัตว์ นำหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน เพื่อให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ที่ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ หมู่ที่ 8 ตำบลหนองบัว อำเภอรัษฎา และในพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลนาโยงใต้ อำเภอเมืองตรัง เนื่องจากเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัดตรัง ซึ่งส่งผลกระทบต่อสัตว์เลี้ยงของเกษตรกร เช่น โคเนื้อ สุกร และแพะ ทำให้ขาดแคลนพืชอาหารสัตว์ จังหวัดตรังจึงเข้าไปให้ความช่วยเหลือเกษตรกร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และลดความสูญเสียให้มีน้อยที่สุด

 

 มอบ "หญ้า-อาหารสัตว์พระราชทาน" ช่วยน้ำท่วม

 

จากการสำรวจพบว่า ในพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลหนองบัว อำเภอรัษฎา มีเกษตรกรได้รับผลกระทบ จำนวน 22 ครัวเรือน สัตว์เลี้ยง จำนวน 201 ตัว  และในพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลนาโยงใต้ อำเภอเมืองตรัง เกษตรกรได้รับผลกระทบ จำนวน  137 ครัวเรือน สัตว์เลี้ยง จำนวน 980 ตัว ซึ่งสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดตรัง เข้าไปให้ความช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ที่ได้รับผลกระทบเป็นการเบื้องต้น โดยจะจัดส่งเสบียงอาหารสัตว์เบื้องต้นแล้ว จำนวน 7,200 กิโลกรัม และจะจัดส่งอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ ทั้งนี้ จังหวัดตรังได้จัดหน่วยสัตวแพทย์เคลื่อนที่ เข้าดูแลสุขภาพสัตว์ ดูแลรักษากรณีสัตว์เจ็บป่วย รวมทั้งมอบเวชภัณฑ์ บำรุงสุขภาพสัตว์ แล้วด้วย

 

มอบ "หญ้า-อาหารสัตว์พระราชทาน" ช่วยน้ำท่วม


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend