28 กุมภาพันธ์ 2021

เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ พ่นยา- Big Cleaning-กักตัว พร้อมเปิด 29 พ.ย.

28 Nov 2020 21:55 น.
อ่าน 334 ครั้ง

เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ พ่นยา- Big Cleaning-กักตัว พร้อมเปิด 29 พ.ย.

เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ แจงมาตรการป้องกันเชิงรุก พ่นยา- Big Cleaning-กักตัว พร้อมเปิด 29 พ.ย.


หลังจากที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมด้วย นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป และ นพ.ปรีชา เปรมปรี รองอธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงข่าว หญิงไทย อายุ 29 ปี ได้รับการวินิจฉัยว่า เป็นผู้ป่วยโรคโควิด-19 และมาใช้บริการศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ นั้น

 

ล่าสุด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ได้ทำหนังสือชี้แจงระบุว่า 

 

เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ขอประกาศปิดให้บริการวันนี้ (ส 28 พ.ย.) ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป เพื่อดำเนินการป้องกันเชิงรุก ทำ Big Cleaning พร้อมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกจุดทั่วทั้งศูนย์ฯ และจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (อา 29 พ.ย. 2563)

 

  • ทำความสะอาดทุกวัน และมีการทำ Big Cleaning อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ โดยล่าสุดคือในคืนวันศุกร์ที่ 27 พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา
  • หญิงคนดังกล่าวมาใช้บริการที่ศูนย์การค้าเพียงวันเดียวเท่านั้น เมื่อวันพุธที่ 25 พ.ย. 2563
  • แผนแม่บท “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” ทำให้ระบุถึงบุคคลเกี่ยวข้องให้กับภาครัฐอย่างรวดเร็วเพื่อกักตัว 14 วันเรียบร้อยแล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิด! บิ๊กคลีนนิ่ง “เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่” หลังสาวติดโควิดเดินช็อป

เปิด Timeline ผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 5 ราย

ทั่วโลกติดโควิด-19 ทะลุ 61.9 ล้านราย เพิ่มขึ้น 5.8 แสนรายตามแถลงการณ์ของ ศบค. ที่ได้มีการประกาศแจ้ง Timeline  ของหญิงชาวไทยผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ได้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่นั้น ทางศูนย์ฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยได้มีการวางระบบการติดตาม Tracking และแนวปฏิบัติ social distancing ตามแผนแม่บท “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” ไว้อย่างเข้มงวดจึงสามารถให้ความร่วมมือกับภาครัฐได้อย่างทันท่วงที และละเอียดในทุกจุด ซึ่งพบว่า หญิงคนดังกล่าวได้มาใช้บริการที่ศูนย์ฯ ในวันพุธที่ 25 พ.ย. 2563 เพียงวันเดียว และสามารถระบุผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับหญิงคนดังกล่าวแล้ว โดยภาครัฐได้ติดต่อบุคคลที่มีความเสี่ยง เพื่อดำเนินการกักตัว 14 วันตามแนวทางควบคุมโรคเรียบร้อยแล้ว

เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ พ่นยา- Big Cleaning-กักตัว พร้อมเปิด 29 พ.ย.

และเพื่อความปลอดภัยและมั่นใจสูงสุดของลูกค้าที่มาใช้บริการ จึงขอประกาศปิดให้บริการศูนย์การค้าทันทีตั้งแต่เวลา 16.00 น. ของวันนี้ (28 พ.ย.) เพื่อดำเนินการทำ Big Cleaning พร้อมฉีดพ่นและเช็ดทำความสะอาดในทุกจุดสัมผัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทั่วศูนย์การค้า ทั้งในพื้นที่ส่วนกลาง และในร้านค้าต่างๆ ของศูนย์ฯ และเน้นย้ำในทุกจุดสัมผัสอย่างเคร่งครัด รวมทั้งการฆ่าเชื้อโรคในระบบปรับอากาศด้วยแสง UVC อีกทั้งขอความร่วมมือพนักงาน  ร้านค้า  ผู้เช่าร่วมกันทำ Big Cleaning ในทุกร้านค้าอย่างพร้อมเพียงกัน

       


นอกจากนี้ ทางศูนย์ฯ ได้ดำเนินการตามแผนแม่บท เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ มาอย่างต่อเนื่องและเคร่งครัด โดยได้มีการทำความสะอาดทุกวัน และมีการทำ Big Cleaning อย่างต่อเนื่องเป็นประจำตามมาตรการ โดยครั้งล่าสุดคือ ในคืนวันศุกร์ที่ 27 พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา

 

ศูนย์การค้ามีความห่วงใยลูกค้าทุกท่านและจะดำเนินมาตรการในเชิงรุก “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” อย่างเคร่งครัดต่อเนื่องต่อไป และขอขอบพระคุณในความไว้วางใจที่มีให้เราเสมอมา

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend