"คนละครึ่ง" คลังฯ รอเสียบกลุ่มตกหล่น เตือนผู้รับสิทธิแล้วไม่ใช้จ่ายภายใน 14 วัน ถูกตัดสิทธิร่วมโครงการ

29 ต.ค. 2563 เวลา 22:49 น.15.8k

"คนละครึ่ง" กระทรวงการคลัง เตรียมเก็บตกกลุ่มตกหล่นสำหรับประชาชนที่ลงทะเบียน หลัง 10 พ.ย.รอลุ้น ย้ำอีกครั้งไม่ขยายสิทธิเพิ่มจาก 10 ล้านคน

วันที่ 30 ต.ค. ลงทะเบียนคนละครึ่ง แม้โครงการนี้กระทรวงการคลัง ออกมาประกาศว่าประชาชนลงทะเบียนครบจำนวน 10 ล้านสิทธิ ไปแล้วเมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่ปรากฎว่ามีความเคลื่อนไหวจากฝ่ายบริหารกระทรวงการคลังออกมาเปิดเผยว่า มีแผนจะเก็บตกสิทธิสำหรับประชาชนที่ลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com  แต่ไม่ขยายสิทธิเพิ่มจาก 10 ล้านคน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

www.คนละครึ่ง.com อดใจรออีกนิด คลังฯ ประกาศเก็บตก ลงทะเบียนคนละครึ่ง อีกรอบ 10 พ.ย.

“คนละครึ่ง” ธนาคารกรุงไทย เอาจริง ผิดเงื่อนไข ระงับการใช้จ่าย ดำเนินคดี

เคล็ดลับ ร้านค้าร่วมลงทะเบียนคนละครึ่ง ทำ 3 ขั้นตอนจบในวันเดียว

www.คนละครึ่ง.com ลืมรหัส “แอปเป๋าตัง” ลงทะเบียนเติมเงินG-Wallet ทำอย่างไรเช็กที่นี่

www.คนละครึ่ง.com สินค้า 4 ชนิด คนละครึ่ง ห้ามร้านค้าจำหน่ายมีอะไรบ้างเช็กที่นี่

"คนละครึ่ง" กระทรวงการคลัง เตือน! ร้านค้าฉวยโอกาสขึ้นราคาตัดสิทธิร่วมโครงการทันที

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล เปิดเผยว่า กระทรวงการคลัง เตรียมเปิดลงทะเบียนใหม่ โครงการ “คนละครึ่ง” หลังวันที่ 10 พ.ย.นี้ ไม่มีการขยายสิทธิ์เพิ่มจาก 10 ล้านคน แต่เป็นยอดจากคนที่ถูกตัดสิทธิ์เนื่องจากไม่ใช้จ่ายภายใน 14 วัน

 

ขณะนี้ มีคนใช้จ่ายผ่านโครงการ“คนละครึ่ง” กว่า 2.6 ล้านคน เป็นเงินกว่า 1.25 พันล้านบาท จังหวัดที่ใช้มากสุด คือ กทม.,สงขลา, นครศรีธรรมราช ,สุราษฎร์ธานี และ เชียงใหม่

 

 "คนละครึ่ง" คลังฯ รอเสียบกลุ่มตกหล่น เตือนผู้รับสิทธิแล้วไม่ใช้จ่ายภายใน 14 วัน ถูกตัดสิทธิร่วมโครงการ

ขณะที่ นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่งที่ได้เปิดให้ประชาชนที่สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 มีผู้ลงทะเบียนรับสิทธิโครงการเต็มจำนวน 10 ล้านคนแล้ว เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ซึ่งระบบจะทำการตรวจสอบและส่ง SMS แจ้งยืนยันสิทธิโดยเร็ว ทั้งนี้ สำหรับยอดลงทะเบียนที่ไม่ผ่านการตรวจสอบและยอดผู้ได้รับสิทธิที่ถูกตัดสิทธิจากการไม่ใช้จ่ายภายใน 14 วัน จะมีการรวบรวมมาเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนใหม่ต่อไป

 

นอกจากนี้ ความคืบหน้าล่าสุด ณ วันที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 12.00 น. มีร้านค้าเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง แล้วกว่า 4 แสนร้านค้า และมียอดการใช้จ่ายสะสม 1,225.44 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 626.97 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 598.47 ล้านบาท ยอดใช้จ่ายเฉลี่ย 229 บาทต่อครั้ง และมีการใช้จ่ายครบทุกจังหวัด โดยจังหวัดที่มีการใช้จ่ายสะสมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และเชียงใหม่ ตามลำดับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง