จับแล้ว “สุรนาถ แป้นประเสริฐ” คดี ม.110 ขัดขวางขบวนเสด็จ 

21 ต.ค. 2563 เวลา 3:50 น.995

ตร.จับแล้วเช้าวันนี้ (21 ต.ค.) นาย"สุรนาถ แป้นประเสริฐ" ตามหมายจับคดี ม.110 เป็นรายที่ 3 กรณีขัดขวางขบวนเสด็จฯ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เวลา 07.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมตัว นายสุรนาถ แป้นประเสริฐ ผู้ประสานงานเครือข่ายเยาวชนลดปัจจัยเสี่ยง (Active Youth) ซึ่งเป็นหนึ่งในแกนนำเครือข่ายรณรงค์ด้านเด็กและเยาวชน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อหาผู้ใดกระทำการประทุษร้ายต่อพระองค์ หรือเสรีภาพของพระราชินี หรือรัชทายาท หรือต่อร่างกาย หรือเสรีภาพของผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ตาม ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 110 ซึ่งเป็นคดีที่พนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ได้ยื่นคำร้องต่อศาลไว้ โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก ขณะที่นายสุรนาถ เตรียมตัวจะเดินทางไปมอบตัวที่ สน.ดุสิต

 

นายสุรนาถ เป็นผู้ต้องหาตามความผิด ม.110 กรณีขัดขวางขบวนเสด็จของพระราชินี บนถนนพิษณุโลกข้างทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา นับเป็นผู้ต้องหาคดีนี้รายที่ 3 โดยก่อนหน้านี้ ศาลอาญาได้อนุมัติตามคำร้องของพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ให้ออกหมายจับ นายเอกชัย หงส์กังวาน และ นายบุญเกื้อหนุน เป้าทอง นักกิจกรรมทางการเมือง ไปแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวเนื่อง

ศาลออกหมายจับเพิ่มอีก 1 ราย ข้อหาประทุษร้ายพระราชินี

เปิดประวัติ "เอกชัย - บุญเกื้อหนุน" ถูกคดีมาตรา 110

ศาลอนุมัติหมายจับ "2 นักกิจกรรมการเมือง" ข้อหาประทุษร้ายเสรีภาพพระราชินี

 

สำหรับนายสุรนาถ ซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้องสืบสวนของ สน. ดุสิตนั้น คาดว่าจะมีการส่งตัวไปควบคุมไว้ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 (ตชด.ภ.1) จังหวัดปทุมธานี เพื่อทำการสอบสวน ก่อนจะมีการยื่นคำร้องฝากขังต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง