18 เมษายน 2021

การบินไทย จัดเที่ยวบินพิเศษสู่ ญี่ปุ่น ช่วงต.ค.-ธ.ค.นี้

04 Oct 2020 11:17 น.
อ่าน 601 ครั้ง

การบินไทย จัดเที่ยวบินพิเศษสู่ ญี่ปุ่น ช่วงต.ค.-ธ.ค.นี้

การบินไทย จัดเที่ยวบินพิเศษสู่ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนตุลาคมถึงธันวาคมนี้ รองรับการเดินทาง หลังจากรัฐบาลญี่ปุ่น ผ่อนคลายข้อจำกัด ให้ต่างชาติ รวมถึงคนไทย บางกลุ่มเข้าญี่ปุ่นได้


        การบินไทย ร่วมมือกับ สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น จัดเที่ยวบินพิเศษสู่ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนตุลาคมถึงธันวาคมนี้ รองรับการเดินทาง หลังจากรัฐบาลญี่ปุ่น ผ่อนคลายข้อจำกัด ให้ต่างชาติ รวมถึงคนไทย บางกลุ่มเข้าญี่ปุ่นได้
       หลังจากที่รัฐบาลญี่ปุ่นได้ผ่อนคลายข้อจำกัดการเดินทางเข้าประเทศสำหรับชาวต่างชาติจากหลายประเทศ รวมทั้งชาวไทย (ยกเว้นกลุ่มนักท่องเที่ยว) เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทาง  อาทิ ผู้โดยสารชาวญี่ปุ่นที่ต้องการเดินทางกลับประเทศ หรือชาวต่างชาติที่มีถิ่นพำนักในประเทศญี่ปุ่น ชาวไทยที่ทำงานหรือพำนักในญี่ปุ่นระยะยาว นักเรียนไทยที่ต้องการเดินทางไปเรียน การเดินทางเพื่อธุรกิจ

การบินไทย จัดเที่ยวบินพิเศษสู่ ญี่ปุ่น ช่วงต.ค.-ธ.ค.นี้       ล่าสุดนายชาญศิลป์ ตรีนุชกร รักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายนะชิดะ คะสุยะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย หารือความร่วมมือในการจัดเที่ยวบินพิเศษขนส่งผู้โดยสารที่มีความต้องการเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่น

         ต่อเรื่องนี้ นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า บริษัท การบินไทยฯ ให้ความร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศ และสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย จัดเที่ยวบินพิเศษสู่ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนตุลาคม พฤศจิกายน และเดือนธันวาคม 2563 โดยเที่ยวบินที่ ทีจี 642 เส้นทาง กรุงเทพฯ-โตเกียว (นาริตะ) ทำการบินทุกวันพุธ และวันเสาร์ ออกจากกรุงเทพฯ เวลา 23.50 น. ถึงโตเกียว เวลา 08.10 น.

การบินไทย จัดเที่ยวบินพิเศษสู่ ญี่ปุ่น ช่วงต.ค.-ธ.ค.นี้        โดยในเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นเดือนแรกในการจัดเที่ยวบินพิเศษดังกล่าว จะมีทั้งหมด 8 วันเดินทาง ได้แก่ วันที่ 7,10,14,17,21,24,28 และ 31 ตุลาคม 2563
          บริษัทฯ จำหน่ายบัตรโดยสารเที่ยวบินพิเศษในเส้นทางดังกล่าว เป็นบัตรโดยสารแบบเที่ยวเดียว มีที่นั่งจำนวนจำกัด ผู้โดยสารสามารถใช้บัตรโดยสารเดิม หรือบัตรโดยสารรางวัล ROP ในเที่ยวบินพิเศษนี้ได้ โดยเป็นไปตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด ผู้สนใจสามารถสำรองที่นั่ง ออกบัตรโดยสาร พร้อมกรอกข้อมูลการเดินทางตามข้อกำหนดของประเทศญี่ปุ่นได้ที่ https://www.thaiairways.com/th_TH/book/offers/special_offers/special_flights.page และที่สำนักงานขายการบินไทย หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ THAI Contact Center โทร 0-2356-1111 ระหว่างเวลา 08.00 น. - 20.00 น.

การบินไทย จัดเที่ยวบินพิเศษสู่ ญี่ปุ่น ช่วงต.ค.-ธ.ค.นี้

     สำหรับ เที่ยวบินขากลับ บริษัทฯ ได้ให้ความร่วมมือกับกระทรวงการต่างประเทศ ปฏิบัติภารกิจรับคนไทยในต่างแดนกลับบ้านอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังได้ทำการขนส่งสินค้าในเที่ยวบินทั้งขาไปและขากลับด้วย ผู้โดยสารในประเทศญี่ปุ่นที่ต้องการเดินทางกลับประเทศไทย สามารถติดต่อเพื่อลงทะเบียนก่อนการเดินทาง หรือตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://site.thaiembassy.jp/th/news/announcement/9458/

 


         นอกจากนี้ การบินไทยยังมีแผนจัดเที่ยวบินพิเศษสู่เมืองอื่นในญี่ปุ่น ได้แก่ โอซากา ในเดือนพฤศจิกายนนี้ รวมทั้งบริษัทฯ ยังมีความพร้อมในการจัดเที่ยวบินพิเศษอื่นๆ เพื่อรองรับการเดินทาง และอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ต้องการเดินทางอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ในการจัดเที่ยวบินพิเศษทุกเที่ยวบิน บริษัทฯ คำนึงถึงความปลอดภัยด้านสุขอนามัย และได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส โควิด-19 อย่างเคร่งครัด         
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

การบินไทย เปิด 15 เที่ยวบินพิเศษ 5 เส้นทางบิน เดือนต.ค.นี้
การท่องเที่ยวญี่ปุ่น คิดถึงคนไทย ผุดแคมเปญ "คิดถึงญี่ปุ่น"
การบินไทยเปิดบริการใหม่ THAI ECONOMY PLUS

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend