ฮือฮา "บิ๊กโจ๊ก" ดอดเข้าทำเนียบฯ พบ "วิษณุ" 

14 ก.ย. 2563 เวลา 11:22 น.829

บิ๊กโจ๊ก ดอดเข้าทำเนียบรัฐบาล พบ "วิษณุ เครืองาม" เผย ไม่ได้พบเรื่องขอย้ายเข้าสตช. แค่กลับมารายงานภารกิจที่มอบหมายให้ทำ

วันที่ 14 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 12.30 น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้ามายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าพบนายวิษณุเครืองาม รองนายกรัฐมนตรี โดยใช้เวลาหารือประมาณครึ่งชั่วโมง

 

จากนั้น นายวิษณุ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เข้าพบว่า พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ มาทำเนียบรัฐบาล และเข้ามาพบตนบ่อยแต่สื่อมวลชนไม่เจอเอง ส่วนวันนี้เขามารายงาน ข้อราชการที่ได้มอบหมายให้ไปปฏิบัติ ว่ามีความคืบหน้าอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ จะย้ายกลับเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันเดียวกันนี้ได้มาพูดคุยเรื่องดังกล่าวหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มี พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ ปฎิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลโดยขึ้นอยู่กับปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีซึ่งมีตนกำกับดูแลอีกชั้นหนึ่ง และตน ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ ดูแลงานด้านการรับเรื่องราวร้องทุกข์ เขาจึงมารายงานความคืบหน้าในการปฎิบัติหน้าที่

 

"ส่วนงานที่มอบหมายไปนั้น ขอไม่เปิดเผย และยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับกระแสข่าวที่จะย้ายกลับไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะ พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ ไม่เคยพูดเรื่องดังกล่าวกับผม แต่จะพูดกับคนอื่นหรือไม่นั้นผมไม่ทราบ"

 

เมื่อถามว่าอำนาจในการตัดสินใจให้ พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ กลับเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติคือใคร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ผู้ตัดสินใจคือพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่เพียงผู้เดียว

เมื่อถามย้ำว่าแล้ว พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ มีโอกาสที่จะโอนย้ายกลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ

 

ส่วนกรณีที่ตามช่องทางกฎหมายแล้ว พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ สามารถขอโอนย้ายกลับสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ในคำสั่งคสช.ที่ 9/2562 ได้เขียนว่า ผู้ที่เคยถูกคำสั่งให้มาอยู่ในอัตรากำลังชั่วคราว 20 อัตรา ก็ยังให้อยู่ต่อไป จนกว่าปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จะได้รับความเห็นชอบจากนายกรัฐมนตรี โดยรายงานว่าบัดนี้หมดความจำเป็นแล้ว ก็จะได้พิจารณา ดำเนินการอย่างอื่นต่อไป ซึ่งช่องทางก็มีอยู่เช่นนี้ และที่ผ่านมาก็ได้มีคนกลับไปโดยวิธีนี้บ้างแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกาศราชกิจจา คำสั่งปลด "พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา" พ้นรอง ผบ.ตร.

"จักรทิพย์"ยังไม่ตอบ ลงชิงผู้ว่ากทม.

ก.ตร.เคาะโผนายพลตร.29 ตำแหน่ง“ปิยะ อุทาโย”ขึ้นรองผบ.ตร.

ศาลสั่ง "พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา" แก้คำฟ้อง "พล.ต.อ.จักรทิพย์"

"บิ๊กตู่"เซ็นย้าย "พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา"กลับ สตช.

แท็กที่เกี่ยวข้อง