16 มิถุนายน 2021

อดีตเด็กพปชร.อัด“สิระ”ชี้เก้าอี้รมต.เป็นของชาติไม่ใช่สมบัติ พปชร.

10 Jul 2020 20:42 น.
อ่าน 474 ครั้ง

อดีตเด็กพปชร.อัด“สิระ”ชี้เก้าอี้รมต.เป็นของชาติไม่ใช่สมบัติ พปชร.

“ธันวา ไกรฤกษ์”อดีตเด็กพปชร. อัด“สิระ” ระบุเก้าอี้รมต.เป็นของชาติ ไม่ใช่สมบัติของ พปชร.


 

 วันนี้(10 ก.ค.63) นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคไปแล้ว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “เก้าอี้รมต.ไม่ใช่สมบัติของพรรคไหนหรือใครทั้งนั้น “แต่เป็นสมบัติของชาติ” ดังนั้นเมื่อกลุ่มหนึ่งลาออกหรือพ้นวาระไป ก็ต้องหาคนที่เหมาะสมเข้ามาแทน และหากในพรรคไม่มีคนที่เหมาะสม ก็มีความจำเป็นต้องใช้บุคคลภายนอก”

 

“ส่วนผู้นำที่จะพาประชาชนรอดพ้นวิกฤตได้ ต้องกล้าตัดสินใจ “ทำในสิ่งที่ถูกต้อง” หากไม่สามารถปฏิบัติตามนั้น การเลือกยุติบทบาทไปพร้อมกันทั้งคณะ อาจจะดีที่สุดสำหรับทุกๆ คนมากกว่า #เลือกคนที่เหมาะสม #ควรปรับทุกพรรค #ปฏิรูปประเทศด้วยวิถีการเมืองเก่าไม่ได้”

 

  

การโพสต์ข้อความดังกล่าวของ นายธันวา เกิดจากเมื่อวันที่ 9 ก.ค.2563 “กลุ่ม 4 กุมาร” ได้แถลงลาออกจากสมาชิกพรรค พปชร. แต่ยังคงตำแหน่งรัฐมนตรีต่อไป ต่อมา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ออกมากล่าวถึง กลุ่ม “4 กุมาร” คือ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง อดีตหัวหน้าพรรค พปชร. , นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน อดีตเลขาธิการพรรค , นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม อดีตรองหัวหน้าพรรค ว่า เมื่อไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคแล้ว ก็ควรจะลาออก และคืนโควตารัฐมนตรีที่ตัวเองดำรงตำแหน่งอยู่ กลับมาให้พรรคพลังประชารัฐด้วย


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend