18 เมษายน 2021

GGC มอบเจลแอลกอออล์ 5 พันขวดแก่จ.ระยอง

15 Apr 2020 17:15 น.
อ่าน 278 ครั้ง

GGC มอบเจลแอลกอออล์ 5 พันขวดแก่จ.ระยอง

GGC ส่งมอบส่งมอบเจลแอกอฮอล์ทำความสะอาดมือแก่ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมสนับสนุนกลีเซอรีนบริสุทธิ์ นำไปผลิตเจลแอลกอฮอล์ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน


นายวิทูร  ซื่อวัฒนากุล  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC มอบผลิตภัณฑ์เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ ขนาดบรรจุ 50 มิลลิตร จำนวน 5,000 ขวด  ในโครงการ Green Health Project ให้กับนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชค ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง  เพื่อนำไปใช้ประโยชน์และแจกจ่ายให้กับประชาชนในจังหวัดระยอง ส่งเสริมการสร้างสุขอนามัยที่ดี ป้องกันและลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 (COVID-19

GGC มอบเจลแอลกอออล์ 5 พันขวดแก่จ.ระยอง

ทั้งนี้  เจลแอลกอฮอล์ที่ส่งมอบจะมีส่วนผสมของกลีเซอรีนบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ เมื่อนำไปเป็นส่วนผสมในเจลแอลกอฮอล์ ทำให้มีคุณสมบัติในการช่วยเพิ่ม  และกักเก็บความชุ่มชื้นสู่ผิวได้ดีขึ้น ทั้งยังเพิ่มความแข็งแรงให้กับเกราะของผิวหนังในการกักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยป้องกันผิวไม่ให้เกิดการระคายเคืองจากมลภาวะสิ่งแวดล้อมต่างๆ ปกป้องผิวหนัง ลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ เจลแอลกอฮอล์ยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

“นอกจากความห่วงใยในสุขภาพและความปลอดภัยของบุคคลากรและพนักงานของบริษัทฯแล้ว  GGC ยังได้ให้ความสำคัญต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน และประชาชนทั่วไป โดยการส่งมอบความห่วงใยผ่านโครงการ Green Health Project แจกเจลแอลกอฮอล์ สเปรย์แอลกอฮอล์ สบู่เหลวล้างมือ เพื่อส่งเสริมสุขอนามัยที่ดี ป้องกันโควิด-19 โดยหวังว่า การส่งมอบเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์แก่ประชาชนชาวจังหวัดระยอง” อย่างไรก็ดี  นอกจากความช่วยเหลือในครั้งนี้ GGC ยังได้ร่วมกับบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC สนับสนุนผลิตภัณฑ์กลีเซอรีนจำนวน 500 ลิตร แก่คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เพื่อนำไปผลิตเจลแอลกอฮอล์ส่งมอบให้ทางกรุงเทพมหานครแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนใน 50 เขตทั่วกรุงเทพมหานคร ใช้ในการป้องกันและลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของ  เชื้อไวรัสโควิด-19

GGC มอบเจลแอลกอออล์ 5 พันขวดแก่จ.ระยอง

GGC ดำเนินโครงการ Green Health Project โดยการนำผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯมาช่วยเหลือสังคม ด้วยการนำ “กลีเซอรีน”เกรดอุตสาหกรรมอาหารและยา 99.5 % มาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลสุขอนามัย โดยนำร่องผลิตสบู่เหลวล้างมือ เพื่อมือสะอาด มีอนามัย มาตั้งแต่ปลายปี 2560 เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเด็กและเยาวชนในโครงการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ภายใต้โครงการพระราชดำริต่อต้านโรคขาดสารไอโอดีนในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และในปี 2563 นี้ ได้ร่วมมือกับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และ ลูกค้า OEM ของบริษัทฯ เป็นผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์ Health Care & Personal Care ผลิตเจลและสเปรย์แอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ ส่งเสริมสุขอนามัยที่ดีของประชาชน

ตลอดเดือนมกราคม ถึง เมษายน 2563 ได้มีการส่งมอบเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือไปแล้วกว่า 20,000 ขวด , สเปรย์แอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือจำนวน 5,000 ขวด และสบู่เหลวล้างมือ เพื่อมือสะอาด มีอนามัยกว่า 1,600 ลิตร และส่งมอบกลีเซอรีนบริสุทธิ์กว่า 2,100 กิโลกรัม ให้แก่กองเรือยุทธการ ทัพเรือภาคที่ คณะแพทย์ศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช และภาคเอกชน เพื่อนำไปผลิตเจลแอลกอฮอล์ แจกจ่ายแก่กำลังพล ครอบครัว ประชาชนในเขตพื้นที่จังหวัดระยองและประชาชนในเขตกรุงเทพมหานครกว่า 50 เขต ซึ่งในอนาคตมีแผนที่จะแจกจ่ายไปยังสถานที่อื่นๆในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึงชุมชนที่อยู่โดยรอบเขตพื้นที่การผลิตในจังหวัดระยอง สภากาชาดไทย และโรงพยาบาลทั่วประเทศต่อไป


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend