7 มีนาคม 2021

“ธนาธร”เชื่อหากยุบอนาคตใหม่65ส.ส.ผนึกร่วมพรรคใหม่

19 Feb 2020 17:57 น.
อ่าน 636 ครั้ง

“ธนาธร”เชื่อหากยุบอนาคตใหม่65ส.ส.ผนึกร่วมพรรคใหม่

“ธนาธร”มั่นใจหากอนาคตใหม่ถูกยุบพรรค และกรรมการบริหารถูกตัดสิทธิ ส.ส.ที่เหลือ 65 คน จะย้ายไปสังกัดพรรคใหม่ด้วยกันนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ถึงผลการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ในวันที่  21 ก.พ.นี้ หากพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบพรรค จากคดีเงินกู้ จะมีส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ย้ายขั้วทางการเมืองหรือไม่ ว่า เชื่อมั่นในส.ส.ของเรา ณ ขณะนี้เหลือส.ส. 76 คน และมีกรรมการบริหารพรรคอีก 11 คน ดังนั้นหากโดนยุบหรือตัดสิทธิกรรมการบริหาร ส.ส.พรรคจะเหลือ 65 คน ซึ่งมั่นใจอย่างหนักแน่นว่าส.ส.ของเราจะร่วมเดินทาง เพราะอนาคตใหม่คือผู้คนและการเดินทาง ไม่ใช่พรรคการเมือง และเราจะไปอยู่ที่พรรคใหม่ สู่พรรคที่มีอุดมการณ์ร่วมกันอย่างเข้มแข็งและหนักแน่น
                                                               “ธนาธร”เชื่อหากยุบอนาคตใหม่65ส.ส.ผนึกร่วมพรรคใหม่ 

เมื่อถูกถามว่าพรรคใหม่ที่ว่านั้นจะมีการจัดตั้งใหม่หรือไม่ นายธนาธร ตอบว่า คำถามนี้ตนตอบไม่ได้จริงๆ เพราะเดี๋ยวเขาจะมายุบพรรคใหม่ก่อนที่จะได้เกิด ส่วนส.ส.ของพรรคที่เรามีอยู่เราอยู่ด้วยกันเพราะอุดมการณ์ ตนไม่ได้ให้เงินส.ส.เป็นรายเดือนอย่างพรรคอื่น ดังนั้น ไม่มีอะไรที่จะดึงส.ส.ได้ แต่สิ่งที่ดึงได้อย่างเดียว คือ ความจริงใจ ความตั้งใจ ความหนักแน่นในอุดมการณ์ 


 

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยว่า 16 คนของพรรคอนาคตใหม่ ที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล มีหลายคนเป็นกรรมการบริหารของพรรค หากมีการตัดสิทธิพวกเขา พวกเขาก็จะไม่ได้อภิปรายในสภา หมายความว่า เราจะเอาเรื่องเหล่านั้นมาอภิปรายนอกสภาแทน อาจมีบางเรื่องส่งต่อได้ แต่เรื่องบางเรื่องก็เป็นควาบลับ จะมาส่งต่อกันใกล้ๆ ให้พูดแทนแล้วต้องเรียนรู้ใหม่ก็คงจะลำบาก

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend