สำนักงานโครงการการค้าสีเขียวไต้หวัน จัดแสดงซุ้มผลิตภัณฑ์สีเขียว นำเสนอเทคโนโลยีเพื่อการสร้างเมืองอัจฉริยะตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ในงาน Taiwan Expo 2018

01 ก.ย. 2561 เวลา 1:00 น.988
สำนักงานโครงการการค้าสีเขียว (Green Trade Project Office : GTPO) ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน จัดแสดง ซุ้มผลิตภัณฑ์สีเขียวไต้หวัน (Taiwan Green Products Pavilion) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อนำเสนอสินค้าและเทคโนโลยีพลังงานสีเขียวจากบริษัทชั้นนำของไต้หวัน ซึ่งครอบคลุมเทคโนโลยีหลัก 3 ประเภท ได้แก่ 1) โซลูชั่นเมืองอัจฉริยะและอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) เพื่อตอบโจทย์นโยบาย "ไทยแลนด์ 4.0" 2) วัสดุก่อสร้างสีเขียว เพื่อการสร้างเมืองสีเขียว และ 3) เทคโนโลยีการประหยัดพลังงานและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยจัดขึ้นภายในงาน Taiwan Expo 2018 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ ดังนี้

โซลูชั่นเมืองอัจฉริยะและอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT)
1.แฮงค์ ซี.ซี. วู ผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท TSEC CORPOARTION จัดแสดงแผงโซล่าเซลล์ ที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่มีความคล่องตัวตั้งแต่การผลิตไปจนถึงวิศวกรรม การจัดหา การก่อสร้าง (EPC) ดำเนินการและจัดการโรงงานไฟฟ้า โดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ช่วยลดภาวะเรือนกระจก และลดการสูญเสียด้านทรัพยากรพลังงานเพื่อโลกที่ยั่งยืน

Main_2

2.เนง-ยี ชู ผู้จัดการฝ่าย บริษัท ETERBRIGHT SOLAR CORPORATION จัดแสดงแผง CIGS PV ซึ่งมีข้อดีหลายประการ เช่น ปราศจากPID, LID ชาโดว์เอฟเฟ็คต่ำ ค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิต่ำ และทำงานได้ดีแม้มีแสงน้อย จึงสามารถนำไปใช้ได้ในโครงการที่อยู่อาศัย โครงการเชิงพาณิชยกรรม และโรงงาน PV ขนาดใหญ่ในประเทศแถบยุโรป

3.ซินเธีย โล เลขานุการบริหาร สำนักงานผู้จัดการใหญ่ บริษัท LinkCom Manufacturing Co., Ltd. จัดแสดงเทคโนโลยี BLE Mesh โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ BLE ดิมมิ่งหลากหลายรูปแบบที่มีสเปคแตกต่างกัน สามารถเชื่อมต่อเข้ากับไฟ ช่วยให้เรื่องการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต ลดความไม่เสถียรกับระบบการควบคุมการจ่ายไฟ ยังช่วยประหยัดเวลา และลดต้นทุนในการก่อสร้างและการติดตั้งเป็นอย่างมาก

4.ซินดี้ โฮ ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายขาย แผนกผลิตภัณฑ์ จาก A team จัดแสดงเซ็นเซอร์วัดคุณภาพอากาศ SAQ-200 ทำงานโดยการเชื่อมต่อกับ LTE เทคโนโลยีนี้ทำงานแบบไร้สาย มีการตรวจวัดด้วยระบบเซ็นเซอร์ และยังมีระบบ MCU ที่เหมาะสำหรับตลาดผู้ใช้ IoT, ระบบวิเคราะห์สิ่งแวดล้อมอัจฉริยะ การผสมผสานเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และวิเคราะห์อัลกอริทึม สามารถติดตามแหล่งที่มาของมลพิษได้อัตโนมัติ ช่วยเพิ่มความสามารถในการกำกับดูแลด้านสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี และแพลตฟอร์มตรวจสอบคุณภาพอากาศ สภาพจราจร และหล่งที่มาของมลพิษในรูปแบบเรียลไทม์ผ่านการแสดงพื้นที่บนแผนที่

Main_1

Event Photo (18)

 

เทคโนโลยีวัสดุก่อสร้างสีเขียวสำหรับเมืองสีเขียว
1.เทเรซ่า ฮวง ฝ่ายขายและพัฒนาธุรกิจ บริษัท EVER GREEN TIMBER PRODUCTS CO., LTD. บริษัทที่ได้รับรางวัล "ใบรับรองวัสดุก่อสร้างอาคารสีเขียว" ด้วยวิธีการบำรุงรักษาไม้ให้คงสีตามธรรมชาติให้คงอยู่ได้นานหลายปี ด้วยการนำเข้าท่อนซุงไปจนถึงสินค้าสำเร็จรูป Ever Green Timber คัดสรรวัตถุดิบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 100% มีกระบวนการลดการตกค้างของฟอร์มาลดีไฮด์ให้เหลือน้อยที่สุด

2.เผ่ยลิน ลี ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท GLOBAL INTERNATIONAL ENERGY SAVING CO., LTD. จัดแสดง สีสะท้อนพลังงานแสงอาทิตย์ N.POLEสำหรับปิดด้านนอกของสิ่งปลูกสร้างคล้ายกับภูเขาน้ำแข็งในขั้วโลก จากการประมาณการพบว่าสามารถลดอุณหภูมิพื้นผิวของสิ่งปลูกสร้างลงถึง 30 องศาเซลเซียส!

3.อเมนดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ABERDEEN DECORATION COMPANY LIMITED จัดแสดงโค้ตติ้งหิน ADDSTONE ที่ไฮเทคสูตรน้ำ มีผิวสัมผัสที่แข็งตั้งแต่หยาบจนถึงเรียบ มีสีที่เป็นธรรมชาติเหมือนหินกราไนท์ธรรมชาติ สามารถฉีดพ่นผลิตภัณฑ์ได้ด้วยเทคนิคง่ายๆผลิตภัณฑ์ของADDSTONE เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

Event Photo (4)

 

เทคโนโลยีการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม
1.ไอวี่ ผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท SD OPTRONICS CORP. จัดแสดงกระจกสลับแบบชาญฉลาดที่สลับจากใสเป็นขุ่นได้ ทำงานด้วยการควบคุมผ่านระบบไฟฟ้าและคริสตัลเหลว ทำให้กระจกที่ได้มีลักษณะโปร่งใสหรือทึบแสงตามต้องการ ทำงานด้วยเทคโนโลยีออปโตอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูงสำหรับใช้เป็นผิวนอกของอาคารหรือส่วนประกอบด้านในอาคารก็ได้ และยังเป็นฉนวนป้องกันความร้อนช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย

2.ดาร์เรน ลิว ผู้จัดการใหญ่ บริษัท Genmoor Technology Inc. จัดแสดงกระจกประหยัดพลังงานขั้นสูง ช่วยเพิ่มสุนทรียศาสตร์ทางสถาปัตยกรรมและสามารถนำไปใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน เป็นเทคโนโลยีการเคลือบ high-precision ลดการใช้พลังงานได้ถึง 30% ในฤดูร้อน และ 25% ในฤดูหนาว มีความต่างของอุณหภูมิก่อนและหลังติดตั้งที่ 6°~8°องศาเซลเซียส

3.เรน ไซ หัวหน้าฝ่ายขาย บริษัท ECOVE จัดแสดงพลังงานจากของเหลือทิ้ง ด้วยการสนับสนุนด้านวิศวกรรมที่เป็นมืออาชีพและเทคโนโลยีอันชาญฉลาดของ CTCI ทำให้ ECOVE สามารถให้บริการวางแผน ออกแบบ ก่อสร้าง บำรุงรักษา และบริหารในด้านพลังงานจากของเหลือทิ้ง ถือเป็นการให้บริการแบบครบวงจร

4.แอรอน เลียว ฝ่ายขายต่างประเทศอาวุโส บริษัท CHENG LONG ENERGY Technology จัดแสดงเทคโนโลยีสำหรับหลากหลายธุรกิจเพื่อนำเสนอแนวทางการปรับปรุงด้านการประหยัดพลังงานให้แก่ลูกค้าแบบควบวงจรเพื่อลดต้นทุนและลดการสูญเสียพลังงาน

Event Photo (1)

โครงการส่งเสริมผลิตภัณฑ์สีเขียวประจำปีนี้ยังคงดำเนินการไปอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นการเจาะตลาดในกลุ่มประเทศอาเซียน อินเดีย และอื่น ๆ โดยประเทศไทยนับเป็นการจัด "Taiwan Expo 2018" ครั้งที่ 4 ซึ่งงานแสดงสินค้าดังกล่าวจะจัดขึ้นที่มาเลเซียช่วงเดือนตุลาคมเป็นจุดหมายสุดท้ายของปีนี้ ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถติดต่อเข้าร่วม "Green Customer Exploration" กับทางสำนักงานโครงการการค้าสีเขียวเพื่อแสวงหาโอกาสทางธุรกิจเพื่อโลกที่ดีขึ้นร่วมกัน

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.greentrade.org.tw หรือติดต่อผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์ +662-651-4470, +8862-2725-5200(ไต้หวัน) และอีเมล [email protected]

Event Photo (13)

Event Photo (5)

e-book-1-503x62-7

แท็กที่เกี่ยวข้อง