อ.อ๊อด ประกาศยุติตรวจสอบข้าว 10 ปี หวั่นกลายเป็นประเด็นการเมือง

19 พ.ค. 2567 | 08:35 น.

อ.อ๊อด โพสต์ประกาศยุติตรวจสอบข้าวโครงการจำนำข้าว ที่จัดเก็บมานาน 10 ปี หลังถูกผู้ใหญ่หลายฝ่ายแนะ หวั่นลุกลามกลายเป็นประเด็นการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ "อ.อ๊อด" อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับข้าวสาร 1 ถุง จากโกดังจำนำข้าว (ข้าว 10 ปี) มาเพื่อตรวจสอบนั้นล่าสุดอ.อ๊อดได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Weerachai Phutdhawong โดยมีข้อความระบุว่า

อ.อ๊อด ประกาศยุติตรวจสอบข้าว  10 ปี หวั่นกลายเป็นประเด็นการเมือง

สวัสดีครับ อ.อ๊อดเองครับ

สืบเนื่องจากกรณีข้าว 1 ทศวรรษที่เป็นประเด็น ทางสังคมและตอนนี้เริ่มลุกลามเป็นประเด็นการเมือง 

ห้องปฏิบัติการของทีมงานอ.อ๊อด ได้รับคำแนะนำจากผู้หลักผู้ใหญ่หลายฝ่าย รวมถึงทีมงานเองก็ไม่อยากให้เกิดประเด็นทางการเมืองที่ลุกลามไปมากกว่านี้ จึงขอประกาศ ณ ที่นี้ว่า เราได้ยุติการตรวจสอบข้าว 1 ถุง ตามภาพนี้ ในทุกกรณีแล้ว

อ.อ๊อด ประกาศยุติตรวจสอบข้าว  10 ปี หวั่นกลายเป็นประเด็นการเมือง

ในส่วนของผลการตรวจสอบจากบริษัทห้องปฏิบัติการกลางแห่งประเทศไทย ที่มีนักข่าว อีกช่องนำไปมอบให้นั้น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับตัวอย่างและผลการทดสอบของทีมงาน อ.อ๊อด รวมถึง ผลแล๊ปที่กำลังจะแถลงข่าวโดยอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ในวันพรุ่งนี้ด้วย

อ.อ๊อด ประกาศยุติตรวจสอบข้าว  10 ปี หวั่นกลายเป็นประเด็นการเมือง

ทีมงาน อ.อ๊อด ขอกราบเรียนว่าทุกอย่างที่ดำเนินการมา โดยตลอดนั้นก็เพื่อประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก และไม่อยากให้เป็นประเด็นการเมืองต่อเนื่อง ในส่วนของ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลทั้ง 2 หน่วยข้างต้น ได้ออกมา Take Action แล้วก็เป็นเรื่องที่ดี หากข้าว 1 ทศวรรษนี้ สามารถสร้างประโยชน์แก่ประเทศชาติได้ไม่ว่าจะวิธีการใดก็ตาม ทีมงาน อ.อ๊อดก็ขอแสดงความยินดีมาล่วงหน้า

ด้วยจิตคารวะ

อาจารย์อ๊อด