ทายาทเจ้าสัวเจริญสร้างโรงแรมเรียวกัง ผุดเรือเทปันยากิ-ไคเซกิ ลำแรกของโลก

22 พ.ค. 2567 | 12:24 น.

ทายาทเจ้าสัวเจริญ ดัน AWC จับมือ Okura เดินหน้าสร้างโรงแรมหรูสไตล์เรียวกัง ออนเซ็นเต็มรูปแบบ ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ทั้งเปิดตัว Okura Cruise เรือเทปันยากิและไคเซกิสุดหรูลำแรกของโลกโดยโอกุระ ล่องเจ้าพระยาปลายปีนี้

บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC กลุ่มอสังหาริมทรัพย์ไลฟ์สไตล์ครบวงจรชั้นนําของไทย ได้ลงนามในกรอบความร่วมมือในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์หลายแห่งกับ Hotel Okura Co., Ltd. เครือโรงแรมระดับโลกที่ผสมผสานความงามดั้งเดิมแบบญี่ปุ่นเข้ากับที่พักชั้นหนึ่ง อาหารเลอรส และการให้บริการชั้นเลิศ 

โดยจะร่วมกันพัฒนาโครงการในจังหวัดเชียงใหม่ กรุงเทพฯ และเมืองสำคัญของประเทศ โดยโรงแรม Okura Prestige จะเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ ’โอกุระ’ แห่งแรกของภาคเหนือที่นำเสนอประสบการณ์โรงแรมเรียวกังระดับลักชัวรีในแบบฉบับโอกุระนอกประเทศญี่ปุ่น เป็นครั้งแรกของโลก

นอกจากนี้ AWC และ Hotel Okura ได้ร่วมกันสร้าง ‘Okura Cruise’ เรือเทปันยากิและไคเซกิสุดหรูลำแรกของโลกโดยโอกุระ กับห้องอาหารญี่ปุ่นลอยน้ำระดับไฟน์ไดนิ่งที่เตรียมจะเปิดให้จองที่นั่งล่วงหน้าในเร็วๆ นี้ และมีกำหนดการออกเดินทางเที่ยวปฐมฤกษ์เพื่อให้บริการบนสายน้ำเจ้าพระยาภายในเดือนธันวาคม 

AWC

โดยกรอบความร่วมมือกับ Hotel Okura ครั้งนี้ สอดคล้องกับกลยุทธ์ของ AWC ในการเป็นพันธมิตรกับแบรนด์โรงแรมชั้นนำระดับโลก เพื่อพัฒนาทรัพย์สินคุณภาพและเสริมพอร์ตโฟลิโอลักชัวรีที่เป็นเอกลักษณ์บนทำเลยุทธศาสตร์และขยายฐานลูกค้าให้กว้างยิ่งขึ้น 

พร้อมสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยสู่การเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก ภายใต้กรอบความร่วมมือนี้ AWC และ Hotel Okura จะพัฒนาโครงการร่วมกันกว่า 500 ห้อง ภายใต้แบรนด์ต่างๆ ในจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวสําคัญของไทย

พร้อมนำเสนอจิตวิญญาณแห่งการบริการในแบบฉบับญี่ปุ่น หรือ ‘โอโมเตะนาชิ’ ที่เป็นมากกว่าการให้บริการลูกค้า แต่ยังให้ความสำคัญกับความใส่ใจในการดูแลและการบริการอย่างจริงใจ และคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าในทุกช่วงเวลาของการเข้าใช้บริการ รวมถึงการให้ความสำคัญกับเรื่องของอาหารเพื่อการมี Well-being  ที่ดีทั้งด้านร่างกายและจิตใจ 

โดยโครงการภายใต้ความร่วมมือในครั้งนี้ประกอบไปด้วย โรงแรมและเรียวกังภายใต้แบรนด์โอกุระแห่งแรกในภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งจะตั้งอยู่บนถนนช้างคลาน จังหวัดเชียงใหม่ และเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ 'ลานนาทีค เดสทิเนชั่น' (Lannatique) ของ AWC รวมถึงการพัฒนาโครงการใหม่อื่นๆ ในกรุงเทพฯ และเมืองสำคัญของประเทศเพื่อร่วมสร้างจุดหมายปลายคุณภาพระดับโลก

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สานต่อความร่วมมือระยะยาวกับ Hotel Okura หนึ่งในเชนโรงแรมระดับโลกจากญี่ปุ่น ผ่านการประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์เพื่อขยายพอร์ต โฟลิโอแบรนด์โอกุระสู่จุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวสําคัญของประเทศไทย โดยเฉพาะการนําแบรนด์และบริการที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างโอกุระมาสู่จังหวัดเชียงใหม่ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ AWC ในการสนับสนุนเชียงใหม่สู่การเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก 

วัลลภา ไตรโสรัส

โดยโครงการดังกล่าวจะเชื่อมต่อกับโครงการ 'ลานนาทีค เดสทิเนชั่น' ของ AWC ที่จะนำความโดดเด่นและเอกลักษณ์ของศิลปวัฒนธรรมไทยและล้านนามาสู่นักเดินทางจากทั่วโลก เชื่อมต่อประสบการณ์และขนบธรรมเนียมแบบญี่ปุ่นต่อเนื่องไปถึงศิลปวัฒนธรรมจากชาติต่างๆ ที่เข้ามาสู่เมืองล้านนาตั้งแต่อดีต เชิดชูจิตวิญญาณและเสน่ห์แห่งศิลปวัฒนธรรมที่จะสะท้อนคุณค่าองค์รวมของชุมชนผ่านกาลเวลาตั้งแต่อดีต สู่ปัจจุบัน และอนาคต

นอกจากนี้ โครงการ ‘Okura Cruiseเรือเทปันยากิและไคเซกิสุดหรูลำแรกของโลกโดยโอกุระ นับเป็นความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์ที่จะนําประสบการณ์การล่องเรือภายใต้แบรนด์ ‘โอกุระ’ มาสู่ประเทศไทยบนสายน้ำเจ้าพระยาซึ่งเป็นไฮไลท์ด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงเทพฯ และร่วมสนับสนุนประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยั่งยืนระดับโลก

มร. โทชิฮิโระ โอกิตะ ประธานกรรมการผู้แทน Hotel Okura Co., Ltd., กล่าวว่า เรามีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตครั้งนี้ร่วมกับ AWC ผ่านหลายโครงการที่เราจะพัฒนาร่วมกันให้โดดเด่นและประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ และเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำแบรนด์  โอกุระมาสู่จังหวัดเชียงใหม่เป็นครั้งแรก พร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้าของเราได้มาสัมผัสกับจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกของไทยผ่านประสบการณ์ด้านการบริการอันน่าประทับใจที่ได้ผสมผสานวัฒนธรรมญี่ปุ่นเข้ากับวัฒนธรรมล้านนาอย่างเป็นเอกลักษณ์ นับว่าความร่วมมือระหว่างเราและ AWC ได้ก้าวเข้าสู่อีกขั้นที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยคาดว่าโอกุระจะได้บริหารโรงแรมอื่นๆ ในประเทศไทยเพิ่มเติมในช่วงระยะเวลา 5 ปีนี้ 

ทายาทเจ้าสัวเจริญสร้างโรงแรมเรียวกัง ผุดเรือเทปันยากิ-ไคเซกิ ลำแรกของโลก

นอกจากนี้ เรายังมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ AWC และเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางครั้งสำคัญสู่สายน้ำเจ้าพระยา ด้วยเรือล่องแม่น้ำสุดหรูลำแรกของโลกที่ดำเนินการโดยโอกุระ ที่จะนำเสนอการต้อนรับในแบบฉบับของวัฒนธรรมญี่ปุ่นเข้ากับวิวทิวทัศน์อันงดงามและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ริมแม่น้ำสายสำคัญของกรุงเทพฯ ภายใต้พันธกิจของ Hotel Okura ในการมอบบริการเหนือระดับในแบบฉบับญี่ปุ่นดั้งเดิมให้กับแขกของเราจากทั่วโลก

เราเชื่อมั่นว่าความเชี่ยวชาญและความโดดเด่นด้านการบริการของเรา จะร่วมสร้างความแข็งแกร่งให้ AWC ในฐานะผู้นําธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไลฟ์สไตล์ของประเทศไทย และร่วมสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของไทยให้ยั่งยืน

โรงแรมและเรียวกังภายใต้แบรนด์โอกุระแห่งแรกบนถนนช้างคลาน จังหวัดเชียงใหม่ จะเชื่อมต่อกับโครงการ 'ลานนาทีค เดสทิเนชั่น' ของ AWC นําเสนอคอนเซปต์การให้บริการที่ผสมผสานระหว่างความสง่างามและความเรียบง่าย เข้ากับการเป็นจุดหมายปลายทางสําหรับการดูแลสุขภาพองค์รวมแบบครบวงจร ด้วยการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความรุ่งเรืองของวัฒนธรรมล้านนาที่ถักทอผสมผสานเข้ากับศิลปะและประวัติศาสตร์ร่วมสมัยของญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว นำเสนอห้องพักสไตล์เรียวกังแบบดั้งเดิมพร้อมเสื่อทาทามิ ชุดยูกาตะ และออนเซ็นส่วนตัวในห้องพัก 

ผู้เข้าพักได้สัมผัสประสบการณ์ญี่ปุ่นผสานดีไซน์ร่วมสมัยซึ่งเน้นย้ำวิถีปฏิบัติอันเรียบง่าย พร้อมบริการอันหลากหลาย และเมนูอาหารเพื่อการมี Well-being ที่ดีต่อร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณของแขกผู้มาเยือน  โดยมีไฮไลท์สําคัญ อาทิ ห้องอาหารโอมากาเสะ ห้องอาหารล้านนาไคเซกิ บริการออนเซ็นเต็มรูปแบบ สวนแบบเซ็น และคาเฟ่ชาญี่ปุ่น

AWC และ Hotel Okura ได้ร่วมเดินหน้าสร้าง ‘Okura Cruise’ เรือเทปันยากิและไคเซกิสุดหรูลำแรกของโลกโดยโอกุระ ซึ่งมีกำหนดออกเดินทางเที่ยวปฐมฤกษ์บนสายน้ำเจ้าพระยาเป็นครั้งแรกในเดือนธันวาคม และเตรียมจะเปิดให้สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ก่อนใครในเร็วๆ นี้ โดยได้มีการจัดพิธีวางกระดูกงูเรือ ซึ่งในวัฒนธรรมไทยถือเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างเรืออันจะนําพาความสุข ชัยชนะ และความเจริญรุ่งเรืองมาสู่เรือ 

โดยมีนางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารระดับสูงและแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมในพิธี ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ณ อู่ต่อเรือ บริษัท มิทส์ ดิสิชั่น จำกัด จังหวัดสมุทรสาคร นับเป็นจุดเริ่มต้นอันเป็นสิริมงคลที่จะนำไปสู่ประสบการณ์ล่องเรือรับประทานอาหารญี่ปุ่นสุดหรูที่น่าจับตามองของประเทศไทย

‘Okura Cruise’ เรือเทปันยากิและไคเซกิสุดหรูลำแรกของโลกโดยโอกุระ มีเส้นทางให้บริการในแม่น้ำเจ้าพระยาเริ่มต้นจากโครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น สู่สะพานพระราม 8 ภายนอกได้รับการออกแบบอย่างหรูหราด้วยรูปทรงเรขาคณิตแบบนามธรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘โอริกามิ’ ศิลปะการพับกระดาษแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น และนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่นเรื่องนกกระเรียนกับเต่าซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาว 

เรือลำนี้จะเป็นห้องอาหารญี่ปุ่นลอยน้ำระดับไฟน์ไดนิ่งแห่งแรก เตรียมมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารด้วยเมนูไคเซกิ (คอร์สอาหารแบบญี่ปุ่น) และเทปันยากิ (เมนูกระทะร้อน) แบบต้นตํารับ พร้อมด้วยวิวทิวทัศน์อันงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวอันมีชื่อเสียงริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยแขกจะได้รับความสะดวกสบายและเพลิดเพลินยิ่งขึ้นอีกขั้นกับการพักผ่อนระดับพรีเมียมก่อนการเดินทางในเลานจ์ส่วนตัวสุดพิเศษที่ตั้งอยู่ ณ โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น ก่อนขึ้นเรือ

ปัจจุบัน AWC และ Hotel Okura มีโครงการที่เปิดให้ดำเนินการร่วมกัน ได้แก่ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ด้วยจำนวนห้องพัก 240 ห้อง รวมถึงมีจำนวนห้องพักภายใต้กรอบความร่วมมือครั้งนี้ในเชียงใหม่ กรุงเทพฯ และเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศที่จะเปิดให้บริการภายในปี 2571 ด้วยจำนวนห้องพักอีกกว่า 500 ห้อง