ลุฟท์ฮันซ่านำแอร์บัส A380 เครื่องบินใหญ่สุดในโลกกลับมาบินเข้าไทย

26 ต.ค. 2566 | 12:57 น.

ลุฟท์ฮันซ่านำ แอร์บัส A380 เครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ที่สุดในโลก A380 กลับมาให้บริการเส้นทางบินเข้าไทย ในเส้นทางบินสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง รับผู้โดยสารพุ่ง

วันนี้(วันที่ 26 ตุลาคม 2566)สายการบินลุฟท์ฮันซ่า (Lufthansa) ได้นำเครื่องบินโดยสารที่ใหญ่ที่สุดในโลก “A380” กลับมาให้บริการสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง

A380 เครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ลุฟท์ฮันซ่า เป็นสายการบินประจำชาติของประเทศเยอรมนี ได้นำเครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ที่สุดในโลกกลับมาให้บริการยังประเทศไทย โดยลุฟท์ฮันซ่านำเครื่องบินแอร์บัส A380 กลับมาให้บริการที่กรุงเทพฯ 

พร้อมเปิดให้บริการที่นั่งผู้โดยสารชั้นหนึ่งอีกครั้งหลังจากที่ลุฟท์ฮันซ่าได้เพิ่มเที่ยวบินระหว่างเส้นทางกรุงเทพฯ และมิวนิกซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐบาวาเรีย

ลุฟท์ฮันซ่า

สายการบินลุฟท์ฮันซ่า สายการบินประจำชาติของประเทศเยอรมนี ได้นำเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A380 กลับมาให้บริการที่กรุงเทพฯ แล้วในวันนี้ โดยได้เพิ่มเที่ยวบินให้บริการบินตรงในเส้นทางระหว่างกรุงเทพฯ และมิวนิกซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐบาวาเรีย 

เนื่องจากความต้องการใช้บริการเส้นทางบิน กรุงเทพฯ -มิวนิก มีจำนวนมาก สายการบินจะให้บริการด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A380 ซึ่งเป็นเครื่องบินโดยสารเชิงพาณิชย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ด้วยความเป็นมาอันยาวนานมากกว่า 64 ปีของการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับประเทศเยอรมนี สายการบินลุฟท์ฮันซ่าจึงได้เลือกกรุงเทพฯ ให้เป็นจุดหมายปลายทางแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่จะต้อนรับเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A380 อันเป็นที่นิยม 

นอกจากการนำเครื่องบิน A380 กลับมาให้บริการอีกครั้งในเส้นทางนี้ สายการบินลุฟท์ฮันซ่ายังได้นำห้องโดยสารและบริการชั้นหนึ่งที่น่าประทับใจกลับมาสู่ประเทศไทยอีกด้วย 

ลุฟท์ฮันซ่านำแอร์บัส A380 เครื่องบินใหญ่สุดในโลกกลับมาบินเข้าไทย

เครื่องบินแอร์บัสรุ่น A380 เป็นอากาศยานที่มีห้องโดยสารสองชั้น ลำตัวกว้าง สี่เครื่องยนต์ ผลิตโดยบริษัทแอร์บัสและเป็นเครื่องบินโดยสารเชิงพาณิชย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ชั้นบนของเครื่องบินทอดยาวไปตามความยาวของลำตัวเครื่องบิน

โดยมีการจัดที่นั่งผู้โดยสารประกอบไปด้วยที่นั่งชั้นหนึ่ง 8 ที่นั่ง ที่นั่งชั้นธุรกิจ 78 ที่นั่ง ที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียม 52 ที่นั่ง และที่นั่งในชั้นประหยัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีก 371 ที่นั่ง

อันลี โด (Ms. Anlee Do) ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง กลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่า กล่าวว่า “เรากำลังเพิ่มเที่ยวบินเส้นทางระหว่างประเทศไทยและประเทศเยอรมนีเนื่องจากความต้องการที่สูงขึ้น และเรามีความยินดีที่จะให้บริการแก่ผู้โดยสารชาวไทยที่ต้องการบินตรงไปยังมิวนิกด้วยเครื่องบิน A380 อันเป็นที่นิยม

อันลี โด

โดยเราเป็นกลุ่มสายการบินเดียวที่ให้บริการเส้นทางบินตรงด้วยเครื่องบิน A380 ระหว่างประเทศไทยและทวีปยุโรป ซึ่งแสดงถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อประเทศไทย” 

ด้วยเครือข่ายสายการบินในกลุ่มบริษัทลุฟท์ฮันซ่า สายการบินสวิสอินเตอร์เนชั่นแนล และสายการบินออสเตรียน ทำให้เที่ยวบิน LH773 เพิ่มการให้บริการระหว่างประเทศไทยและทวีปยุโรป โดยมีเที่ยวบินให้บริการ 21 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับเมืองสำคัญ ๆ ในยุโรป ได้แก่ ซูริค เวียนนา และมิวนิก

ลุฟท์ฮันซ่านำแอร์บัส A380 เครื่องบินใหญ่สุดในโลกกลับมาบินเข้าไทย