จัดยิ่งใหญ่ภูเก็ตมาราธอนปีที่17หนุนสู่"สปอร์ตฮับ"ระดับโลก 

03 พฤษภาคม 2566

จัดยิ่งใหญ่ปีที่ 17 วิ่งมาราธอน ซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต มหกรรมวิ่งมาตรฐานสากล  พร้อมรับนักวิ่งไทยเทศกว่า 8 พันคนเข้าร่วม หนุนภูเก็ตสู่สปอร์ตฮับระดับโลก

การแข่งขันวิ่งมาราธอนชั้นนำของเอเชียอาคเนย์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก วิ่งมาราธอน ซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต (Supersports Laguna Phuket Marathon) ปีนี้เตรียมจัดงานอย่างยิ่งใหญ่เป็นปีที่ 17 พร้อมต้อนรับนักวิ่งกว่า 8,000 คน จากกว่า 40 ประเทศ ระหว่างวันที่ 10-11 มิถุนายน 2566 นี้ ที่ ลากูน่า ภูเก็ต กลุ่มโรงแรมรีสอร์ทที่ได้รับรางวัลการันตีมากมาย

วิ่งมาราธอน ซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต เป็นสปอร์ตอีเว้นท์ระดับนานาชาติ ที่จัดต่อเนื่องมายาวนานของภูเก็ต  จัดโดย จีเอเอ อีเว้นท์ ได้รับการันตีมาตรฐานสนามวิ่งมาราธอนสากล จากสมาคมวิ่งมาราธอนทางราบนานาชาติ (IAAF AIMS) ตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปัจจุบัน และนักวิ่งใช้ผลแข่งขันเพื่อสมัครวิ่งงานระดับโลก เช่น บอสตัน มาราธอน เป็นต้น

จัดยิ่งใหญ่ภูเก็ตมาราธอนปีที่17หนุนสู่"สปอร์ตฮับ"ระดับโลก 

จัดยิ่งใหญ่ภูเก็ตมาราธอนปีที่17หนุนสู่"สปอร์ตฮับ"ระดับโลก 

การจัดงานมุ่งหมายสร้างประสบการณ์ระดับโลกให้กับนักวิ่ง และแรงส่งเสริมจากผู้สนับสนุนการจัดงานในแต่ละปี ซึ่งเป็นสปอร์ตอีเว้นท์สนามสำคัญที่ช่วยสร้างเศรษฐกิจให้กับพื้นที่  พร้อมขับเคลื่อนการฟื้นตัวของภูเก็ตในฐานะเมืองท่องเที่ยวเชิงกีฬาระดับโลก  

​นายชาลี แซ่จึง ผู้ช่วยผู้อำนวยการการแข่งขัน บริษัท ภูเก็ตมาราธอน จำกัด เปิดเผยว่า เราได้รับความสนใจจากนักวิ่งไทยและต่างชาติ สมัครเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แม้สถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา จะมีข้อจำกัดการเดินทางระหว่างประเทศ แต่ปัจจุบันการท่องเที่ยวภูเก็ตกำลังฟื้นตัว จากปริมาณนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนเพิ่มมากขึ้น นอกจากนั้นเรายังเห็นเทรนด์ของนักวิ่งต่างประเทศ ซึ่งมาพร้อมครอบครัวลงแข่งขันวิ่ง และเตรียมแผนท่องเที่ยวต่อในภูเก็ตมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

จัดยิ่งใหญ่ภูเก็ตมาราธอนปีที่17หนุนสู่"สปอร์ตฮับ"ระดับโลก 

จัดยิ่งใหญ่ภูเก็ตมาราธอนปีที่17หนุนสู่"สปอร์ตฮับ"ระดับโลก 

การจัดงานอยู่ภายใต้มาตรฐานการจัดการวิ่งมาราธอนในระดับสากล โดยเฉพาะเรื่องของการดูแลเรื่องความสะอาดในแต่ละจุดการจัดกิจกรรม และจุดให้น้ำนักกีฬาที่อยู่ในพื้นที่ชุมชนต่าง ๆ ตลอดจนเรื่องของความปลอดภัยสำหรับผู้เข้าร่วมงาน ที่มีความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทางจังหวัดภูเก็ต องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตที่ให้การสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมมาโดยตลอด

วิ่งมาราธอน ซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต ดึงดูดนักวิ่งทุกเพศทุกวัยตั้งแต่กลุ่มครอบครัว นักวิ่งรุ่นอายุ และนักวิ่งเจนสนามจากทั่วประเทศและต่างประเทศ ด้วยโปรแกรมการแข่งขัน 2 วัน ท่ามกลางบรรยากาศสุดคึกคัก ณ จุดปล่อยตัว/เส้นชัย ลากูน่าโกรฟ, ลากูน่า ภูเก็ต และในปีนี้ เต๋า - สมชาย เข็มกลัด นักร้อง, นักแสดงและนักวิ่งมาราธอน จะร่วมท้าทายในระยะมาราธอนอีกด้วย

จัดยิ่งใหญ่ภูเก็ตมาราธอนปีที่17หนุนสู่"สปอร์ตฮับ"ระดับโลก 

​เส้นทางวิ่งท่ามกลางทัศนียภาพสวยงามอันโด่งดัง จะพานักวิ่งผ่านหมู่บ้าน สวนยาง ไร่ปาล์ม ไร่สับปะรด ทุ่งเลี้ยงควาย และชายหาดในยาง ภายในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ในปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงห้วงเวลาการจัดงานในวันแรก กล่าวคือ ระยะวิ่งยุวชน 2 กม.  วิ่ง 5 กม. และ วิ่ง 10.5 กม. จะจัดขึ้นในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 

ส่วนในวันที่ 2 การแข่งขันระยะฮาล์ฟมาราธอน (21.0975 กม.), มาราธอน (42.195 กม.) และมาราธอนทีมจะจัดในช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน เช่นเดิม

จัดยิ่งใหญ่ภูเก็ตมาราธอนปีที่17หนุนสู่"สปอร์ตฮับ"ระดับโลก 

นางเออร์ลินดา เพชรพิสิฐ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ผู้บริหาร ร้านซูเปอร์สปอร์ต กล่าวว่า ในปีนี้ เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนจีเอเอ อีเว้นท์ และงานวิ่งมาราธอน ซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต อีกครั้ง ซึ่งผู้คนยุคปัจจุบันต่างสนใจการออกกำลังกาย และใช้ชีวิตอย่างสมดุล ซึ่งเน้นสุขภาพดีเป็นอย่างมาก การจัดงานในครั้งนี้จึงเป็นแนวทางที่ดี ที่เราสามารถเข้าถึงผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ และมีส่วนร่วมส่งเสริมโดยตรงกับกลุ่มเป้าหมายอีกด้วย

ด้านนายพอล วิลสัน รองประธานและรองกรรมการผู้จัดการ ลากูน่า ภูเก็ต กล่าวว่า การท่องเที่ยวของประเทศไทยกลับมาฟื้นตัวได้เป็นอย่างดี และเรายินดีมากที่ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ กลับมาลากูน่า ภูเก็ต อีกครั้ง 

นี่เป็นโอกาสนำเสนอความพร้อมและศักยภาพของเกาะภูเก็ต ในฐานะจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวและกีฬาระดับโลก ทั้งนี้เราได้สนับสนุนงานวิ่งมาราธอน ซูเปอร์สปอร์ต ลากูน่า ภูเก็ต มาตั้งแต่เริ่มต้นจัดงานในปี 2549 และทำงานใกล้ชิดกับชุมชนท้องถิ่นทุกปี เพื่อสร้างความมั่นใจว่า ผลกระทบเชิงบวกจากการจัดงานได้เข้าสู่ทุกภาคส่วนของท้องที่ 

นอกจากนี้ เรายังผลักดันให้นักวิ่งและผู้เข้าร่วมงานทุกคน สร้างความแตกต่าง ด้วยการสร้างความตระหนักรู้ และสมทบทุนผ่านกองทุนเพื่อเด็ก ซีเอฟเอฟ หรือ Children First Fund (CFF) ของลากูน่า ภูเก็ต เพื่อเปิดประตูที่ดีกว่าให้เด็กด้อยโอกาสกว่า 400 ชีวิต จากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า 7 แห่งในจังหวัดภูเก็ตมาโดยต่อเนื่อง