thansettakij
thansettakij
“วัลยา จิราธิวัฒน์” คว้า ‘CEO of the Year’ เวที Retail Asia Awards 2024

“วัลยา จิราธิวัฒน์” คว้า ‘CEO of the Year’ เวที Retail Asia Awards 2024

17 มิ.ย. 67 | 09:59 น.
อัปเดตล่าสุด :17 มิ.ย. 67 | 10:01 น.

ปีทอง เซ็นทรัลพัฒนา “วัลยา จิราธิวัฒน์” ขึ้นแท่น CEO ไทยคนแรกคว้าที่รางวัล ‘CEO of the Year’ ตามด้วยcentralwOrld กับรางวัล ‘Mall of the Year’ จากเวที Retail Asia Awards 2024 และ ‘Marketing Initiative of the Year’ จาก Retail Asia

บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา ได้รับ 3 รางวัลใหญ่แห่งปีจากเวที Retail Asia Awards 2024 ได้แก่ “วัลยา จิราธิวัฒน์” CEO ไทยคนแรกที่ได้รับเลือกเป็น ‘CEO of the Year’ โดยคัดเลือกผู้นำจากทั่วภูมิภาคเอเชีย, ศูนย์การค้า centralwOlrd ได้รับรางวัล ‘Mall of the Year’ จากเวที Retail Asia Awards 2024 และกลยุทธ์การตลาดยอดเยี่ยมแห่งปี ‘Marketing Initiative of the Year’ จัดขึ้นโดย Retail Asia

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า เซ็นทรัลพัฒนาได้รับ 3 รางวัลใหญ่ในครั้งนี้ ถือเป็นความสำเร็จและความภูมิใจอย่างยิ่งขององค์กร รวมถึงพนักงาน พันธมิตร และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วนของเรา อีกทั้งยังเป็นการแสดงศักยภาพอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจรีเทลไทยที่มีความโดดเด่นในระดับภูมิภาคเอเชียอีกด้วย

“วัลยา จิราธิวัฒน์” คว้า ‘CEO of the Year’ เวที Retail Asia Awards 2024

ทั้งนี้การที่เราได้รับรางวัลใหญ่ ‘CEO of the Year’ ระดับเอเชียนั้น เป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์ผู้นำในการเป็น Global Player ของเซ็นทรัลพัฒนาที่มุ่งมั่นเป็น Place Maker หรือนักพัฒนาที่มองภาพใหญ่ พัฒนาโครงการคุณภาพทั่วประเทศไทยและพร้อมขยายสู่ต่างประเทศ เชื่อมโยงสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน ชุมชน และดูแลสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกับการเป็นระบบที่แข็งแกร่งและยั่งยืน The Ecosystem for All สำหรับทุกคน

“ตลอด 44 ปี เซ็นทรัลพัฒนายืนหยัดเป็น Key Driving Force ที่ช่วยขับเคลื่อนและผลักดันเศรษฐกิจของประเทศมาโดยตลอด เรายังคงวางแผนระยะยาวในการลงทุนต่อเนื่อง 5 ปี (2567-2571) มูลค่า 121,000 ล้านบาท พัฒนาโครงการทั้งในเมืองหลักและเมืองรองทั่วประเทศ เพื่อช่วยขยายประโยชน์ออกไปในวงกว้าง ทั้งสร้างเงินสะพัด ยกระดับคุณภาพชีวิต ช่วยกระจายรายได้ พร้อมเชิดชูอัตลักษณ์ไทย สร้างเมืองเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐในการกระตุ้น GDP และเศรษฐกิจประเทศ”

ในส่วนของรางวัลสุดยอดศูนย์การค้าแห่งปี “เซ็นทรัลเวิลด์” คว้า 2 รางวัลใหญ่ คือ ‘Mall of the Year’ และ ‘Marketing Initiative of the Year’ ตอกย้ำการเป็น “The Largest Lifestyle Shopping & Dining Destination in Asia” ที่มีพื้นที่ใช้สอยรวม 830,000 ตร.ม. (Total Project GFA) และถือเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่อันดับที่ 9 ของโลก โดยมีจุดแข็งของการตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่านราชประสงค์ CBD ใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมทั้งดึงดูดผู้คนจากทั่วโลก

“วัลยา จิราธิวัฒน์” คว้า ‘CEO of the Year’ เวที Retail Asia Awards 2024

อีกทั้งยังสร้าง World-Class Phenomenon ต่อเนื่องตลอดทั้งปี ตั้งแต่การยกระดับนำ Thainess สู่สายตาชาวโลกกับเทศกาลสงกรานต์, เป็น Capital Landmark ของการฉลอง Pride Month และติดอันดับแลนด์มาร์กระดับโลกของการฉลอง New Year Countdown เป็น Times Square of Asia หนึ่งเดียวใจกลางกรุงเทพฯ ต่อเนื่องหลายทศวรรษ

ปัจจุบัน เซ็นทรัลเวิลด์ได้ต้อนรับ Global Brands ที่มาเปิดร้านสาขาแรกในไทยมาแล้วกว่า 72 แบรนด์ โดยในจำนวนนี้มีถึง 41 แบรนด์ที่เปิดเป็น Flagship Stores อีกด้วย นอกจากจะได้เปรียบในด้านทำเลแล้วเซ็นทรัลเวิลด์และเซ็นทรัลพัฒนายังมีกลยุทธ์ด้านการตลาดและความเข้าใจ insight พฤติกรรมผู้บริโภคไทยเป็นอย่างดี

รวมถึงการสร้างสรรค์แคมเปญการตลาด, และ initiative ใหม่ๆ ที่สร้างความสำเร็จทั้งด้านการช่วยสร้างยอดขายให้กับร้านค้า, ดึงดูดทราฟฟิค และที่สำคัญที่สุดคือการมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งและไลฟ์สไตล์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลก 

ด้านนายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนทีมการตลาดของเซ็นทรัลพัฒนาและศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ขอขอบคุณทีมงานทุกคน พันธมิตรธุรกิจ และลูกค้าที่ได้ร่วมกันทำให้เซ็นทรัลเวิลด์ครองตำแหน่ง Global Destination ในใจของผู้คนมาอย่างต่อเนื่อง และทำให้ที่นี่เป็นมากกว่าศูนย์การค้า แต่เป็นสถานที่ที่ผสมผสานทั้ง Culture, Entertainment และ Lifestyle เอาไว้

“สำหรับรางวัล ‘Marketing Initiative of the Year’  นั้น ในด้านการดำเนินกลยุทธ์การตลาด เซ็นทรัลพัฒนาให้ความสำคัญกับความร่วมมือในการ Co-Create โครงการใหม่ๆ ซึ่งเกิดจากความเชี่ยวชาญและความเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภคของเรา และความเชี่ยวชาญของพันธมิตร ในโอกาสนี้จึงขอขอบคุณพันธมิตรนำโดย ‘Klook’ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวชั้นนำ

“วัลยา จิราธิวัฒน์” คว้า ‘CEO of the Year’ เวที Retail Asia Awards 2024

ที่ได้ร่วมกันสร้างความสำเร็จในด้านการสื่อสารและดึงดูดนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะกลุ่มเอเชียที่เป็น users หลักของแพลตฟอร์ม และยังได้ขยายความร่วมมือสู่การยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยว เปิดให้บริการ ‘Klook Lounge’ ห้องรับรองพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว ให้บริการเรื่องการท่องเที่ยวแบบครบวงจรแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่โซนฮักไทย เซ็นทรัลเวิลด์”