svasdssvasds

PLUS รับปัจจัยบวกเงินบาทอ่อนค่าลุยขยายฐานลูกค้าต่างประเทศเพิ่ม

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
14 พ.ย. 2565 เวลา 9:22 น.

PLUS ผลงาน 9 เดือนโตเกินเป้ารับอานิสงส์เงินบาทอ่อนค่า พร้อมบุกขยายตลาดต่างประเทศเพิ่ม อัพรายได้และกำไรปี 65 โตก้าวกระโดด 50% แตะนิวไฮที่ระดับ 1,500 ล้านบาท

ท่ามกลางปัจจัยลบทั้งสงคราม ต้นทุนการผลิตที่พุ่งสูงขึ้นบวกกับ้งินบาทอ่อนค่าทำให้ผู้ประกอบการหลายรายตกที่นั่งลำบากอีกครั้ง แต่ไม่ใช่กับ บริษัท โรแยล พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ PLUS ผู้ผลิตทและจัดจำหน่ายน้ำมะพร้าว ซึ่งค่าเงินบาทอ่อนดันกลายเป็นปัจจัยบวกที่ดันรายรับของบริษัทเติบโตเกินเป้า 

นายพลแสง แซ่เบ๊ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท โรแยล พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ PLUS นายพลแสง แซ่เบ๊ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท โรแยล พลัส จำกัด (มหาชน) หรือ PLUS เปิดเผยว่า  ภาพรวมการเติบโตของรายได้รวมในงวด 9 เดือนที่ผ่านมา มีการเติบโตจากช่วงเดียวกันของปี 2564 มากถึง 85.8% โดยเฉพาะสินค้ากลุ่มน้ำมะพร้าวและนมมะพร้าว เนื่องจากการลดราคาของค่าระวางเรือและพื้นที่สายเรือดีขึ้นโดยเฉพาะในกลุ่มทวีปอเมริกา กอปรกับค่าเงินบาทที่อ่อนค่าสูงสุดในรอบ 16 ปี ซึ่งเป็นปัจจัยบวกทำให้รายได้รวมเติบโตสูงกว่าเป้าหมาย

ผลประกอบการของบริษัทในงวด 9 เดือนแรกของปี 2565มีรายได้รวม 1,215.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 450.3 ล้านบาท หรือ 58.8% และกำไรสุทธิ 177.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 116.4 ล้านบาท หรือ 191.8% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 60.7 ล้านบาท

น้ำมะพร้าวและนมมะพร้าวโรแยล พลัส

ปัจจุบัน PLUS มีสัดส่วนยอดขายต่างประเทศกว่า 99% กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ เช่น สหรัฐอเมริกา ตะวันออกกลาง ยุโรป และเอเชีย ได้แก่ ประเทศจีน ญี่ปุ่น เกาหลี เป็นต้น พร้อมเตรียมบุกตลาดขยายฐานลูกค้าใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและผู้บริโภคมากขึ้น โดยจุดเด่นของ PLUS ดึงเอกลักษณ์ของน้ำมะพร้าวของดีขึ้นชื่อเมืองไทย ที่มาพร้อมรสชาติสุดพิเศษ กลั่นกรองด้วยการผลิตนวัตกรรมชั้นเลิศ 

นอกจากนี้ยังมีโปรดักส์ใหม่ เครื่องดื่มที่ทำจากพืช (Plant-Based) หรือเครื่องดื่มโปรตีนจากพืชต่อยอดการเติบโต เช่น “โคโคนัท โยเกิร์ต” ผลิตจากน้ำนมมะพร้าวที่มาจากธรรมชาติ 100% ตอบโจทย์เทรนด์สินค้าเพื่อสุขภาพทั้งในปัจจุบันและอนาคตเข้ามาเสรอมทัพบริษัทในบุกตลาดต่างประเทศเพิ่มเติม

โรแยล พลัส

โดยตั้งเป้ารายได้ปี 2565 ไว้ที่ 1,500 ล้านบาท เติบโต 50% จากปีก่อน ยังคงเป้าหมายตามแผน เนื่องจากสัญญาณการฟื้นตัวที่ดีหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ผ่อนคลาย ภาพรวมการบริโภคในประเทศ และการส่งออกคึกคัก ส่งผลให้มีคำสั่งซื้อกลับเข้ามารับความต้องการผู้บริโภคเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งบริษัทฯ มีแผนขยายธุรกิจไปยังกลุ่มประเทศใหม่มากขึ้น และลงทุนในระบบเทคโนโลยีและเครื่องจักรเพิ่มเติม เพื่อขยายตลาดใหม่สอดรับเทรนด์อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มที่จะเติบโตในอนาคต

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด