svasdssvasds

"Eminent Air" เปิดขายเครื่องปรับอากาศบน "Metaverse"

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
11 พ.ย. 2565 เวลา 12:58 น.

Eminent Air จับมือ AIS 5G ขนทัพเครื่องปรับอากาศ เปิดร้าน ใน V-Avenue ชูประสบการณ์ช้อปในรูปแบบ Virtual360 องศา ชิงยอดขายบน Metaverse

นอกจากผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องปรับอากาศแบรนด์ไทยแบบครบวงจร และพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ตอบโจทย์ผู้บริโภคแล้ว  Eminent Air หรือ อีมิแน้นท์แอร์ ยังให้ความสนใจกับเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่เพื่อขยายช่องทางการขายใหม่รวมทั้ง
 Metaverse ล่าสุด Eminent Air จับมือ AIS 5G  สร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ในโลกเสมือนจริง โดยขนทัพไลน์ผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศหลากหลายรุ่น เปิดร้าน ใน V-Avenue

"Eminent Air" เปิดขายเครื่องปรับอากาศบน "Metaverse"

ทั้งนี้ผู้บริหาร นายวสุพล สุนทรวสุ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรม บริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันเทรนด์ของผู้บริโภคนิยมช้อปปิ้งออนไลน์มากขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี Eminent Air เองให้ความสำคัญในทุกช่องทางการขายที่เป็นออนไลน์และมองว่า Metaverse เปรียบเสมือนโลกใบใหม่ ในฐานะแบรนด์เครื่องปรับอากาศควรเข้าไปมีส่วนร่วมเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภค

 

โดยได้มีการหารือกับ AIS 5G ในการนำ Shop เครื่องปรับอากาศไปไว้ใน V-Avenue ซึ่งเป็นแหล่งรวมศูนย์การค้าชั้นนำ และ SME บนโลกเสมือนจริงที่ AIS 5G ได้เปิดไว้ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเลือกชมเลือกซื้อได้อย่างอิสระ และสามารถช้อปปิ้งได้ 24 ชั่วโมง ทุกที่ทุกเวลา

นายวสุพล สุนทรวสุ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรม บริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ทั้งนี้ ร้าน Eminent Air ใน V-Avenue ได้นำเอาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาสร้างประสบการณ์และมอบบริการที่เหนือระดับให้กับผู้บริโภค โดยนำเครื่องปรับอากาศที่อยู่ภายใต้แบรนด์ Eminent Air ไปจัดวางให้ผู้บริโภคเข้าไปเลือกชมหลากหลายรุ่น อาทิเครื่องปรับอากาศสำหรับบ้านที่อยู่อาศัย แอร์รุ่นติดผนัง (Wall Type) ทั้งรุ่นท็อปและรองท็อป ทุกสี ทุกดีไซน์ รวมทั้งแอร์ติดเพดาน (Casette) หรือแม้แต่แอร์เคลื่อนที่ (E-Motion) เพื่อให้ลูกค้าเลือกซื้อและตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภค 

 

"ตอนนี้ Eminent Air เป็นแบรนด์เครื่องปรับอากาศแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวใน Metaverse เพราะยุคนี้ทุกอย่างเป็นดิจิทัล ต้องคิดให้ไวและทำให้เร็ว หากเห็นโอกาสและเป็นโอกาสที่ดีต้องรีบดำเนินการ ไม่เพียงแต่การก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งในการเข้ามาสู่โลก Metaverse เรายังเป็นเจ้าแรกที่กล้ารับประกันคอมเพลสเซอร์แอร์ 10 ปี นอกจากนี้ยังทำแอปพลิเคชันเกมที่เป็นลักษณะ VR เพื่อไว้ใช้สอนวิธีการติดตั้งแอร์ วิธีการล้างแอร์ ปัจจุบันเกมนี้ก็ยังใช้ในการอบรมช่างแอร์ หรือแม้ในรายวิชาที่นักเรียนได้เรียนเกี่ยวกับการอบรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ของกรมอาชีวะศึกษา เป็นต้น "

นายวสุพล สุนทรวสุ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรม บริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ผู้บริหารกล่าวต่อไปว่า  ในอนาคต V-Avenue จะมีการขยายตัวและมีพื้นที่ที่ใหญ่มากยิ่งขึ้น รวมทั้งเพิ่มแบรนด์ชั้นนำหลายแบรนด์เข้าไปให้ผู้บริโภคเลือกช้อปเพื่อเป็นการสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งรูปแบบใหม่ให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นห้างทอง ศูนย์การค้า ช้อปกีฬา ฯลฯ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกช้อปได้ที่บ้านหรือเลือกชมสินค้าจากที่ไหนก็ได้ หลังจากสั่งซื้อ V-Avenue มีบริการส่งสินค้าให้ถึงบ้าน ซึ่งการช้อปปิ้งในรูปแบบนี้จะสร้างสีสันและให้ประสบการณ์ใหม่กับผู้บริโภค

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS

ด้านนายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหาร กลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า V-AVENUE.CO มีการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่หลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งค้าปลีก แฟชั่น ร้านอาหาร อสังหาฯ โรงแรม และยังเปิดกว้างสำหรับทุกภาคธุรกิจที่มองเห็นโอกาสในการนำเสนอสินค้าและบริการในรูปแบบใหม่บน Digital Landlord ที่ไร้ขีดจำกัด กับแพลตฟอร์มการช้อปปิ้งศูนย์การค้าเสมือนจริงอย่าง V-AVENUE.CO ที่เป็นการใช้ศักยภาพของโครงข่าย AIS 5G มายกระดับและสร้างประสบการณ์ดิจิทัล  

 

สำหรับการทำงานร่วมกับ Eminent Air ในการเปิดตัว virtual building ล่าสุด ให้ลูกค้าและคนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศหลากหลายรุ่นในรูปแบบ Virtual  360 องศา ให้สามารถเลือกชมทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งจะตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของคนไทยได้ครบถ้วนบน V-AVENUE.CO

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด