svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

“ไมเดีย” รุกตลาดเครื่องปรับอากาศและเครื่องใช้ไฟฟ้าตั้งเป้าปักธงในไทย

12 กันยายน 2565

“ไมเดีย” เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “เครื่องปรับอากาศ” รุ่นพิเศษใน 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ภายใต้ Midea Building Technology พร้อม โชว์นวัตกรรม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Future Tech”

วันนี้ 12 กันยายน 2565  นายโทนี่ หลิว  ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็มดี คอนซูเมอร์ แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด  หรือ ไมเดีย ประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวสินค้าใหม่ ซึ่งจะเป็นสินค้าเรือธงในปีหน้า ได้แก่ เครื่องปรับอากาศรุ่นพิเศษภายใต้ Midea Building Technology ใน 3 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ประกอบด้วย เครื่องปรับอากาศเชิงพาณิชย์แบบ VRF, เครื่องปรับอากาศแบบชิลเลอร์ และเครื่องปรับอากาศรูปแบบใหม่สำหรับครัวเรือน AE Pro นำเสนอด้วยจุดเด่น Triple E (Easy clean, Easy Save, Easy Maintenance) ซึ่งใช้เทคโนโลยี Xtreme Dura

 

 

 นอกจากนี้ ยังถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทฯ ได้มีการแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่นๆ ซึ่งจะเข้ามาเพิ่มความหลากหลายให้กับบริษัทฯ อาทิ ตู้เย็นมินิบาร์ ดีไซน์สวย ทันสมัย ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน พร้อมจัดเก็บ และถนอมอาหารด้วยตู้เย็นแช่แข็ง Chest Freeze รวมถึงเครื่องทำน้ำอุ่น ด้วยเทคโนโลยีใหม่ Bubble Wash (Bubble Washer) เป็นต้น

 

อย่างไรก็ตาม จากการออกบูธแสดงสินค้าในมหกรรมงานแสดงสินค้าเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำความเย็น Bangkok RHVAC 2022 เมื่อวันที่ 7-10 กันยายน 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา (BITEC บางนา) ซึ่งถือเป็นการกลับมาจัดงานแสดงสินค้าอย่างเป็นทางการอีกครั้งของบริษัทฯ ในรอบ 3 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Future Tech” โดยนำเสนอเทคโนโลยีของแต่ละผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับรู้ถึงเทคโนโลยีแห่งอนาคตของ Midea (Future Technology in Midea)

 

 ในงานบริษัทฯ ได้มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีระดับสูง โดยมุ่งเน้นใน 2 กลุ่มสินค้าหลัก ประกอบด้วย 1. เครื่องปรับอากาศแบบ VRF เหมาะสำหรับใช้งานในอาคารสูง สนามบิน โรงพยาบาล โรงเรียน และอาคารขนาดใหญ่อื่นๆ และ 2. เครื่องปรับอากาศแบบชิลเลอร์ โดยมีจุดแข็งคือใช้ระบบทำน้ำเย็น คอมเพรสเซอร์ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Centrifugal Chiller) ที่ให้ประสิทธิภาพในการทำความเย็นที่สูง ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานมีอายุการใช้งานยาวนานมากขึ้น การบำรุงรักษาที่ง่าย และพร้อมช่วยในด้านการลดต้นทุน

 

ไมเดีย

 

 

ไมเดีย

 

ไมเดีย

 

 

สำหรับภาพรวมอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าของไทยในปีนี้ ยังคงได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ทำให้กำลังการใช้จ่ายของผู้บริโภคชะลอตัว ส่งผลให้การแข่งขันในตลาดโดยภาพรวมจะมุ่งไปที่กลยุทธ์ราคาเป็นหลักเพื่อจูงใจลูกค้า ในส่วนของบริษัทฯ กลยุทธ์ที่ใช้ยังคงเน้นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยความหลากหลาย โดยชูเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ประสิทธิภาพดี ในราคาที่สมเหตุสมผล ทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับครัวเรือน และอุตสาหกรรมขนาดใหญ่

 

 

สำหรับทิศทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในอนาคต บริษัทฯ ยังมุ่งเน้นเพื่อแก้ปัญหาให้ผู้บริโภค 2 กลุ่มคือ

  • 1.ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคเชิงพาณิชย์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ MBT เพื่อการประหยัดพลังงาน โดยรังสรรค์นวัตกรรม ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและต้นทุนการใช้งาน พร้อมผสมผสานฟังก์ชั่นการใช้ที่หลากหลาย
  • และ 2.ผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้สอยในครัวเรือน โดยมุ่งรังสรรค์เทคโนโลยีใหม่ เพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ ออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ทนทาน เชื่อถือได้ พร้อมดีไซน์ที่สวยงาม มอบความรู้สึกคุ้มค่ากับประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์

 

 Midea Group ให้ความสำคัญกับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน และมีแผนที่จะขยายโรงงานในไทยอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันบริษัทฯ มีโรงงานผลิตในประเทศไทย 5 โรงงาน ได้แก่ โรงงานเครื่องปรับอากาศ โรงงานตู้เย็น โรงงานเครื่องซักผ้า โรงงานอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวขนาดเล็ก และโรงงานคอมเพรสเซอร์ ซึ่ง ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 5 จังหวัดชลบุรี โดยโรงงานเหล่านี้ ไม่เพียงเป็นแต่เป็นฐานการผลิตเครื่องปรับอากาศในครัวเรือน ในต่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดของ Midea Group เท่านั้น อีกทั้งยังเป็นโรงงานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยอนาคต บริษัทฯ ยังมีแผนเปิดเป็นศูนย์กระจายสินค้าของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย.