svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

เปิดโรดแมป “ห้างเซ็นทรัล” 5 ปี ดันยอดขายโต 1.7 เท่า

08 กันยายน 2565

เปิดโรดแมป “ห้างเซ็นทรัล” โกยรายได้โต 1.7 เท่าใน 5 ปี อัดงบกว่า 1.5 หมื่นล้าน เปิด 2 สาขาใหม่ รีโนเวท 18 สาขา ขยายรุกเสริมแกร่งออฟไลน์ – ออนไลน์ เดินหน้าสร้างแบรนด์สู่ห้างออมนิชาแนลเบอร์ 1

ห้างเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล  ยักษ์ค้าปลีกที่เดินหน้ามายาวนานถึง 75 ปี ล่าสุด เตรียมฉลองใหญ่ด้วยการเปิดแผนลงทุน 5 ปี เพื่อตอกย้ำการเป็นห้างสรรพสินค้าออมนิชาแนลอันดับหนึ่งของไทยในกลุ่มพรีเมียม (The #1 Omnichannel Retailer in Premium Segment) ของเมืองไทย

เปิดโรดแมป “ห้างเซ็นทรัล” 5 ปี ดันยอดขายโต 1.7 เท่า

นายโอลิวิเยร์ บรง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มห้างสรรพสินค้า ในเครือเซ็นทรัล รีเทล เปิดเผยว่า ห้างเซ็นทรัลทุ่มงบลงทุนกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท ภายใน 5 ปี ( ปี 2566 - 2570) เพื่อเสริมแกร่งธุรกิจ ทั้งการเดินหน้าขยายสาขาใหม่ รีโนเวทและพัฒนาระบบ Central App เพื่อตอกย้ำการเป็นห้างสรรพสินค้าออมนิชาแนลอันดับหนึ่งของไทยในกลุ่มพรีเมียม

 

ห้างเซ็นทรัลไม่เคยหยุดพัฒนาและค้นหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้ามาโดยตลอด ภายใต้วิสัยทัศน์ ‘การเป็นห้างสรรพสินค้าของคนไทยอย่างแท้จริงและยั่งยืน เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากสินค้าแบรนด์ไทยและสากล ทั้งแฟชั่นและของใช้ในบ้าน’ ผ่านการเป็นช่องทางช้อปปิ้งที่หลากหลาย และเชื่อมต่อถึงกันอย่างไร้รอยต่อ

โอลิวิเยร์ บรง

โดยในปีนี้ ห้างเซ็นทรัลมียอดทราฟฟิกเพิ่มขึ้น 25% พร้อมกับยอดช้อปที่เพิ่มขึ้นถึง 50% (customer spending) เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ด้าน Central App มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 105% มียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 5.2 ล้านดาวน์โหลด และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องขณะที่ Social Commerce Channel  อาทิ Chat & Shop, Personal Shopper โทร 1425  Facebook Live และ Facebook inbox ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

 

ในโอกาสฉลองครบ 75 ปี ห้างเซ็นทรัลจึงจัดกิจกรรมขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ALL AT CENTRAL’ ผ่าน 7 ไฮไลต์สุดเซอร์ไพรส์แบบจัดเต็ม โดยจับมือกับสองพาร์ตเนอร์หลัก อย่าง Central The 1 Credit Card และ MasterCard รวมถึง  ครีเอเตอร์ชั้นนำ พร้อมการประชาสัมพันธ์แบบ 360 องศาผ่าน storytelling หลากหลายรูปแบบทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ด้วยงบลงทุน 500 ล้านบาท และมั่นใจว่าจะมียอดทราฟฟิกและยอดขายเพิ่มขึ้นรวม 25% รวมถึงตัวเลขการเข้าถึงแคมเปญ (Reach) จะอยู่ที่ 80%

 

สำหรับแผนการงบลงทุนกว่า 15,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี ประกอบไปด้วย ปี 2566  เตรียมเปิดสาขาใหม่ 2 สาขาได้แก่ ห้างโรบินสัน และ ห้างเซ็นทรัล เวสต์วิลล์  ปรับปรุงสาขาเดิม (รีโนเวท) จำนวน 18 สาขา แบ่งเป็นการปรับปรุงใหญ่ใน  4 สาขา ได้แก่ ห้างเซ็นทรัลชิดลม, ห้างเซ็นทรัลรามอินทรา, ห้างโรบินสัน แฟชั่นไอส์แลนด์ และ ห้างเซ็นทรัล เมกาบางนา  และการปรับปรุงทั่วไป 14 สาขา

เปิดโรดแมป “ห้างเซ็นทรัล” 5 ปี ดันยอดขายโต 1.7 เท่า

พร้อมกันนี้ยังมีแผนเปิดตัว Central App โฉมใหม่ในปี 2566 เพื่อให้แพลตฟอร์มแข็งแกร่งและเติบโตมากยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการยกระดับ Social Commerce ด้วยการเปิดช่องทางช้อปใหม่อย่าง TikTok Shop และ Luxe Chat & Shop พร้อมพัฒนา Personalized Marketing ให้ตอบโจทย์ความต้องการและเข้าถึงอินไซต์ลูกค้าแต่ละกลุ่มอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

“การเป็นผู้นำในวงการรีเทล เราต้องปรับตัวให้เร็วและทันตามความต้องการของลูกค้า ตามเทรนด์ใหม่ๆ ของโลกเพื่อรักษาความเป็นเบอร์หนึ่งไว้ในทุกด้าน ตลอด 75 ปีที่ผ่านได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เราทำได้ และพร้อมเติบโตเคียงคู่ทุกโมเมนต์แห่งความสุขของคนไทยตลอดไป เป็น “ศูนย์กลางชีวิตของทุกคน” (Central to Life) อย่างแท้จริง”

 

สำหรับไฮไลต์จาก 7 แคมเปญ 7 เซอร์ไพรส์ จะจัดขึ้นทั่วประเทศบนทุกแพลตฟอร์ม ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ALL AT CENTRAL” ได้แก่  

 

• Surprise 1: All The Time กับ The Central Memory Bank Exhibition นิทรรศการที่รวบรวมความทรงจำดีๆ ของลูกค้าคนสำคัญ และพาทุกคนมารู้จักจุดกำเนิดของห้างเซ็นทรัล ผ่านการจัดแสดงประวัติความเป็นมา ทั้งยังชวนเหล่าคนดังมาเล่าเรื่องราวความผูกพันที่มีกับห้างเซ็นทรัล และแชร์ไอเท็มในความทรงจำ ร่วมย้อนอดีตกันได้ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. 65 – 6 พ.ย. 65 ที่ พื้นที่จัดนิทรรศการหมุนเวียน Central Space ชั้น 3 Central The Original Store ถนนเจริญกรุง

 

• Surprise 2: All The Fun กับ Central x Yuree คอลเลกชันคาแรกเตอร์ผลงาน Collab กับ “Yuree” หรือ ยุรี เกนสาคู ศิลปินนักออกแบบคาแรกเตอร์ชื่อดังที่บอกเล่าความหมายดีๆ ของห้างเซ็นทรัล ผ่านแก๊งผองเพื่อน 3 สหายสุดคิ้วท์ ได้แก่ น้องเสือ, น้องหมา, และน้องตุ่น  พร้อมสร้างสีสันในรูปแบบ Line Sticker คอลเลกชันพิเศษ “CENTRAL 75th Anniversary”

เปิดโรดแมป “ห้างเซ็นทรัล” 5 ปี ดันยอดขายโต 1.7 เท่า

• Surprise 3: All The Experience กับ Central Edition ห้างเซ็นทรัลจับมือไทยดีไซเนอร์ไทย นำสินค้า และงานฝีมือของชุมชนในท้องถิ่นทั่วประเทศไทย มาสร้างสรรค์เป็นเครื่องแต่งกาย และของตกแต่งบ้านคอลเลกชันพิเศษเนื่องในโอกาสครบ 75 ปี ห้างเซ็นทรัล ให้ลูกค้าได้ ช้อปสินค้าคุณภาพในดีไซน์เก๋ไม่ซ้ำใคร

 

• Surprise 4: All The Styles กับ Red & Exclusive Collection พบกับ Red Collection ที่รวบรวมไอเทมจากหลากหลายแบรนด์ดังในธีมสีแดง เพื่อฉลองครบรอบ 75 ปี นอกจากนี้ ยังมี Exclusive Collection ที่ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำออกแบบสินค้าขึ้นมาเป็นพิเศษมีเฉพาะห้างเซ็นทรัลเท่านั้น (Only At Central) พร้อมให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 65 ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา และทาง Central App

เปิดโรดแมป “ห้างเซ็นทรัล” 5 ปี ดันยอดขายโต 1.7 เท่า

• Surprise 5: All the Teams กับ 75th Central Shopping Bag Collection การจับมือกับพาร์ตเนอร์สำคัญอย่าง The 1 และ Central Retail Digital เพื่อยกระดับห้างเซ็นทรัลสู่ห้างค้าปลีกแห่งอนาคต กับการมอบสิทธิพิเศษผ่าน CRM รูปแบบใหม่ด้วยการเปิดตัวคอลเลกชันศิลปะ NFT (Non-fungible Token) ซึ่งถือเป็นห้างแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สร้างสรรค์นวัตกรรมนี้ สำหรับ NFT “75th Central Shopping Bag Collection” ออกแบบโดย “นักรบ มูลมานัส” ศิลปินแนวคอลลาจชื่อดัง

 

• Surprise 6: All The Happiness กับ National Celebration ยกทัพกิจกรรมแห่งความสุขมามอบให้แก่คนไทยทั่วประเทศอย่างจุใจเพื่อแทนคำขอบคุณลูกค้า พบกับกิจกรรมสุดตื่นเต้น ไม่ว่าจะเป็นการประดับตกแต่งห้างให้เต็มไปด้วยสีสันความสดใสในธีมต่างๆ ชวนให้ถ่ายภาพเช็คอินเป็นที่ระลึก กิจกรรมการแสดงสุดตื่นตา รวมถึงการย้อมสีตึกห้างเซ็นทรัล 10 สาขาให้เป็นสีแดงทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ตลอดจนโปรโมชันสุดพิเศษทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ไปจนถึงกิจกรรมสนุกให้พนักงานห้างเซ็นทรัลได้มีส่วนร่วมในการฉลองครบรอบครั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 12 ต.ค. 65 – 1 พ.ย. 65

 

• Surprise 7: All The Dreams กับ Signature Flowers Show and Mega Party เทศกาลการตกแต่งห้างด้วยดอกไม้สดนานาพันธุ์ งานดอกไม้อันเป็นซิกเนเจอร์ของห้างเซ็นทรัลที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่สวยงามสะพรั่งกว่าทุกครั้ง เพื่อเพิ่มความสีสันและความคึกคักให้กับการทุกประสบการณ์การช้อปปิ้ง