svasdssvasds

ท็อปส์ จับมือ หอการค้าไทย ลุยโครงการ Big Brother ปีที่ 6

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
26 ส.ค. 2565 เวลา 7:36 น.

ท็อปส์ จับมือ หอการค้าไทยนำผู้บริหารระดับท็อปร่วมเป็นพี่เลี้ยง ถ่ายทอดกลยุทธ์ธุรกิจ ติดปีก เสริมแกร่งให้เอสเอ็มอี สานต่อโครงการ Big Brother ปีที่ 6

ท็อปส์ ผู้นำธุรกิจฟู้ดรีเทลของไทย ในเครือเซ็นทรัล รีเทล จับมือ หอการค้าไทย เดินหน้าสนับสนุนเอสเอ็มอีทั่วประเทศ สานต่อโครงการ Big Brother ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 นำทีมผู้บริหารระดับท็อปร่วมเป็นพี่เลี้ยงถ่ายทอดกลยุทธ์ธุรกิจผ่านกระบวนการ Coaching and Mentoring ติวเข้มอย่างใกล้ชิด แนะเคล็ดลับดำเนินธุรกิจอย่างไรให้ยั่งยืน เพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มใหม่ ๆ ให้เอสเอ็มอีเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพไปด้วยกัน

ท็อปส์ จับมือ หอการค้าไทย ลุยโครงการ Big Brother ปีที่ 6

สอดคล้องตามแนวคิดของโครงการที่ว่า “Expand the possibilities” มาร่วมหาโอกาสใหม่ บนความเป็นไปได้ของธุรกิจ โดยมี 2 วิทยากรระดับท็อปร่วมแบ่งปันองค์ความรู้ พร้อมเปิดพื้นที่ให้ผู้เข้าร่วมโครงการเยี่ยมชมเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ฟู้ดสโตร์เวิลด์คลาสระดับโลก และ ตลาด จริงใจ Farmers’ Market ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ 

นายไบรอัน ฮิลล์, ผู้อำนวยการ ท็อปส์ ท้องถิ่น บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ร่วมเป็นพี่เลี้ยงแบ่งปันความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์การดำเนินธุรกิจผ่าน นิวแพลตฟอร์มใหม่สำหรับเอสเอ็มอี  กล่าวว่า ‘ท็อปส์’ เดินหน้าสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอมอีอย่างเต็มกำลัง ด้วยการเปิดแพลตฟอร์มออนไลน์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด “ท็อปส์ ท้องถิ่น” (Tops Tongtin) ภายใต้แนวคิด รวมของดีถิ่นไทย SME ไปไกลระดับท็อป

ท็อปส์ จับมือ หอการค้าไทย ลุยโครงการ Big Brother ปีที่ 6

เป็นเว็บไซต์แรกเพียงแห่งเดียวของฟู้ดรีเทลที่จะขจัดทุกข้อจำกัดและความยุ่งยากในการนำสินค้าขึ้นห้าง เปิดกว้างให้ผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดย่อม และ วิสาหกิจขนาดเล็ก (Micro and Small Enterprises) ทั่วประเทศไทยที่ผลิตสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม ที่มั่นใจว่าสินค้าของตนดีจริง มีรสชาติอร่อยและแตกต่าง

และที่สำคัญมีความตั้งใจที่จะสร้างธุรกิจให้เติบโต แข็งแกร่ง ยั่งยืนสมัครร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ธุรกิจไปกับท็อปส์ ท้องถิ่น ซึ่งจะเป็นนิวแพลตฟอร์มที่จะสร้างโอกาสในการเติบโตทั้งในประเทศและต่างประเทศ ร่วมขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่สำคัญลดความกังวลและข้อจำกัดด้านเงินทุน เป็นพี่เลี้ยงที่คอยช่วยเหลือ แนะนำการดำเนินการต่าง ๆ ตลอดการร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ เพื่อหวังช่วยยกระดับ พัฒนาขีดความสามารถของภาคธุรกิจเอสเอ็มอีซึ่งในปัจจุบัน
มีจำนวนกว่า 3 ล้านราย ให้กลับมาฟื้นตัวได้อย่างเต็มที่ เพื่อเป็นอีกฟันเฟืองสำคัญในการกระตุ้นภาคเศรษฐกิจไทยให้กลับมาคึกคัก สมัครร่วมโครงการได้ง่าย ๆ ผ่าน www.topstongtin.com

 

ด้านนายสมนึก ยอดดำเนิน, ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายปฏิบัติการจัดหาแหล่งและพัฒนาคุณภาพสินค้า,เกษตกร,ชุมชนในท้องถิ่น บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัดในเครือเซ็นทรัล            รีเทล ที่คร่ำหวอดและคลุกคลีกับเกษตรกรทั่วประเทศได้กล่าวว่า “นอกจากการสนับสนุนผู้ประกอบการ เอสเอ็มอีแล้ว ความช่วยเหลือที่ ‘ท็อปส์’ ทำมาตลอดระยะเวลาของการดำเนินธุรกิจ คือ การสนับสนุน ช่วยเหลือภาคการเกษตรไทย พัฒนาเศรษฐกิจฐานราก สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้อย่างยั่งยืนจากการรับซื้อตรงสินค้าทางการเกษตรตลอดทุกฤดูกาล และโครงการที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับท็อปส์
คือ  การเปิด “ตลาด จริงใจ Farmers’ Market” มอบโอกาสให้เกษตรกรนำผลผลิตของตนเองในท้องถิ่นมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรง ซึ่งดำเนินการย่างเข้าสู่ปีที่ 5 โดยปัจจุบันเปิดไปแล้ว 32 สาขา ใน 28 จังหวัด สร้างโอกาสมากมายให้กับเกษตรกรรายเล็กๆ ที่มีผลผลิตคุณภาพแต่ขาดช่องทางในการจำหน่ายสินค้า และเพื่อให้เกษตรกรเหล่านั้นสามารถยืนหยัดและเติบโตได้อย่างยั่งยืน ท็อปส์ ยังทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง ต่อยอดความคิด ถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านค้าปลีก เทคนิคต่าง ๆ ทั้งการพัฒนาสินค้าให้ตรงกับความต้องการของตลาด การบริหารต้นทุน สอนการใช้แพคเกจจิ้งจากธรรมชาติเช่น ใบตอง ใบเตย ในท้องถิ่น ลดค่าใช้จ่าย เพิ่มมูลค่าและสร้างความแตกต่างให้กับสินค้า ให้เป็นที่ต้องการของตลาด นับเป็นการส่งเสริมการทำธุรกิจรูปแบบค้าปลีกสมัยใหม่ ที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบัน จริงใจ Farmers’ Market นับเป็นโมเดลสำคัญในการเพิ่มมูลค่าตลาดเกษตรกรไทยที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และเป็นตลาดต้นแบบให้เกษตรกรได้มาเรียนรู้การทำธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่อีกด้วย หลังจาก 2 ผู้บริหารระดับท็อปได้ร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้ แนะนำการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน พร้อมนำเสนอนิวแพลตฟอร์มที่จะสร้างโอกาสเติบโต เพื่อให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่เข้าร่วมโครงการ             Big Brother Season 6  กว่า 50 ราย ได้ลงพื้นที่สำรวจตลาดและสัมผัสกับวิธีการดำเนินธุรกิจของท็อปส์ พร้อมพูดคุยอย่างใกล้ชิดกับทีมพี่เลี้ยงที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ฟู้ดสโตร์เวิลด์คลาสระดับโลก จุดประกายไอเดียให้เอสเอมอีมองเห็นโอกาสในการพัฒนาสินค้าของตนเอง จะทำอย่างไรให้สินค้าโดนใจผู้บริโภค และมีโอกาสนำสินค้าของตนเองขึ้นห้าง รวมถึงได้มีโอกาสพูดคุยกับเกษตรกรในตลาด “ตลาด จริงใจ Farmers’ Market” เกษตรกรต้นแบบที่สามารถนำสินค้าทางเกษตกร สินค้าแปรรูปจากท้องถิ่นมาจำหน่าย
ในศูนย์การค้าชั้นนำใจกลางกรุงเทพ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เอสเอมอีที่แม้จะเป็นคนตัวเล็กในวันนี้ แต่หากมีความตั้งใจ โอกาสเติบโตทางธุรกิจที่ยิ่งใหญ่คงไม่ใช่เรื่องไกลเกินไป เพราะ ท็อปส์ จะร่วมเป็นบริษัทพี่เลี้ยงร่วมหาโอกาสใหม่ บนความเป็นไปได้ของธุรกิจให้เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน เป็นการตอกย้ำกลยุทธ์การขับเคลื่อนองค์กรผ่านเศรษฐกิจฐานรากในประเทศ ตามแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี ของท็อปส์                     มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี เป็นผู้นำองค์กรขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน เพื่อเป็นเบอร์ 1 ธุรกิจฟู้ด          รีเทลในไทย-เวียดนาม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด