ชง มหาดไทย เปิดผับตี 4 หาดใหญ่ รับนักท่องเที่ยวมาเลเซียวันละหมื่นคน

18 ธ.ค. 2566 | 04:55 น.

พรรครวมไทยสร้างชาติ ชง มหาดไทย ขยายพื้นที่เปิดผับตี 4 หาดใหญ่ สงขลา-จังหวัดภาคใต้ รับนักท่องเที่ยวมาเลเซีย หลังทะลักวันละหมื่นคน

วันนี้ (18 ธันวาคม 2566) ที่โรงแรมต้นอ้อย แกรนด์ จังหวัดสงขลา นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ สส. บัญชีรายชื่อและเลขาธิการ รทสช. นายพงศ์พล ยอดเมืองเจริญ รองโฆษกรทสช. ลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 

โดยมีนายศาสตรา ศรีปาน สส.สงขลา รทสช.ที่ดูแลพื้นที่ได้จัดงานปีใหม่เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนและแฟนคลับ กว่า 1,000 คน พร้อมใช้โอกาสนี้รับฟังปัญหาความเป็นอยู่ในด้านต่าง ๆ โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในจังหวัด

นายธนกร กล่าวว่า จากที่รับฟังพี่น้องประชาชนมา ต่างก็อยากให้รัฐบาล มีการกระตุ้นเศรษฐกิจและดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติในช่วงไฮซีซั่นก่อนจะถึงเทศกาลปีใหม่นี้ ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการ ที่พักโรงแรม แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหารให้มากขึ้นเพราะจะส่งผลดีต่อรายได้ของประชาชน รวมถึงผู้ประกอบการ ในภาพรวมของจังหวัดเพิ่มขึ้นไปด้วย 

หลังจากที่กระทรวงมหาดไทยออกกฎกระทรวงเปิดสถานบริการสถานบันเทิง ถึง เวลา 04:00 น. นำร่อง 5 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร จชลบุรี เชียงใหม่ ภูเก็ต และอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เริ่มตั้งแต่ 15 ธันวาคมแล้วนั้น พบว่าตัวเลขนักท่องเที่ยวมีสถิติที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่ภาคใต้และในจังหวัดสงขลา มีสูงถึงวันละกว่า 10,000 คน  

“จึงเตรียมรวบรวมข้อมูลจากประชาชนเสนอไปยังกระทรวงมหาดไทย ให้มีการขยายพื้นที่เปิดสถานบริการครอบคลุมมาถึงอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รวมถึงพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวในภาคใต้อีกหลายจังหวัด ให้เปิดได้ถึงตี 4 เพื่อรองรับการท่องเที่ยวช่วงปีใหม่นี้ ลากยาวถึงต้นปีหน้า โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากมาเลเซียที่จะเข้ามาเที่ยวอีกเป็นจำนวนมาก มั่นใจว่าจะสร้างรายได้ในพื้นที่ภาคใต้โตขึ้นอย่างแน่นอน“นายธนกรกล่าว