วิธีตรวจสอบยืนยันสแกนใบหน้าแอป MyMo ออมสิน ผ่าน-ไม่ผ่าน

15 พฤษภาคม 2566

วิธีตรวจสอบยืนยันสแกนใบหน้าแอป MyMo ธนาคารออมสิน ผ่าน – ไม่ผ่าน พร้อมยืนยันการทำรายการด้วยการสแกนใบหน้า (Face Recognition : FR) หรือไม่ ต้องสอบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากให้ทำตามแบบนี้

ความคืบหน้าที่ ธนาคารออมสิน  ได้แจ้งผู้ใช้ธุรกรรมผ่านแอพพลิเคชั่น mymo ให้รีบติดต่อธนาคารออมสิน เพื่อสแกนใบหน้า และ บันทึกข้อมูลยืนยันตัวตน สำหรับผู้ที่ต้องการโอนเงินเกิน 50,000 บาท

ล่าสุด ธนาคารออมสิน ออกมาแจ้งเพิ่มเติมว่า เพื่อความปลอดภัยในการทำธุรกรรมบนแอป MyMo อย่าลืม ตรวจสอบว่าพร้อมยืนยันการทำรายการด้วยการสแกนใบหน้า (Face Recognition : FR) หรือไม่ ตรวจสอบง่าย ๆ แค่ทำตามนี้

เข้าแอป MyMo และไปที่ Profile ด้านบนสุดมุมซ้าย (คลิกที่รูป Profile) เพื่อตรวจสอบความพร้อม และมองหาหัวข้อ “ยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า” สามารถเช็กสถานะได้ ดังนี้

กลุ่มที่ 1 ไม่พร้อมใช้งาน จะแสดงข้อความ “ติดต่อสาขาธนาคารออมสิน” ลูกค้าต้องไปติดต่อสาขาเพื่อปรับปรุงข้อมูล

กลุ่มที่ 2 พร้อมใช้งาน จะแสดงข้อความ “กดเพื่อยืนยัน” กรณีนี้ ลูกค้าไม่ต้องไปติดต่อสาขาเพื่อปรับปรุงข้อมูล สามารถกดยืนยันเพื่อสแกนใบหน้าผ่านแอป MyMo ได้เลย

ธนาคารออมสิน

กลุ่มที่ 3 พร้อมใช้งาน จะแสดงข้อความ “ยืนยันตัวตนแล้ว” ไม่ต้องไปติดต่อสาขาเพื่อปรับปรุงข้อมูล สามารถสมัคร หรือขอใช้บริการต่าง ๆ ด้วยตนเองได้ และปลอดภัยผ่านแอป MyMo ได้เลย

ธนาคารออมสินยังแจ้งเพิ่มเติมอีกว่า เพื่อการใช้งานได้ไม่สะดุด อย่าลืมอัปเดต MyMo ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด (2.15.0) ติดต่อปรับปรุงข้อมูลได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขา.