svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ครั้งแรก! AWC ดึง Accor ร่วมพัฒนาโรงแรมใหม่ 1,000 ห้อง

09 ธันวาคม 2565

ครั้งแรก! AWC ลงนามกรอบความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Accor เป็นครั้งแรกเตรียมพัฒนาโรงแรมหลายแห่งรวมกว่า 1,000 ห้องเสริมแกร่งไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก

วันนี้(วันที่ 9 ธันวาคม 2565) บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร ลงนามในกรอบความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ฉบับแรกร่วมกับ แอคคอร์ (Accor) เครือข่ายโรงแรมและการบริการชั้นนำระดับสากล เดินหน้าพัฒนาโรงแรมหลายแห่งภายใต้แบรนด์ชั้นนำจากกลุ่ม Accor 

อาทิ แฟร์มอนท์ (Fairmont) แฟร์มอนท์ เรสซิเดนซ์ (Fairmont Residences) และเอ็มแกลเลอรี (MGallery)เป็นต้น ในจุดหมายสำคัญด้านการท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศไทยรวมกว่า 1,000 ห้อง 

 

AWC

 


โดยความร่วมมือนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของ AWC ในการเป็นพันธมิตรกับแบรนด์โรงแรมชั้นนำระดับโลก เพื่อพัฒนาสินทรัพย์คุณภาพบนทำเลศักยภาพ และขยายกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้น

 

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC เปิดเผยว่า เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งแรกกับทาง Accor ซึ่งเป็นเครือโรงแรมชั้นนำระดับโลก เพื่อขยายพอร์ตโฟลิโอกลุ่มธุรกิจโรงแรมของ AWC บนทำเลศักยภาพในประเทศไทย

โดยมีแผนจะนำแบรนด์ชั้นนำจากกลุ่ม Accor มาช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมการโรงแรมและบริการของไทย ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้เป็นการนำความเชี่ยวชาญของทั้ง AWC ซึ่งเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรของไทย และกลุ่ม Accor ซึ่งมีฐานลูกค้าทั่วโลกที่แข็งแกร่ง มาร่วมรวมพลังกัน 


ทั้งนี้เพื่อยกระดับประเทศไทยให้เป็นจุดหมายปลายทางที่มีแบรนด์โรงแรมชั้นนำระดับโลกมากมาย รวมถึงสร้างศักยภาพในการเพิ่มกระแสเงินสดและการเติบโตที่แข็งแกร่งให้กับ AWC อีกด้วย

 

AWC จะพัฒนาโรงแรมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตโฟลิโอแบรนด์โรงแรมในระดับลักซ์ชัวรี่ และแนวไลฟ์สไตล์ของ Accor เพื่อมอบประสบการณ์อันเหนือระดับในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวสำคัญของไทย เสริมความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และการท่องเที่ยวของประเทศ พร้อมส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยั่งยืน

 

มร.การ์ท ซิมมอนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอคคอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ กล่าวว่า Accor มุ่งมั่นที่จะขยายการเติบโตอยู่เสมอ ผ่านการทำงานร่วมกับพันธมิตรที่เป็นเจ้าของธุรกิจ ที่เข้าใจถึงวิสัยทัศน์และธุรกิจโรงแรมของ Accor

 

ทั้งนี้เรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ AWC ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าด้วยความเชี่ยวชาญและจุดแข็งของ Accor ในกลุ่มธุรกิจโรงแรมและการบริการ จะช่วยส่งเสริมให้ AWC คงความเป็นผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์ของประเทศไทย และด้วยความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้ เราตั้งเป้าที่จะนำแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากมายของ Accor มาสู่ประเทศไทย

 

“AWC เชื่อมั่นว่าการร่วมมือกับพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์ร่วมกันอย่าง Accor เพื่อสร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่าอย่างยั่งยืนและจะร่วมกันพัฒนาโรงแรมแบรนด์ระดับโลกมากมายในประเทศไทย เป็นจุดเริ่มต้นของโครงการไฮไลท์อีกหลายแห่งในอนาคต เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยตามพันธกิจของ AWC ในการ “สร้างสรรค์อนาคตที่ดีกว่า” นางวัลลภา กล่าวปิดท้าย 

 

ปัจจุบันแอคคอร์มีเครือข่ายโรงแรมกว่า 373 แห่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ โดยมีโรงแรม 83 แห่งในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ 11 แบรนด์ แอคคอร์ มีโรงแรมที่อยู่ระหว่างการพัฒนากว่า 20 แห่งทั่วประเทศ