svasdssvasds

เบทาโกร ส่งสินค้าใหม่ชิงส่วนแบ่งตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงพรีเมียม

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
22 ส.ค. 2565 เวลา 10:29 น.

เบทาโกร วางกลยุทธ์เจาะตลาดอาหารเพื่อการดูแลสุขภาพและรักษาโรคสุนัขและแมว สอดรับกระแส Pet Humanization เตรียมส่งสินค้าใหม่ชิงส่วนแบ่งตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงพรีเมียม

นายสมชาญ ศุภปีติพร ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจสัตว์เลี้ยง บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธุรกิจสัตว์เลี้ยงของเบทาโกร ครอบคลุมการผลิตและจัดจำหน่ายอาหารสัตว์เลี้ยง ขนมขบเคี้ยวสำหรับสัตว์เลี้ยง และผลิตภัณฑ์ดูแลสัตว์เลี้ยง เป็นธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับแรงสนับสนุนจากการขยายตัวของเมืองอย่างรวดเร็ว และการแต่งงานหรือมีบุตรช้า ทำให้ผู้คนมีเวลาและมีความสามารถในการใช้จ่ายเพื่อสัตว์เลี้ยงมากขึ้น

นายสมชาญ ศุภปีติพร ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจสัตว์เลี้ยง บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) 

ประกอบกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภค ทั้งในแง่ของการเลือกซื้อสินค้าและไลฟ์สไตล์ในการดูแลสัตว์เลี้ยง ผู้บริโภคหันมาเลี้ยงแมวและสุนัขที่มีขนาดเล็ก และผู้คนใช้เวลาอยู่บ้านมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ หากทำกิจกรรมนอกบ้านก็จะนำสัตว์เลี้ยงไปด้วย ตลอดจนดูแลสัตว์เลี้ยงอย่างใกล้ชิด และใส่ใจเหมือนเป็นสมาชิกของครอบครัว (Pet Humanization)

เบทาโกรคำนึงถึงการตอบโจทย์ผู้บริโภคที่รักและต้องการดูแลสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างดี จึงมุ่งมั่นส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงที่มั่นใจได้ว่ามีคุณค่าและโภชนาการที่ดี ด้วยจุดแข็งในการเป็นผู้ผลิตวัตถุดิบอาหารโปรตีนที่ได้รับความไว้วางใจในด้านคุณภาพและความปลอดภัยที่สูงกว่า

นายสมชาญ ศุภปีติพร ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจสัตว์เลี้ยง บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) 

ภายใต้กระบวนการผลิตที่ทันสมัยด้วยมาตรฐานระดับสากล เบทาโกรมีศักยภาพ และกำลังการผลิตสินค้าได้อย่างหลากหลาย รวมถึงการพัฒนาด้านนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าภาคธุรกิจ อุตสาหกรรม และผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ 

กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงในปัจจุบันประกอบด้วย 4 แบรนด์หลัก ได้แก่ 

Perfecta ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ระดับพรีเมียมสำหรับสุนัขและแมว พร้อมวัตถุดิบคัดสรรอย่างพิถีพิถัน โดยมีส่วนผสมหลักอันดับ 1 จากเนื้อสดระดับ “human grade” ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่สดอนามัยจากเบทาโกร หรือเนื้อโคขุนสดจากฟาร์มมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพ พร้อมส่วนผสมชั้นเลิศอื่น ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของสุนัขและแมวที่เปรียบดังสมาชิกคนสำคัญของครอบครัว 

DOG n joy ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงระดับแสตนดาร์ด อาหารคุณภาพชนิดเม็ด อาหารเปียก และขนมขบเคี้ยวสำหรับสุนัข ด้วยส่วนผสมของโปรตีนเข้มข้น อย่าง “โปรอะมิโน 10” ซึ่งเป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่สุนัขไม่สามารถสร้างเองได้ ทำให้ไม่เพียงอร่อยแต่ยังครบด้วยคุณค่าสารอาหารที่สุนัขต้องการ เพื่อช่วยให้สุนัขมีสุขภาพดีทั้งร่างกายและอารมณ์ครบทั้ง 9 ประการ

CAT n joy ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยงระดับแสตนดาร์ด มีทั้งอาหารชนิดเม็ด อาหารเปียก และขนมขบเคี้ยว ที่ตอบโจทย์ธรรมชาติของแมวได้อย่างลงตัว อุดมไปด้วย 3 สารอาหารสำคัญ เพื่อการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แมวแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย ได้แก่ “ไลซีน” กรดอะมิโนจำเป็นที่ช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัส “พรีไบโอติกส์” ที่ช่วยเสริมสร้างสมดุลของจุลินทรีย์ที่ดีในลำไส้ “ซิงก์” และ “โอเมก้า” เพื่อบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้แข็งแรง

BingoStar ผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ราคาคุ้มค่า ที่อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ คัดสรรวัตถุดิบที่ได้คุณภาพนำมาผลิต มีคุณค่าทางโภชนาการตามมาตรฐานที่สุนัขและแมวต้องการ ในรูปแบบอาหารชนิดเม็ดและขนมขบเคี้ยว ควบคุมการผลิตจากทีมสัตวแพทย์ และนักโภชนาการอาหารสัตว์เลี้ยงจากเบทาโกร เพื่อสุขภาพที่ดีแข็งแรงและสมบูรณ์

เบทาโกรได้รับการตอบรับเป็นอย่างมากจากผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับอาหารสัตว์เลี้ยงทั้งสุนัขและแมว โดยเฉพาะในกลุ่มสินค้าอาหารแมว “Perfecta Cat” และ “Cat n joy” และกลุ่มอาหารเม็ดนุ่ม คือ “Perfecta Soft & Meaty” รวมถึงประสบความสำเร็จในการทำตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงเพื่อการรักษาโรค (Therapeutic Food) ระดับพรีเมียม โดยเฉพาะในตลาดญี่ปุ่น ในส่วนของสินค้าเรือธงกลุ่มสแตนดาร์ดก็มีการเติบโตสูงสุดเช่นกัน ที่สำคัญ เบทาโกรได้ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายเป็น 1,675 แห่ง เพื่อเพิ่มความสะดวกและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค

“เพื่อให้สอดรับกับตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงที่มีการเติบโตต่อเนื่อง ในปีนี้เบทาโกรจึงวางกลยุทธ์หลัก โดยมุ่งขยายตลาดในกลุ่มสินค้าทั้งระดับพรีเมียมและแสตนดาร์ดอย่างต่อเนื่อง ด้วยความแข็งแกร่งทางการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ทีมได้คิดค้นนวัตกรรมอาหารสัตว์เลี้ยงที่เน้นการมีสุขภาพดีแบบองค์รวม และอาหารสัตว์เลี้ยงเพื่อการรักษาโรค โดยคาดว่าจะส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดซึ่งเป็นสินค้าที่ปกป้องและดูแลสุขภาพอย่างตรงจุด ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัตถุดิบเนื้อสดคุณภาพระดับพรีเมียมออกสู่ตลาดเร็ว ๆ นี้ บริษัทฯ ได้เพิ่มการวางสินค้าผ่านร้านจำหน่ายอาหารสัตว์ชั้นนำ คลินิกและโรงพยาบาลสำหรับสัตว์เลี้ยง เน้นสื่อสารการตลาดโดยใช้สื่อออนไลน์หลากหลาย เพื่อให้แบรนด์ต่าง ๆ ในกลุ่มธุรกิจสัตว์เลี้ยงเบทาโกรเข้าถึงลูกค้าที่หลากหลายและครองใจคนรุ่นใหม่” 


 
“ในฐานะผู้ประกอบการธุรกิจสัตว์เลี้ยง ที่มีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจของประเทศ เบทาโกรมุ่งมั่นคิดค้น พัฒนา และวิจัยเพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณค่า สร้างความสุข และสุขภาพที่ดีให้กับสัตว์เลี้ยงที่คุณรัก ด้วยมาตรฐานเบทาโกร เราคำนึงถึงความปลอดภัยที่มากกว่า และคุณภาพที่สูงกว่า เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคในราคาที่เข้าถึงได้ง่าย” นายสมชาญ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด