svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

เกาะพะงัน ติดอันดับ 1 Workation ของโลก ประจำปี 2022

03 กรกฎาคม 2565

เกาะพะงัน ติดอันดับ 1 Workation สถานที่เหมาะสมสำหรับการทำงานที่สุดในโลก ประจำปี 2022 โดย 10 อันดับติดท็อป มีที่ไหนบ้าง เช็คที่นี่

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2565 เว็บไซด์ William Russell ผู้ดำเนินการเกี่ยวจัดทำแผนประกันสำหรับผู้ที่อาศัยและทำงานในต่างประเทศ ได้เปิดเผย ผลสำรวจ 10 สถานที่เหมาะสมสำหรับการทำงาน (Workation) ประจำปี 2565

ครอบคลุมชาวต่างชาติ บุคคลทั่วไป ผู้เชี่ยวชาญ ครอบครัว คนทำงานระยะไกล คนเร่ร่อนทางดิจิทัล ผู้เดินทางบ่อย สตาร์ทอัพ ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง บริษัทขนาดใหญ่ องค์กรการกุศล และองค์กรภาครัฐ โดยพิจารณาคะแนนจาก ค่าใช้จ่ายรายเดือน ความเร็วอินเตอร์เน็ต ความสนุกสนาน และความปลอดภัย

 

ผลการจัดอันดับ 10 สถานที่เหมาะสมสำหรับการทำงาน (Workation) ประจำปี 2022 มีดังนี้

 

เกาะพะงัน ติดอันดับ 1 Workation ของโลก ประจำปี 2022

  • อันดับ 1 เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ประเทศไทย

 

  • อันดับ  2 กรานคานาเรีย สเปน 

 

  • อันดับ 3 ลิสบอน โปรตุเกส 

 

  • อันดับ 4 ออสติน, เท็กซัส, สหรัฐอเมริกา

 

  • อันดับ  5 เซาเปาโล บราซิล 

 

  • อันดับ 6 บูดาเปสต์, ฮังการี

 

  • อันดับ 7 จังกู บาหลี อินโดนีเซีย

 

  • อันดับ  8 เบลเกรด เซอร์เบีย 

 

  • อันดับ 9 กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

 

  • อันดับ 10 บัวโนสไอเรส อาร์เจนตินา 

 

 

โดยเกาะพะงัน ค่าใช้จ่ายรายเดือน 1,051 เหรียญสหรัฐ มีอินเทอร์เน็ตเร็ว 24Mbps ความสนุก ระดับยอดเยี่ยม ความปลอดภัย ระดับยอดเยี่ยม

 

โจ โฮลเดน (Joe Holden) ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ระบุว่า จำนวนผู้อพยพย้ายถิ่นในประเทศไทยประมาณ 3.6 ล้านคนในปี พ.ศ.2565 คิดเป็น 5.2% ของประชากรทั้งหมด การย้ายมาประเทศไทยกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหมู่ชาวต่างชาติ

 

Damian Porter ผู้จัดการหุ้นส่วนพันธมิตร ระบุว่า จากตารางการศึกษาและลีกต่างๆแล้ว เมืองและประเทศเหล่านี้เป็นรายการที่พบบ่อยที่สุดโดยได้วิเคราะห์ปัจจัยต่างๆ เช่น ค่าใช้จ่ายรายเดือนสำหรับการเช่าอพาร์ทเมนต์ ความเร็วอินเทอร์เน็ต ความปลอดภัยและความสนุกสนาน 


การจัดอันดับนี้พิจารณาจากจุดข้อมูลต่างๆ ทั้งหมด โดยให้น้ำหนักสูงสุดกับค่าใช้จ่าย (ควรมีราคาไม่แพง ) ความเร็วอินเทอร์เน็ต (ควรค่อนข้างเร็วและใช้งานได้ ) และความปลอดภัย (ควรมีอาชญากรรมต่ำ )

 

อย่างไรก็ตามช่วงการระบาดโควิด -19 ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงในการทำงานทางไกล ทำให้เกิดเทรนด์ใหม่ชาวต่างชาติคือการทำงานเต็มเวลาจากที่ใดก็ได้ในโลกโดยไม่ต้องผูกติดอยู่กับสำนักงานหรือบ้านเพียงมีอินเตอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์โน้ตบุ้คก็สามารถทำงานได้ยังสามารถเชื่อมไปยังเกาะสมุย เกาะเต่าได้สะดวก

 

ประกอบกับเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2564 ททท.ได้เข้าไปให้ความรู้กับผู้ประกอบการเรื่องการรับ digital nomad ที่เกาะพะงัน เนื่องจากกระแสการทำงานทางไกลมาแรงตั้งแต่ช่วงโควิด ประกอบกับมีกลุ่มชาวต่างชาติจำนวนมากเข้ามาพักผ่อนหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดโควิด-19 และทำงานทางไกลไปด้วย ซึ่ง ททท.เคยสอบถามชาวต่างชาติชอบเรื่องสภาพเกาะ การสัญจรบนเกาะมีความสะดวก มีอะไรทำได้หลากหลาย และค่าครองชีพรับได้