svasdssvasds

ไทยแอร์เอเชีย รุกตลาดจีน เปิดบินกวางโจว ฮ่องกง สู่ไทย ตั๋วโปรเริ่ม 2,990 บาท

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
30 มิ.ย. 2565 เวลา 7:49 น.

ไทยแอร์เอเชีย รุกตลาดจีน เตรียมเปิดบินเส้นทาง“ดอนเมือง-ฮ่องกง” เริ่ม 7 สิงหาคม 2565 จัดตั๋วโปรโมชั่นบินคุ้ม ราคาเริ่มต้น 2,990 บาทต่อเที่ยว เปิดจองวันที่ 1-3 กรกฎาคม 2565 เดินทางได้ถึงสิ้นปี ทั้งนำร่องในเส้นทางดอนเมือง-กวางโจว รองรับนักท่องเที่ยวจีน

วันนี้ ( 30 มิถุนายน 2565) ไทยแอร์เอเชีย ประกาศเตรียมเริ่มเปิดบินเส้นทางสู่ตลาดจีนเเละฮ่องกง ตามข้อกำหนดสอดคล้องกับนโยบายรัฐบาลแต่ละประเทศ โดยบินเส้นทาง “ดอนเมือง-ฮ่องกง” 1 เที่ยวบินต่อสัปดาห์(ทุกวันอาทิตย์) เริ่มบินตั้งเเต่ 7 สิงหาคม 2565 พร้อมเพิ่มความถี่เป็น 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์(ทุกวันพุธเเละอาทิตย์) ในเดือนกันยายน และเพิ่มเป็น 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์(ทุกวันพุธ ศุกร์ อาทิตย์) ในเดือนตุลาคม 2565 พิเศษจัดโปรโมชั่นบินคุ้ม ดอนเมือง-ฮ่องกง ราคาสมาชิกเริ่มต้น 2,990 บาทต่อเที่ยว จองด่วน 1-3 กรกฎาคม เดินทาง 7 สิงหาคม-8 ธันวาคม 2565 จองเลยที่ airasia Super App

 

ไทยแอร์เอเชีย รุกตลาดจีน เปิดบินกวางโจว ฮ่องกง สู่ไทย ตั๋วโปรเริ่ม 2,990 บาท

 

นอกจากนี้ยังเปิดบินไปกลับ นำร่องในเส้นทางดอนเมือง-กวางโจว จำนวน 1 เที่ยวบิน ในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้ โดยเปิดขายผ่าน airasia Super App ในเที่ยวบินขาเข้าประเทศไทย เพื่อเป็นการเเสดงความพร้อมการกลับมาให้บริการเส้นทางเข้าออกประเทศจีนทันทีเมื่อรัฐบาลจีนประกาศเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ

 

ทั้งนี้สายการบินตั้งเป้าหมายช่วงเเรก ในการรับนักท่องเที่ยวจากจีนและฮ่องกงเข้าประเทศไทย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะการเข้ามาเชื่อมต่อเส้นทางภายในประเทศสู่ภูมิภาคต่างๆ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวระยะยาว ซึ่งมีการใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวสูง

 

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ตลาดจีนถือเป็นตลาดนักท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของประเทศไทย ด้วยจำนวนประชากรเเละกำลังซื้อสูง แม้ปัจจุบันรัฐบาลประเทศจีนจะยังไม่มีนโยบายเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มที่ แต่ก็เริ่มมีผ่อนคลายบางมาตรการให้สายการบินเริ่มให้บริการได้ ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีในการฟื้นตัวของเศรษฐกิจเเละการท่องเที่ยว รวมทั้งตอกย้ำความพร้อมของสายการบินด้านการให้บริการเเละสุขอนามัยที่เข้มข้น

 

“การเปิดบินทั้งสองเส้นทางในช่วงเริ่มต้นนี้ เรามองโอกาสในการต้อนรับนักท่องเที่ยวขาเข้าประเทศไทย เพราะประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม และนักท่องเที่ยวจากจีนเเละฮ่องกงก็อัดอั้นจากการไม่ได้มาไทยกว่า 2 ปีเเล้ว รวมทั้งประเทศไทยได้ผ่อนคลายมาตรการพร้อมรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มที่ ซึ่งที่ผ่านมาเราเร่งทำการตลาดที่ประเทศจีนเเละฮ่องกง เพื่อดึงนักท่องเที่ยวเข้ามา ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก” นายสันติสุขกล่าว

 

ทั้งนี้สำหรับผู้โดยสารที่ประสงค์เดินทางเข้าฮ่องกง ยังจำเป็นต้องปฏิบัติตามมาตรการคัดกรองของฮ่องกง กล่าวคือ ต้องเป็นผู้ได้รับวัคซีนพร้อมเเสดงผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 และกักตัวที่ฮ่องกงตามข้อกำหนด ซึ่งขอให้ผู้โดยสารตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมก่อนเดินทาง

 

ในขณะที่การเปิดบินเส้นทางดอนเมือง-กวางโจว เป็นไปตามนโยบายของประเทศจีน ในการจัดสรรโควตาให้สายการบินของไทย บินเข้าจีนได้ตามข้อกำหนด ซึ่งเเต่ละสายการบินจะได้รับโควตาจำนวนเที่ยวบินที่จำกัด อย่างไรก็ตามสายการบินเเสดงความเชื่อมั่นว่าหลังจากนี้เมื่อประเทศจีนผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น ไทยแอร์เอเชียจะพร้อมกลับมาให้บริการอย่างเต็มที่แน่นอน

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด