“วอริกซ์” ระดมทุน mai บุกตลาด Sport - Health & Lifestyle

23 มิ.ย. 2565 | 08:59 น.

“วอริกซ์ สปอร์ต” เดินหน้ายื่นไฟลิ่งระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ปรับภาพลักษณ์ยกระดับสู่ธุรกิจ Sport – Health & Lifestyle แบบครบวงจร

นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด (มหาชน) ผู้จำหน่ายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชั้นนำในประเทศไทยภายใต้แบรนด์ ‘วอริกซ์’ (WARRIX)  เปิดเผยว่า บริษัทมุ่งปรับภาพลักษณ์สินค้าสู่ Lifestyle Brand รองรับแผนกลยุทธ์สู่ธุรกิจ Sport – Health & Lifestyle แบบครบวงจร

 

โดยเน้นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกีฬา สุขภาพ กิจกรรมการผจญภัยท่องเที่ยว และไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อเป้าหมายพัฒนาแบรนด์ WARRIX สู่แบรนด์ชั้นนำระดับโลก ซึ่งปัจจุบัน สินค้าและผลิตภัณฑ์ของวอริกซ์ แบ่งเป็น 2 กลุ่มหลัก ได้แก่

 

1. สินค้า Licensed Product ประกอบด้วย สินค้าและผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับทีมชาติ โดยได้รับสิทธิจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สมาคมบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย กีฬาประเภทอื่นๆ และทีมชาติต่างประเทศ รวมทั้งได้รับสิทธิสนับสนุนทีมสโมสรฟุตบอลในประเทศไทย และสินค้าลิขสิทธิ์อื่นๆ สำหรับองค์กร สถานศึกษา และกิจกรรมต่างๆ

วิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล

2. สินค้า Non – Licensed Product เป็นสินค้าที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันและปรับเปลี่ยนตามความนิยม ประกอบด้วย สินค้าคอลเลคชั่น (Collection) สินค้าคลาสสิค (Classic) สินค้าทำตามคำสั่ง (Made to Order) และสินค้าอื่นๆ

 

ทั้งนี้ ‘วอริกซ์’ ยังมีช่องทางจัดจำหน่ายที่หลากหลายถึง 6 ช่องทาง ได้แก่

1. ร้านค้าทั่วไป ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ 

2. งานโครงการ (Project Base)

3. ช่องทางออนไลน์

4. ร้านค้าของบริษัท

5. สัญญาสนับสนุนต่างๆ

6. งานจัดรายการสินค้า งานแสดงต่างๆ และการขายอื่นๆ

“วอริกซ์” ระดมทุน mai บุกตลาด Sport - Health & Lifestyle

ซึ่งช่องทางจัดจำหน่ายที่หลากหลายนี้จะช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงานของบริษัทที่มีเป้าหมายมุ่งขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์จากนักกีฬาและแฟนกีฬา ไปยังกลุ่มผู้บริโภคอื่นๆ ทุกเพศทุกวัย

 

ขณะเดียวกัน บริษัทยังเดินหน้าพัฒนาธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ โดยเปิดให้บริการคลินิกกายภาพบำบัด Warrix Physiotherapy & Performance Studio สำหรับการพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาอาชีพและบุคคลทั่วไปอย่างถูกวิธี โดยมีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มีประสบการณ์ในด้านการรักษาฟื้นฟู

“วอริกซ์” ระดมทุน mai บุกตลาด Sport - Health & Lifestyle

คอยให้คำปรึกษาและองค์ความรู้ด้านโภชนาการ รวมถึงเทรนเนอร์มืออาชีพ พร้อมด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย และคอร์สเฉพาะทางสำหรับกลุ่มกิจกรรม เช่น ฟุตบอล มาราธอน กอล์ฟ จักรยาน และออฟฟิศซินโดรม เป็นต้น

 

“วอริกซ์ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์เสื้อผ้ากีฬาเท่านั้น แต่มุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจ Sport – Health & Lifestyle แบบครบวงจร ผ่านการสนับสนุนอีเวนท์กีฬาอื่นๆ เทศกาลดนตรี และเพิ่มสินค้าให้หลากหลายมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และความต้องการของลูกค้า

 

โดยมีเป้าหมายพัฒนาโครงการหรือกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจหลักอย่างต่อเนื่อง เช่น ศูนย์สุขภาพ และการขยายรูปแบบธุรกิจสู่ Metaverse โดยนำนักฟุตบอลทีมชาติมาสร้างเป็น NFT เป็นต้น ล่าสุด บริษัท ได้ร่วมมือพันธมิตรรายใหม่ ได้แก่ การสนับสนุนสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย รวมถึงการเป็นสปอนเซอร์ผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายของบริษัทฟิตเนสชั้นนำ เป็นต้น

“วอริกซ์” ระดมทุน mai บุกตลาด Sport - Health & Lifestyle

ล่าสุด บริษัทได้แต่งตั้งที่ปรึกษาทางการเงิน ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จํากัด (มหาชน) และได้ยื่นแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์และแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวนไม่เกิน 180 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วนไม่เกิน 30% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมดของบริษัท ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้

 

ปัจจุบัน บริษัทมีทุนจดทะเบียน 300 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 600 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 0.50 บาทต่อหุ้น โดยเป็นทุนที่ออกและชำระแล้ว จำนวน 210 ล้านบาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญจำนวน 420 ล้านหุ้น โดยมีแผนนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปใช้ลงทุนในโครงการก่อสร้างอาคารคลีนิคกายภาพและศูนย์ออกกำลังกาย ถนนพระราม 9 เพื่อพัฒนาเป็นศูนย์สุขภาพและออกกำลังกาย และใช้เป็นสำนักงาน ส่วนที่เหลือนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนสำหรับโครงการต่างๆ