IMH จับมือพันธมิตร เพิ่มช่องทางรายได้ พุ่งเป้าโฮลดิ้งคัมปานี

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
22 เม.ย. 2565 เวลา 3:43 น. 59

ซีอีโอ IMH ประกาศร่วมมือพันธมิตร ทำ M&A ขยายช่องทางธุรกิจสร้างรายได้ใหม่ ผลักดันองค์กรสู่โฮลดิ้งคัมปานี ล่าสุด ผนึก WINMED บุกตลาด ATK แบบตรวจน้ำลาย แบรนด์ "LITUO" หวังดันรายได้ปี 65 ทะลุเป้า 1,200 ล้านบาท

ดร.สิทธิวัตน์ กำกัดวงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลอินเตอร์เมดิคัล แคร์ แอนด์ แล็บ จำกัด (มหาชน) หรือ IMH เปิดเผยว่า IMH มีแผนปรับองค์กรสู่ Holding Company เต็มตัวในอนาคต โดยการขยายธุรกิจมากกว่าโรงพยาบาล ล่าสุด ได้แตกไลน์ธุรกิจเพื่อเพิ่มฐานรายได้ใหม่ โดยจับมือกับ บมจ. วินเนอร์ยี่ เมดิคอล (WINMED) ผู้นำเข้าชุดตรวจ ATK แบบน้ำลาย ยี่ห้อ “LITUO” ร่วมจัดจำหน่ายชุดตรวจ “LITUO” ATK บนฐานลูกค้าของโรงพยาบาลกว่า 1.2 ล้านคน และประชาชนทั่วไป ในราคา 45 บาท/ ชุด

 

IMH มั่นใจการเติบโตทางธุรกิจยังมีอีกมาก นอกจากการ M&A ของธุรกิจโรงพยาบาลแล้ว IMH ยังมุ่งเป้าขยายธุรกิจผ่านทางบริษัทลูก (Accufas Lab Center) ในกลุ่มธุรกิจทางการแพทย์อื่นๆ เพื่อสร้างฐานรายได้ใหม่ เช่น การจับมือกับ WINMED ซึ่งจะเปิดทางให้ กลุ่มIMH สามารถจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ต่างๆ ของ WINMED ได้ โดยเริ่มจาก การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ATK เป็นต้น และขณะนี้ยังเตรียมจับมือกับพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจรายอื่นๆ เพื่อขยายฐานการแพทย์ผ่าน Digital Health Platform 

ปัจจุบัน  ATK ยี่ห้อ “LITUO” ได้มีจำหน่ายให้ประชาชนทั่วไปโดยองค์การเภสัชกรรม (อภ.) ผ่าน ร้านขายยาองค์การเภสัชกรรม 8 สาขา ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑลแล้ว โดย “LITUO” ATK มีค่าความแม่นยำ มากกว่า 96.13% มีค่าความไว (Sensitivity) ในการตรวจจับหาเชื้อ 93.27% และสามารถตรวจจับหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกสายพันธุ์ที่แพร่ระบาดในปัจจุบัน

 

นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ WINMED ผู้นำเข้า และจำหน่ายเครื่อง และชุดอุปกรณ์ สำหรับการเก็บ การตรวจวิเคราะห์ วินิจฉัย และการบำบัดรักษาทางการแพทย์ กล่าวว่า บริษัทมีความมุ่งมั่นที่ขยายกลุ่มลูกค้า และเพิ่มพันธมิตรทางธุรกิจที่มีศักยภาพ โดยล่าสุดบริษัทฯ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากทาง บริษัท โรงพยาบาลอินเตอร์เมดิคัล แคร์ แอนด์ แล็บ จำกัด (มหาชน) หรือ IMH  ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ และมีโรงพยาบาลในเครือ โรงพยาบาล ประชาพัฒน์ โดยมีฐานลูกค้ากว่า จำนวน 1.2 ล้านคน ซึ่งจะเป็นการเพิ่มโอกาสให้ WINMED ขยายช่องทางการขายไปสู่กลุ่มลูกค้า โรงพยาบาลเอกชน

นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ WINMED

นอกจากนี้ บริษัทเตรียมขยายช่องทางการจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ชุดตรวจ ATK เพิ่มเติม เพื่อขยายฐานลูกค้ารายย่อย โดยมุ่งเน้นกลยุทธ์ทำการตลาด ผ่านสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดีย ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง พร้อมเดินหน้าการขายและการประมูลงานในหน่วยงานภาครัฐและหน่วยงานภาคเอกชนเพิ่มเติม เพื่อให้คนไทยเข้าถึงสินค้าที่มีคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสม

 

อีกทั้ง บริษัทมีแผนพัฒนาและนำเข้าผลิตภัณฑ์นวัตกรรมทางการแพทย์ ในธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์สุขภาพสตรี กลุ่มธนาคารโลหิต ความปลอดภัยทางโลหิต เทคโนโลยีเซลล์บำบัด อย่างต่อเนื่อง  จากปัจจัยดังกล่าวจะสนับสนุนรายได้รวมของบริษัทเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ 50%

แท็กที่เกี่ยวข้อง