พีแอนด์จี ดัน vGrow โปรเจ็คต์แจ้งเกิดธุรกิจสตาร์ทอัพไทย

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
09 มี.ค. 2565 เวลา 10:05 น. 29

พีแอนด์จี ผลักดันธุรกิจสตาร์ทอัพในประเทศไทยเปิดตัวโครงการ vGrow ผลักดันและกระตุ้นเชิงนวัตกรรมผ่านอุตสาหกรรมธุรกิจสตาร์ทอัพพร้อมชิงโอกาสทำธุรกิจร่วมกับพีแอนด์จี

พีแอนด์จี เปิดตัวโครงการ vGrow ซึ่งถือเป็นโครงการที่มีวัตถุประสงค์ที่จะผลักดันและกระตุ้นเชิงนวัตกรรมผ่านอุตสาหกรรมธุรกิจสตาร์ทอัพ อีกทั้งโครงการนี้ยังมุ่งเน้นการสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพของไทย ให้มีโอกาสได้เรียนรู้ มีส่วนร่วม และนำเสนอแนวคิดทางธุรกิจกับบุคลากรของพีแอนด์จี

 

เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้ ความเชี่ยวชาญทางธุรกิจในแง่มุมต่าง ๆ เพื่อนำไปต่อยอดและพัฒนาโอกาสทางธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีโอกาสทำธุรกิจร่วมกับพีแอนด์จี ประเทศไทยอีกด้วย

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น โครงการ vGrow ยังได้ตอกย้ำภารกิจของ พีแอนด์จี ประเทศไทย ทั้งในเรื่องการเป็นพลเมืองที่ดี (Force For Good) และการเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยผลักดันให้สังคมเติบโต (Force For Growth)

 

โดยมุ่งขับเคลื่อนให้เกิดนวัตกรรมเชิงธุรกิจในทุกขั้นตอนของการปฏิบัติงาน อีกทั้งโครงการนี้ยังเพิ่มโอกาสให้กับ พีแอนด์จี ประเทศไทย ได้ใช้ประโยชน์จากความคิดและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่พัฒนาขึ้นโดยสตาร์ทอัพในเมืองไทยอีกด้วย

นาย นิธิน ดาบาริ, กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีแอนด์จี ประเทศไทย กล่าวว่า “พีแอนด์จี ประเทศไทย ได้เริ่มต้นดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเมื่อ 35 ปีที่แล้วจากการเป็นบริษัทเล็ก ๆ ที่มีพนักงานเพียงไม่กี่สิบคน โดยตลอดเวลาที่ผ่านมาเราได้มุ่งมั่นพัฒนาและขยายธุรกิจด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง พร้อมด้วยการสื่อสารการตลาด และกลยุทธ์การกระจายและนำเสนอสินค้าออกสู่ตลาดที่ดีที่สุดให้กับคนไทยมาโดยตลอด จนวันนี้เราคือหนึ่งในบริษัทชั้นนำของเมืองไทย ซึ่งถ้าหากมองย้อนกลับไปเมื่อ 35 ปีที่แล้ว เราอาจเรียกตัวเองว่าเป็นธุรกิจสตาร์ทอัพในสมัยนั้นได้เช่นกัน

 

ด้วยเหตุนี้เอง พีแอนด์จี ประเทศไทย จึงมีแรงบันดาลใจที่จะผลักดันโครงการที่เน้นการสนับสนุนและสร้างโอกาสให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นที่จะต่อยอดธุรกิจให้เติบโตในอนาคต เราจึงเปิดตัวโครงการ vGrow ในประเทศไทยขึ้น เพื่อเป็นเวทีให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพในเมืองไทยให้เข้าร่วมนำเสนอแนวคิดทางธุรกิจ เพื่อร่วมกันหาแนวทางในการพัฒนาธุรกิจร่วมกันกับพีแอนด์จี ประเทศไทย ในปี 2565 นี้ซึ่งเป็นปีแรกของการดำเนินโครงการ vGrow เรามุ่งเน้นธุรกิจด้านเทคโนโลยี ซึ่งในปัจจุบันถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง และนอกจากการสนับสนุนในเชิงธุรกิจแล้ว เรายังให้ความสำคัญในเรื่องอื่น ๆ อาทิ การสร้างความเท่าเทียมทางสังคม ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการ vGrow จะเป็นอีกหนึ่งเวทีที่ให้โอกาสนักธุรกิจสตรีได้แสดงศักยภาพให้สังคมได้รับรู้อย่างเต็มที่อีกด้วย”

แท็กที่เกี่ยวข้อง