คาราบาวแดง ชูสปอร์ต  มาร์เก็ตติ้ง  หนุน "คาราบาวคัพ" หัวหอกสร้างแบรนด์

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
21 ก.พ. 2565 เวลา 7:03 น. 121

“คาราบาวแดง” เดินหน้ากลยุทธ์สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง สปอนเซอร์หลัก  “คาราบาวคัพ”  หัวหอกสร้างแบรนด์บุกตลาดเครื่องดื่มชูกำลัง

นายเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า คาราบาวกรุ๊ป เดินหน้ากลยุทธ์สปอร์ต มาร์เก็ตติ้งเพื่อสามารถเข้าถึงคนได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกภาษา ได้ง่าย และเร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพาะ “ฟุตบอล” ซึ่งเป็นกีฬาสากล ที่สามารถเข้าถึงคนทั่วโลกได้ 

เสถียร  เศรษฐสิทธิ์


บริษัทจึงขยายสัญญาเป็นผู้สนับสนุนหลัก "คาราบาวคัพ" ต่อเนื่องไปอีก 2 ปี (ปี 2021,2022) แสดงถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการสร้างแบรนด์ในระดับโลก ซึ่งต้องอาศัยความต่อเนื่อง สำหรับฤดูกาลแข่งขันล่าสุด นับเป็นปีที่ 4 ของคาราบาวกรุ๊ป กับการสร้างแบรนด์องค์กร และสินค้าผ่าน “คาราบาวคัพ” ในตลาดอังกฤษ และยุโรป 

 

"คาราบาวคัพเป็นก้าวสำคัญ และท้าทายในการทำการตลาดของแบรนด์ไทยแบรนด์หนึ่งเท่านั้น แต่จะเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ กับปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ ที่แบรนด์ของคนไทยจะเป็นที่รู้จักในระดับโลกซึ่งการใช้สปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง เพื่อตอบโจทย์การสร้างภาพลักษณ์การเป็นแบรนด์เครื่องดื่มระดับโลกอย่างจริงจัง"

คาราบาวคัพ

ทั้งนี้การเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลลีกคัพมาอย่างต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 5 เป็นกลยุทธ์ส่งเสริมภาพลักษณ์ในการพาแบรนด์เครื่องดื่มไทยบุกตลาดโลก ซึ่งจะส่งผลให้แบรนด์คาราบาวเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ตอบโจทย์วิสัยทัศน์ “สินค้าระดับโลก และแบรนด์ระดับโลก” (World Class Product, World Class Brand) 

 

สำหรับ “คาราบาวคัพ” เป็นชื่อฟุตบอลถ้วยซึ่งปัจจุบันเป็นที่รู้จักอย่างดี สำหรับแฟนบอลทั่วโลก เพราะเมื่อกว่า 4 ปีที่แล้ว หลังจากบริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้เซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอล ‘’ลีกคัพ’’ อย่างเป็นทางการโดยที่ เครื่องดื่มคาราบาว ได้เซ็นสัญญาในปี 2017 ในการเป็น ‘First partner’ กับสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (EFL)  

แท็กที่เกี่ยวข้อง