BLAUPUNKT ส่งBLAUPUNKT Lighting ลุยตลาดปีขาล

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
21 ม.ค. 2565 เวลา 10:54 น. 245

BLAUPUNKT รุกตลาดนวัตกรรมเมืองไทย นำร่องส่งBLAUPUNKT Lighting และ BLAUPUNKT Car Entertainment ดึงยอดขายปีขาลทะลุ500 ล้านบาท

นายธัญญวิชญ์ เตชาทัตอัครวินท์  ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์ BLAUPUNKT อย่างเป็นทางการผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่าฟิล์มกรองแสง BLAUPUNKT  เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา และประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดกว่า 50% จากการบอกต่อในวงกว้าง จนเกิดกระแส viral ทั่วโซเชียล ทำให้แบรนด์ BLAUPUNKT เป็นที่รู้จักแพร่หลายอย่างรวดเร็ว 

 

ส่งผลให้ยอดขายทะลุเป้าอย่างก้าวกระโดดในปีที่ผ่านมา และในปี 2565 นี้ บริษัทตั้งเป้ารายได้ กว่า 500 ล้านบาท โดยมีผลิตภัณฑ์นำร่อง คือ หลอดไฟ LED หลอดไฟโซล่าเซลล์ ฟลัดไลท์ สวิตซ์ไฟ ปลั๊กไฟ ที่ได้มาตรฐานระดับสูงระดับสากล รวมถึงการเปิดตัวกลุ่ม BLAUPUNKT Car Entertainment ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในประเทศเยอรมันและฝั่งยุโรป

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง BLAUPUNKT Lighting ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในบ้าน เน้นสร้างความสุข ตอบโจทย์ทุกกิจกรรมในช่วง work from home ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสนุก enjoy lifestyle มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญผลิตภัณฑ์ทั้งหมดภายใต้ BLAUPUNKT Lighting เป็นผลิตภัณฑ์ระดับโลกที่พร้อมมอบการรับประกันสินค้ายาวนานสูงสุดถึง 5 ปี

 

“ทางเราคาดว่าจะได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบจากผู้บริโภคชาวไทยเช่นกัน โดยแผนกลยุทธ์ทางการตลาดในครั้งนี้ เน้นการสร้างความไว้ใจ และเชื่อมั่นในแบรนด์ ผ่านการสื่อสารแบบครบวงจรภายใต้คอนเซปท์ “มั่นใจ เลือกใช้ BLAUPUNKT” สร้างประสบการณ์ร่วมกันระหว่างลูกค้าและแบรนด์ โดยเน้นไลฟ์สไตล์แบบ Everyone Can Enjoy it ที่ลูกค้าทุกคนสามารถเข้าถึงประสบการณ์การใช้แบรนด์นวัตกรรมระดับโลกได้เช่นกัน

 

และอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่เป็นกระแสในกลุ่มไฮโซ เซเลบริตี้ คนรักรถซุปเปอร์คาร์ ก็คือการทำ Brand Collaboration BLAUPUNKT X GT PORSCHE เพื่อให้แฟนคลับ คนรัก Porsche มีประสบการณ์ที่สนุกร่วมกัน”

 

ด้านนางสาวภัคคินี สกุลอาริยะ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาดและการขายแบรนด์ BLAUPUNKT กล่าวว่า “จากที่เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน Car Entertainment เราได้ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนรัก Porsche ด้วยการนำเข้า เครื่องเสียง BLAUPUNKT รุ่นที่เรียกกันติดปากว่า 1-Din และ 2-Din ซึ่งเป็นเครื่องเสียงที่หาได้ยากในปัจจุบัน นิยมใช้ในรถ Porsche รุ่นคลาสสิกเท่านั้น หลังจากที่ได้นำเข้ามาก็ได้กระแสตอบรับที่ดี ทางบริษัทจึงได้นำเข้าอย่างต่อเนื่อง”

 

นอกจากนี้บริษัทยังได้ผนึกกำลังกับ บริษัท ฟิวชั่น ฮับ จำกัดโดยมีนายคัมภีร์ ธรรมธาราณา ประธานบริหารบริษัท ฟิวชั่น ฮับ จำกัดและ และ นายวิสูตร โกเมนรัตนกุล กรรมการผู้จัดการ เข้ามาช่วยดูแลเรื่องช่องทางการขายการจัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสง BLAUPUNKT  “เรากำลังเร่งขยายฐานร้านค้าตัวแทน BLAUPUNKT SPECIALIST SHOPS ให้มีมากขึ้น เพื่อเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าที่เติบโตอย่างรวดเร็วให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยล่าสุดขยายตัวแทนจัดจำหน่ายและร้านคู่ค้าได้ถึงกว่า 1,000 สาขา

 

และคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าได้ทดลองใช้สินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสูงพร้อมทางเรามีการรับประกันสินค้าสูงถึง 7 ปี จึงอยากให้ทุกคนมั่นใจในคุณภาพและเชิญชวนให้มาทดลองด้วยตนเองที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย BLAUPUNKT”

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง