svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

“นมวัวแดง” เปิดศึกตลาดนมรับปีเสือ แตกเซ็กเมนต์ใหม่ดันเป้า 1.1 หมื่นล้าน

04 มกราคม 2565

“นมวัวแดง”เปิดศึกตลาดนมรับปีเสือทอง แตกเซ็กเมนต์ใหม่ “นมสเตอริไลส์”บุกหนักตลาดผลิตภัณฑ์นมปี 65 พร้อมระดมเอเยนต์นมพาสเจอไรส์ทั่วประเทศทะลวงตลาด เจาะฐานกลุ่มครอบครัว คาเฟ่นม ร้านอาหาร มุ่งดันยอดขายนมวัวแดงปี 65 ทะลุ 1.1 หมื่นล้าน

 

นายสมพร  ศรีเมือง  ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย(อ.ส.ค.)  เผยว่า   เพื่อเป็นเฉลิมฉลองในโอกาสวันเทศกาลโคนมแห่งชาติประจำปี  2565 และต้องการแตกเซ็กเมนต์ใหม่ ๆ ออกสู่ตลาด ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อ.ส.ค.ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด“นมสเตอริไลส์” (Sterilized  Milk) ตราไทย-เดนมาร์ค รสจืดในรูปแบบ Family  Pack  ขนาดบรรจุ 1 ลิตร  ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของแบรนด์นมไทย-เดนมาร์ค  โดยเป้าหมายทางการตลาดมุ่งตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มครอบครัว ร้านคาเฟ่ ร้านชา  ร้านอาหารและร้านคาเฟ่นม “มิลแลนด์” ของ อ.ส.ค.เอง  ซึ่งนมสเตอริไลส์ สามารถนำไปผลิตเป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่มประเภทนมปั่นได้หลากหลายประเภทสอดคล้องกับแนวโน้มการเติบโตในตลาด

 

สมพร  ศรีเมือง

 

 

 

สำหรับผลิตภัณฑ์นมสเตอริไลส์ตราไทย-เดนมาร์ค เป็นผลิตภัณฑ์นม (Dairy Product) กระบวนการผ่านการบรรจุในภาชนะที่สะอาดปิดผนึกสนิทด้วยกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อนระดับ commercial  sterilization โดยใช้อุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 100 องศาเซลเซียส และใช้เวลาที่เหมาะสมและผ่าน  Shelf  Life มากกว่า 1ปี ในอุณหภูมิห้องปกติก่อนเปิดภาชนะบรรจุ  เก็บรักษาง่าย  ไม่ต้องแช่เย็นก็ไม่บูด เสียตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคในครอบครัว  ร้านอาหารและร้านคาเฟ่นมได้เป็นอย่างดี   

 

“นมวัวแดง” เปิดศึกตลาดนมรับปีเสือ แตกเซ็กเมนต์ใหม่ดันเป้า 1.1 หมื่นล้าน

 

ปัจจุบันมูลค่าตลาดนมสเตอริไลส์ ทางการตลาดมีการแข่งขันที่สูงและมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องเนื่องจากตลาดมีความต้องการสูงเป็นที่นิยมของผู้บริโภคหลากหลายกลุ่มโดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่นิยมบริโภคนมพาสเจอร์ไรซ์แตกต่างแค่นมสเตอริไลส์ไม่ต้องแช่เย็นพกพาเดินทางไปง่าย ไม่บูดเสีย  โดย อ.ส.ค.มีแผนทำตลาดผ่านช่องทางเอเยนต์นมพาสเจอร์ไรซ์ ซึ่งอ.ส.ค.มีกระจายอยู่ทั่วประเทศ ถือเป็นฐานการตลาดที่แข็งแกร่งของอ.ส.ค. นอกจากนี้ในอนาคต อ.ส.ค.จะเพิ่มรสชาติที่หลากหลายขึ้น อาทิ รสช็อกโกแลตรวมทั้งมีแผนพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้ดูสวยงามและทันสมัยยิ่งขึ้น

 

 

“นมวัวแดง” เปิดศึกตลาดนมรับปีเสือ แตกเซ็กเมนต์ใหม่ดันเป้า 1.1 หมื่นล้าน

 

ทั้งนี้แม้ปัจจุบันตลาดนมสเตอริไลส์จะมีการแข่งขันกันสูงในตลาด  แต่ อ.ส.ค.มั่นใจว่าจะสามารถเจาะฐานเซ็กเมนต์ใหม่นี้ไม่ยาก เพราะนมไทย-เดนมาร์คมีจุดเด่นที่ผลิตภัณฑ์ผลิตจากน้ำนมโคสดแท้ 100% ทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีความอร่อย หอม มัน อุดมไปด้วยแคลเซียมจากธรรมชาติสูงกว่าผลิตภัณฑ์ที่เติมสารหรือผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากนมผง  ทั้งนี้ในปี 2562 ผลิตภัณฑ์นมสเตอริไลส์ ในภาพรวมมีมูลค่า 97.4 ล้านบาทปี 2563 มีมูลค่า85.9 ล้านบาท ส่วนปี 2564 มีมูลค่าเพิ่มขึ้นสูงถึง 142.4 ล้านบาท อ.ส.ค.เชื่อมั่นว่าการแตกเซ็กเมนต์ใหม่ครั้งนี้จะช่วยยอดขายภาพรวมของผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คทะลุ 11,000 ล้านบาท ในปี 2565 ได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน