“นมวัวแดง” เปิดศึกตลาดนมรับปีเสือ แตกเซ็กเมนต์ใหม่ดันเป้า 1.1 หมื่นล้าน

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
04 ม.ค. 2565 เวลา 11:38 น. 233

“นมวัวแดง”เปิดศึกตลาดนมรับปีเสือทอง แตกเซ็กเมนต์ใหม่ “นมสเตอริไลส์”บุกหนักตลาดผลิตภัณฑ์นมปี 65 พร้อมระดมเอเยนต์นมพาสเจอไรส์ทั่วประเทศทะลวงตลาด เจาะฐานกลุ่มครอบครัว คาเฟ่นม ร้านอาหาร มุ่งดันยอดขายนมวัวแดงปี 65 ทะลุ 1.1 หมื่นล้าน

 

นายสมพร  ศรีเมือง  ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย(อ.ส.ค.)  เผยว่า   เพื่อเป็นเฉลิมฉลองในโอกาสวันเทศกาลโคนมแห่งชาติประจำปี  2565 และต้องการแตกเซ็กเมนต์ใหม่ ๆ ออกสู่ตลาด ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อ.ส.ค.ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด“นมสเตอริไลส์” (Sterilized  Milk) ตราไทย-เดนมาร์ค รสจืดในรูปแบบ Family  Pack  ขนาดบรรจุ 1 ลิตร  ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของแบรนด์นมไทย-เดนมาร์ค  โดยเป้าหมายทางการตลาดมุ่งตอบโจทย์ผู้บริโภคกลุ่มครอบครัว ร้านคาเฟ่ ร้านชา  ร้านอาหารและร้านคาเฟ่นม “มิลแลนด์” ของ อ.ส.ค.เอง  ซึ่งนมสเตอริไลส์ สามารถนำไปผลิตเป็นเมนูอาหารและเครื่องดื่มประเภทนมปั่นได้หลากหลายประเภทสอดคล้องกับแนวโน้มการเติบโตในตลาด

 

สมพร  ศรีเมือง

 

 

 

สำหรับผลิตภัณฑ์นมสเตอริไลส์ตราไทย-เดนมาร์ค เป็นผลิตภัณฑ์นม (Dairy Product) กระบวนการผ่านการบรรจุในภาชนะที่สะอาดปิดผนึกสนิทด้วยกรรมวิธีฆ่าเชื้อด้วยความร้อนระดับ commercial  sterilization โดยใช้อุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 100 องศาเซลเซียส และใช้เวลาที่เหมาะสมและผ่าน  Shelf  Life มากกว่า 1ปี ในอุณหภูมิห้องปกติก่อนเปิดภาชนะบรรจุ  เก็บรักษาง่าย  ไม่ต้องแช่เย็นก็ไม่บูด เสียตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคในครอบครัว  ร้านอาหารและร้านคาเฟ่นมได้เป็นอย่างดี   

 

“นมวัวแดง” เปิดศึกตลาดนมรับปีเสือ แตกเซ็กเมนต์ใหม่ดันเป้า 1.1 หมื่นล้าน

 

ปัจจุบันมูลค่าตลาดนมสเตอริไลส์ ทางการตลาดมีการแข่งขันที่สูงและมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องเนื่องจากตลาดมีความต้องการสูงเป็นที่นิยมของผู้บริโภคหลากหลายกลุ่มโดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่นิยมบริโภคนมพาสเจอร์ไรซ์แตกต่างแค่นมสเตอริไลส์ไม่ต้องแช่เย็นพกพาเดินทางไปง่าย ไม่บูดเสีย  โดย อ.ส.ค.มีแผนทำตลาดผ่านช่องทางเอเยนต์นมพาสเจอร์ไรซ์ ซึ่งอ.ส.ค.มีกระจายอยู่ทั่วประเทศ ถือเป็นฐานการตลาดที่แข็งแกร่งของอ.ส.ค. นอกจากนี้ในอนาคต อ.ส.ค.จะเพิ่มรสชาติที่หลากหลายขึ้น อาทิ รสช็อกโกแลตรวมทั้งมีแผนพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้ดูสวยงามและทันสมัยยิ่งขึ้น

 

 

“นมวัวแดง” เปิดศึกตลาดนมรับปีเสือ แตกเซ็กเมนต์ใหม่ดันเป้า 1.1 หมื่นล้าน

 

ทั้งนี้แม้ปัจจุบันตลาดนมสเตอริไลส์จะมีการแข่งขันกันสูงในตลาด  แต่ อ.ส.ค.มั่นใจว่าจะสามารถเจาะฐานเซ็กเมนต์ใหม่นี้ไม่ยาก เพราะนมไทย-เดนมาร์คมีจุดเด่นที่ผลิตภัณฑ์ผลิตจากน้ำนมโคสดแท้ 100% ทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีความอร่อย หอม มัน อุดมไปด้วยแคลเซียมจากธรรมชาติสูงกว่าผลิตภัณฑ์ที่เติมสารหรือผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากนมผง  ทั้งนี้ในปี 2562 ผลิตภัณฑ์นมสเตอริไลส์ ในภาพรวมมีมูลค่า 97.4 ล้านบาทปี 2563 มีมูลค่า85.9 ล้านบาท ส่วนปี 2564 มีมูลค่าเพิ่มขึ้นสูงถึง 142.4 ล้านบาท อ.ส.ค.เชื่อมั่นว่าการแตกเซ็กเมนต์ใหม่ครั้งนี้จะช่วยยอดขายภาพรวมของผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คทะลุ 11,000 ล้านบาท ในปี 2565 ได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง